Kết nối hợp tác phát triển du lịch Cát Bà – Hạ Long

             Quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải (Hải Phòng) và thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có điều kiện tự nhiên tương đồng về cảnh quan thiên nhiên, tiếp giáp với nhau về cấu địa lý, có các vịnh nổi tiếng như Lan Hạ, Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long,… rất thuận lợi để phát triển du lịch biển đảo nội địa và quốc tế. Tuy nhiên, vấn đề quản lý phương tiện vận tải du lịch đường thủy nội địa giữa Cát Bà và Hạ Long đã nảy sinh một số vấn đề cần có sự hợp tác của hai địa phương nhằm tìm giải pháp phù hợp với thực tiễn.

          Ngày 02/6/2018, tại cuộc làm việc giữa huyện Cát Hải (Hải Phòng) và thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) làm chủ trì, trao đổi về việc quản lý du lịch và điều kiện phương tiện thủy kinh doanh du lịch giữa hai địa phương. Theo đó đại diện tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long và huyện Cát Hải đều báo cáo đã thực hiện đúng các quy định của Trung ương và tỉnh Quảng Ninh về công tác quản lý tàu du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long. Việc hai điểm du lịch này chưa kết nối với nhau, theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, trước hết do hai bên chưa có luồng, tuyến cố định. Ông Hồ Quang Huy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết, việc kết nối giữa hai bên trước đây vẫn thực hiện, tuy nhiên từ năm 2012, Quảng Ninh thắt chặt các điều kiện, tiêu chuẩn đội tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, các phương tiện thủy du lịch ra vào vịnh, do đó, nhiều tàu du lịch Cát Bà cũng khó đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của Quảng Ninh. Các điều kiện đặt ra cho tàu du lịch Quảng Ninh cao gấp đôi so với chuẩn quốc gia, ví dụ như hệ số an toàn.

          Đại diện huyện Cát Hải có Ông Nguyễn Văn Chương – Bí thư huyện ủy Cát Hải cho biết, đã nghiên cứu kỹ và khẳng định Quảng Ninh không hạn chế, cấm tàu du lịch từ Cát Bà. Tàu du lịch bên Cát Bà vẫn đủ tiêu chuẩn hoạt động theo luật,  mặc dù tiêu chuẩn của tàu du lịch vịnh Hạ Long do Quảng Ninh đặt ra cao hơn mặt bằng chung cả nước. Huyện cũng mong muốn Hạ Long chấp thuận cho tàu Cát Bà vào vịnh Hạ Long và đội tàu du lịch Cát Bà sẽ từng bước hoàn thiện. Như vậy, không có quy định nào cấm tàu du lịch Cát Bà sang vịnh Hạ Long. Vấn đề là điều kiện tiêu chuẩn của Quảng Ninh đã trở thành điều kiện đối với tàu du lịch Cát Bà sang vịnh Hạ Long. Sở Du lich Quảng Ninh cũng cho rằng, Quảng Ninh đã có nhiều bài học xương máu do tàu đắm, cháy trên vịnh nên buộc phải quy định chặt chẽ đối với phương tiện thủy vận tải du lịch của địa phương. Vì thế, muốn kết nối, điều kiện quản lý, chất lượng tàu giữa hai bên cũng phải tương thích, mục tiêu là đảm bảo an toàn cho du khách. Không đảm bảo điều kiện quản lý, tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thủy nội địa các tàu sẽ bị xử lý, không riêng của tàu du lịch Cát Bà hay Hạ Long.

          Trong buổi làm việc, ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị 2 địa phương cần tiếp tục tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng du lịch và trao đổi khách qua lại giữa 2 bên để phát triển du lịch một cách bền vững. Tăng cường hơn nữa trong việc liên kết và trao đổi hợp tác giữa 2 địa phương.

          Từ góc độ quản lý nhà nước, chất lượng đội tàu du lịch Quảng Ninh đảm bảo về chất lượng tàu lẫn tính chuyên nghiệp của đơn vị lữ hành. Quảng Ninh đã xây dựng thương hiệu du lịch vịnh Hạ Long từ nhiều năm nay bằng công tác quản lý chặt chẽ.  Có thể nói việc chấp nhận nới lỏng điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật tàu du lịch để những tàu chất lượng kém, không thực hiện đúng quy định nhà nước  vào khai thác vịnh Hạ Long khó khả thi. Một vấn đề nữa theo một doanh nghiệp lữ hành tại Cát Bà cho biết, 2 tàu du lịch chất lượng như nhau cùng khai thác trên vịnh Hạ Long nhưng khi bị kiểm tra cùng lỗi vi phạm, tàu du lịch Cát Bà chắc chắn bị kéo về Quảng Ninh và chịu phạt rất nặng, còn tàu du lịch Quảng Ninh thì chỉ bị nhắc nhở cho qua, đề nghị cơ quan chức năng xem xét.

          Dẫu các cơ quan chức năng có hoàn thiện việc cấp phép luồng, tuyến thì tàu du lịch Cát Bà vẫn khó vào khai thác trên vịnh Hạ Long. Nếu đội tàu du lịch Cát Bà nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp của các đơn vị lữ hành mới đảm bảo đặt chân đến Hạ Long. Trong khi tiêu chuẩn và chất lượng đội tàu du lịch Quảng Ninh cao hơn nhiều so với chuẩn trong nước sau nhiều năm gây dựng. Do đó đội tàu du lịch Cát Bà cần nhiều năm mới có thể làm được.

          Vì vậy, vấn đề kết nối giữa hai điểm du lịch này cần có sự tăng cường hợp tác để cùng phát triển, tránh để du khách là những người thiệt thòi, ngân sách thất thu và bức tranh du lịch tăng thêm sự manh mún../.

                                                                                           Hoàng Minh

 

Bài viết liên quan :

Bình Luận