Nguồn gốc ý nghĩa của lì xì ngày tết

Tết vui, Tết sum vầy, Tết là phải có bánh chưng, bát Tét. Nhưng Tết cũng không thể thiếu chuyện mừng tuổi cho nhau, chúc nhau may mắn, sức khỏe, giàu có, sung túc. Từ trẻ con, người già, thậm chí là những người trung tuổi đều được nhận phong bao lì xì thể hiện sự may mắn.

Người Việt bao đời nay vẫn giữ nguyên phong tục truyền thống ấy và nhất nhất không thể nào quên mỗi dịp đi chơi, gặp gỡ người khác khi xuân về.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, ngày xưa có một con yêu tinh thường xuất hiện vào Đêm Giao Thừa, chuyên đi quấy rối giấc ngủ trẻ con khiến chúng giật mình khóc thét. Hôm sau, trẻ đau đầu, sốt cao làm các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng mỗi dịp Tết về. 

Có một cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi mới sinh được mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà, biết trước cậu bé này sẽ gặp tai họa liền hóa thành 8 đồng tiền, ngày đêm túc trực bên bé. Sau khi chú bé ngủ say, hai vợ chồng lấy giấy đỏ gói những đồng tiền này lại, đặt lên gối con rồi đi ngủ. Nửa đêm, con yêu tinh xuất hiện, vừa giơ tay quấy rối đứa trẻ thì từ bên chiếc gối lóe lên những tia vàng sáng rực khiến nó kinh hoàng bỏ chạy.

Hai vợ chồng vui mừng đem chuyện kể lại cho mọi người nghe. Thấy việc lấy tiền bọc trong bao đỏ xua đuổi được yêu quái, giúp cho trẻ em mạnh khỏe an lành nên cứ Tết đến người ta lại bỏ tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ em, và nó dần dần trở thành phong tục tiền mừng tuổi hay còn gọi là lì xì ngày Tết.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lì xì ngày tết
Lì xì với người công giáo việt nam

Bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp của tục lì xì ngày tết trong nền văn hóa cổ truyền dân tộc, người Công giáo Việt Nam tặng nhau lì xì và Lộc Thánh Mừng Xuân với ý nghĩa trao tặng lời chúc bình an, hạnh phúc, mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân của Chúa xuân.

Mong muốn cơ bản mà ông cha chúng ta đã gởi gắm và truyền dạy con cháu qua nét đẹp “Lộc Thánh mừng Xuân”“Lì xì Tết” là: những may mắn, những hạnh phúc, và cả những thành công mà ta gặt hái được phải xuất phát từ thiện tâm, từ hành động, từ lời nói, và ý nghĩ thiện lành mà chúng ta đã gây tạo. Nhờ đó, chính giờ phút chuyển mình của mùa xuân ấy, Thiên Chúa sẽ ban muôn phúc lành xuống trên những người có tấm lòng thiện tâm.

Với những tâm tình ấy, GiuseArt trân trọng gửi tới bạn đọc mẫu thiết kế Lì xì Công Giáo với chủ đề “Chúa yêu trẻ thơ”:

Mẫu bao lì xì này được thiết kế với chủ đề hoạt hình, vui tươi và sống động. Nó hoàn toàn thích hợp với trẻ em, đặc biệt là các em trong độ tuổi học Giáo lý. Cả bộ gồm 10 mẫu thiết kế bao lì xì, với 10 tông màu khác nhau và 10 hình chủ đề riêng biệt. Tuy nhiên, tất cả đều chung một phong cách thiết kế như hoa văn, đường chỉ, font chữ, câu trích dẫn, tông màu hoạt hình,…

THÔNG TIN BAO LÌ XÌ CÔNG GIÁO:

 • Kích thước: 8x16cm.
 • Kích thước tai gập: 8x3cm bế vòng cung.
 • Công nghệ in: In lazer giấy C150, bế rãnh theo thiết kế.
 • Loại tiền phù hợp: Bỏ vừa 100% các loại tiền.
 • Loại giấy: Giấy C150 bóng, đẹp, chất lượng.
 • Gia công: Gấp dán theo thiết kế, đóng gói 10 chiếc/xấp.
 • Mặt sau: Trích dẫn câu Lời Chúa.
Bao lì xì Công giáo cực đẹp của Giuseart 5
Bao lì xì Công giáo
Bao lì xì Công giáo cực đẹp của Giuseart 6
Bao lì xì Công giáo cực đẹp của Giuseart 4
Bao lì xì Công giáo cực đẹp của Giuseart 3
Bao lì xì Công giáo cực đẹp của Giuseart 2
Bao lì xì Công giáo cực đẹp của Giuseart
Lì xì Công giáo đẹp - GiuseArt

Các bạn có thể gửi biểu mẫu liên hệ qua form bên cạnh, liên hệ trực tiếp hotline: 0972.939.830 hoặc CHAT FACEBOOK để nhận báo giá tốt nhất!

BẢNG GIÁ THAM KHẢO BAO LÌ XÌ CÔNG GIÁO:

 • Bán tối thiểu: 10 chiếc (01 xấp)
 • Số lượng <50 chiếc: 2000đ/chiếc
 • Số lượng 50-100 chiếc: 1800đ/chiếc
 • Số lượng: 110-500c: 1500đ/chiếc
 • Số lượng 510-1000 chiếc: 1300đ/chiếc
 • Số lượng 1010-2000 chiếc: 1000đ/chiếc
 • Số lượng >2000 chiếc: Liên hệ

Lưu ý: Giá có thể thay đổi chút ít nếu đơn vị in tăng giá vật liệu in cuối năm.

ĐĂNG KÝ MUA NGAY ĐỂ NHẬN GIÁ TỐT

[contact-form-7 id=”7630″]