Chia sẻ kịch bản đóng kịch Thánh Maria Goretti – trinh nữ tử đạo

9529 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hẳn là có nhiều ca đoàn hoặc thiếu nhi các giáo xứ nhận Thánh nữ Maria Goretti làm bổn mạng phải không ạ? Có nhiều dịp chúng ta muốn đóng lại một chút nhạc kịch về cuộc đời hoặc cuộc hy sinh tử đạo của vị thánh nhân nhưng rất khó tìm được kịch bản. Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các bạn kịch bản dùng để đóng kịch Thánh Maria Goretti, mời các bạn tham khảo nhé~!

Kịch bản này do chính mình sáng tác và viết nên, được sử dụng lần đầu trong dịp mừng bổn mạng Xứ đoàn TNTT Maria Goretti Giáo xứ Lãng Vân khoảng năm 2012-2013 gì đó mình không nhớ chính xác năm. Hồi đó có nhiều thời gian mình cũng công phu nghiên cứu và chuẩn bị khá kỹ lưỡng cả về phần lời thoại + nhạc nền + video kết, trong bài viết này mình chia sẻ cho các bạn dùng, rất hy vọng các bạn thấy hữu ích.

Thánh Maria Goretti

Ngày 6-7-1902, thiếu nữ đồng quê 12 tuổi, Maria Goretti, đã êm ái trút hơi thở cuối cùng tại Nettuno, cách thủ đô Roma khoảng 60 cây số. Trước khi chết, Maria Goretti đã sẵn sàng tha thứ cho Alessandro , kẻ đã muốn xúc phạm đến tiết trinh và đã tàn nhẫn sát hại mình. Maria Goretti được sùng kính và ngưỡng mộ như một vị thánh trẻ, đồng trinh và tử đạo. Cùng lúc, Maria Goretti còn là vị nữ thánh của lòng từ bi và tha thứ.

Đóng kịch Thánh Maria Goretti

Trong vở kịch này, chúng ta cần phân vai cho một số nhân vật sau:

  • Maria Goretti: Em bé tầm lớp 7-8 (12 tuổi), ngoại hình xinh xắn, khuôn mặt phúc hậu hiền lành
  • Bố Maria Goretti: Ngoại hình khắc khổ
  • Mẹ Maria Goretti: Ngoại hình hiền lành phúc hậu và khắc khổ
  • Linh mục chính xứ: Ngoại hình hiền lành, mặc đồ đen trùng thân cổ cồn
  • Alexandro: Thanh niên ngỗ ngược, ngoại hình khó ưa, tóc nhuộm, mắt thâm….
  • Các em của Maria Goretti: khoảng 2-3 em ruột + em nhỏ trong xóm
  • Bác gái hàng xóm: ngoại hình hiền lành và khắc khổ

Ngoài ra, chúng ta cần 01 người chỉnh âm thanh + 2 người đọc lời thoại trực tiếp (01 giọng nam + 01 giọng nữ). Do mình không có thời gian để thu âm nên mọi thứ vẫn phải làm trực tiếp.

Giuseart.com - Kịch bản Maria Goreti
Giuseart.com – Kịch bản Maria Goreti

Kịch bản chi tiết mình có đánh dấu 3 màu, các bạn tải về đọc sẽ hiểu cách kịch bản hoạt động nha!

  • Màu xanh: lời người dẫn truyện MC
  • Màu đỏ: Ghi chú
  • Màu đen: Lời thoại
Giuseart.com---Kịch-bản-thánh-Maria-Goretti
Giuseart.com – Kịch bản đóng kịch Thánh Maria Goretti

Trong thư mục tải về sẽ có đầy đủ file .word, file video trình chiếu cuối lúc Thánh Maria chết trên giường bệnh + một số file nhạc mình ghi chú rất kỹ càng sẽ mở lúc nào.

Download miễn phí

Link download toàn bộ: https://drive.google.com/file/d/1l9IAyPSa4-_lLacHwV0J0wRvGbRgd0W0/view?usp=sharing

Các bạn tải về và mình hy vọng sẽ hữu ích, qua đó mình góp được một chút công sức bé nhỏ để giúp các bạn, cầu mong các bạn thực hiện tốt hơn mong đợi của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận