Chia sẻ Gameshow PowerPoint giáo lý “Mái trường Giêsu”

12221 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, như đã hứa, mình đã biên tập Gameshow giáo lý “Mái trường Giêsu” làm bằng Powerpoint và thông qua bài viết này muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Các bạn không quên like và share bài viết để mình có nhiều động lực biên tập nhiều nội dung khác hấp dẫn và ý nghĩa hơn nhé!

Gameshow Giáo lý

Gameshow Giáo lý là một dạng trò chơi gồm các câu hỏi về Giáo lý – Kinh Thánh, được tổ chức nhằm giúp các hội đoàn thiếu nhi, giới trẻ và sinh viên công giáo có cơ hội tham gia học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về Giáo lý và Kinh Thánh.

Có nhiều cách để tổ chức làm Gameshow giáo lý, trong đó, cách làm phổ biến nhất là xây dựng các câu hỏi trắc nghiệm A, B, C, D trên phần mềm Powerpoint quen thuộc. Đặc điểm của cách làm này là rất dễ sử dụng, trình chiếu trực quan, hiệu ứng mượt mà và nếu biết thiết kế một chút sẽ làm được một Gameshow khá đỉnh giống như trên truyền hình vậy.

Gameshow Mái trường Giêsu

Gameshow Mái trường Giêsu được mình thiết kế và sử dụng vào dịp Mừng Sinh nhật và Bổn mạng Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti, Giáo xứ Lãng Vân (Phát Diệm) lần thứ 3, năm 2015.

Gameshow giáo lý
Gameshow giáo lý

Giao diện đồ họa của Gameshow rất trẻ trung, vui tươi, rất phù hợp với thiếu nhi. Gameshow hoàn toàn là các câu hỏi trắc nghiệm A, B, C, D. Người chơi (đội chơi) chỉ được chọn 1 đáp án đúng nhất. Người chơi (đội chơi) có 10s để suy nghĩ và giơ cao bảng chọn đáp án sau tiếng chuông.

Vì mình thiết kế dành riêng cho Thiếu Nhi Thánh Thể nên Gameshow này có 3 phần thi chính, mỗi phần thi có các câu hỏi dành riêng cho mỗi ngành như Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sỹ

Gameshow giáo lý Mái trường Giêsu
Gameshow giáo lý Mái trường Giêsu

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tải Gameshow về tại đây.

Bước 2: Cài đặt font chữ trong folder “Font”.

Bước 3: Mở các file .pptx để sử dụng.

Trong trường hợp các bạn muốn sửa lại background, mình đã đính kèm sẵn file thiết kế của Logo, Background và cả Video Background, các bạn có thể mở và chỉnh sửa theo ý mình nhé!

Gameshow Giáo lý làm bằng Powerpoint
Gameshow Giáo lý làm bằng Powerpoint

Lưu ý:

  • Gameshow chạy mượt nhất trên phần mềm Microsoft Powerpoint 2013.
  • Phải cài đặt font chữ trước khi sử dụng để đảm bảo font chữ và hiệu ứng được chuẩn như mình thiết kế.
  • Khi trình chiếu Gameshow, nên tắt bớt các phần mềm khác không sử dụng.

Link download: https://drive.google.com/file/d/0B0RCHvrZdDutQ3A0SkJSOUtFS2s/view?resourcekey=0-VfCrQE_FDYy2M8-bFsYoAQ

Lời kết

Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể tải Gameshow về và sử dụng rồi. Chúc các bạn có những chương trình sinh hoạt ý nghĩa với hội đoàn của mình, đặc biệt là Thiếu Nhi Thánh Thể. Mong các bạn like và share bài viết thật nhiều để ủng hộ tác giả nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *