Chia sẻ file thiết kế xe rước kiệu Thánh Thể trong ngày Chầu lượt

7388 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hôm vừa rồi mình vinh dự được trao trọng trách thiết kế thi công xe phương du kiệu Mặt Nhật Thánh Thể để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu Thánh Thể xung quanh làng trong dịp Chầu lượt Giáo xứ Lãng Vân 2023. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn nếu có dịp cần có thể tải về sử dụng nhé!

Ấn phẩm này mình làm cũng vội, về phần thiết kế hình ảnh thì không có gì để bàn luận nhiều. Tuy nhiên, điểm quan trọng là phần hàn khung sắt, bắn alu cũng như hoàn thiện cho ra thành hình thì hơi mất thời gian.

Phương du kiệu Thánh Thể

Tùy mỗi địa phương sẽ có tên gọi khác nhau, ở mình gọi là “Phương Du” – được mô tả như à một mái che di động, dùng trong các dịp rước kiệu Mình Thánh, nhiệm vụ là bảo vệ và che chở Mình Thánh Chúa khỏi các yếu tố thời tiết bên ngoài như nắng, mưa bất ngờ.

Cha xứ giao trọng trách cho anh em giới trẻ chúng mình thi công phương du trên một chiếc xe tải thùng dài 2.5 tấn và đó là một trong những công trình mất khá nhiều thời gian của mình.

Giuseart.com---Thiết-kế-phương-du-rước-mình-thánh
Giuseart.com – Rước kiệu Mình Thánh Chúa trên xe 
Giuseart.com---THiết-kế-kiệu-rước-mình-thánh-chúa
Giuseart.com – Thiết kế ban đầu của Kiệu rước Mình Thánh Chúa trên xe ô tô

Thiết kế ban đầu của mình là phương du cao 4.2m, dài 3.18m và rộng 1.66m. Kích thước khá là to lớn vì Mặt Nhật của xứ mình cao tới 1.35m tính tới đỉnh Thánh Giá. Bên cạnh đó, Cha xứ muốn phần chân của Mặt Nhật phải đặt bằng hoặc cao hơn nóc đầu xe một chút nên bố cục toàn xe rất là cao, khi đi rước kiệu phải có 2-3 người cầm sào nâng những dây điện lên để tránh va quệt!

Giuseart.com---Thiết-kế-mặt-trước-phương-du
Giuseart.com – Thiết kế mặt trước mái vòm của Phương Du
Giuseart.com---Thiết-kế-mặt-sau-phương-du
Giuseart.com – Thiết kế mặt sau mái vòm của Phương Du

Thông tin thiết kế

  • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
  • Hệ màu: CMYK
  • Độ phân giải: 150dpi
  • Công nghệ in: in decal PP dán lên alu để hoàn thiện khung thép
  • Tấm mái vòm: 226x80cm
  • Tấm hông: 318x55cm

Một số hình ảnh thực tế

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế sau khi hoàn thiện và trong khi đi rước kiệu Thánh Thể. Thực tế nếu có xe màu trắng là đẹp nhất, tuy nhiên xứ mình không ai có xe trắng nên buộc phải mượn xe màu xanh để trang trí.

Giuseart.com---Trang-trí-xe-rước-kiệu-Thánh-thể
Giuseart.com – Trang trí xe rước Kiệu Thánh Thể
Giuseart.com---Rước-kiệu-Thánh-thể-trên-xe-ô-tô
Giuseart.com – Rước kiệu Thánh Thể trên xe ô tô

Link download

Các bạn tải về miễn phí và sử dụng trong các dịp rước kiệu Thánh Thể trên xe ô tô nha. Kích thước thực tế nếu có các bạn có thể tùy chỉnh sau vì mình chia sẻ đủ file Photoshop.

Tải về: https://drive.google.com/file/d/1KwzP4CRiCKAew7f5sUmmKA4tHpEJ5rF4/view?usp=sharing

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt.com trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website. Mọi nhu cầu thiết kế, in ấn và làm website, vui lòng liên hệ admin để được tư vấn nhiệt tình:

Thông tin liên hệ

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận