Thiết kế Phông sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Giáo phận Thái Bình

4941 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, mình mới hoàn thành bộ ấn phẩm trang trí Sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Giáo phận Thái Bình năm 2018 được tổ chức tại Giáo xứ Truyền Tin. Thông qua bài viết này mình muốn giới thiệu đến các bạn, mời các bạn theo dõi nhé!

Bộ ấn phẩm trang trí sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Giáo phận Thái Bình 2018 này mình làm dựa trên lời đề nghị của Cha xứ Truyền Tin. Cha biết mình thông qua website GiuseArt.com và ấn tượng các ấn phẩm mình đã thiết kế.

Do đó, Cha đã đề nghị mình cộng tác với Cha để thiết kế ấn phẩm cho ngày lễ trọng với quy mô Giáo phận này. Mình rất vui và tự hào khi được góp một phần công sức nhỏ bé để giúp Cha cũng như giúp cho ngày lễ thêm phần rực rỡ và sốt sắng.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin được giới thiệu các ấn phẩm trang trí bao gồm: phông chính, phông cánh gà và băng rôn ngang.

Phông sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Mô tả chi tiết

Toàn bộ ấn phẩm mình sử dụng tông màu vàng – xanh da trời làm chủ đạo. Màu vàng – màu của cánh đồng lúa chín, màu của mùa thu hoạch, là hình ảnh các cánh đồng truyền giáo mà Giáo Hội đang hướng đến trong thời đại mới! Màu xanh da trời nhè nhẹ kết hợp với mây trắng cho hình ảnh bầu trời cao vút lên thinh không, nơi ngập tràn hào quang của Chúa!

Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-khánh-nhật-truyền-giáo
Phông sân khấu Lễ Khánh Nhật truyền giáo

Nhìn qua tác phẩm ta có thể dễ dàng nhận thấy hình ảnh Chúa Giêsu rất nổi bật và rạng rỡ ở bên trái, được ghép khéo léo bên trên nền cánh đồng lúa mì vàng ươm. Ẩn phía sau các ngọn lúa có thể thấy hình ảnh Chúa Giêsu và các môn đệ đang hăng say trên đường ra đi loan báo Tin Mừng.

Bên trên cùng là câu trích dẫn Lời Chúa: “Anh em là chứng nhân của Thầy” (Cv 1,8). Ở giữa tấm phông là chủ đề “Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo” được phối màu gradient đỏ đô, viền trắng vàng cho độ tương phản cực tốt với background. Dưới cùng của tiêu đề là dòng chữ Giáo phận Thái Bình và địa điểm thời gian tổ chức sự kiện.

Bên dưới phông sân khấu mình để dư tầm 2.5m để dự trù cho phần bục sân khấu cũng như bàn thờ và đoàn các Cha đồng tế. Do đó, phông sân khấu bảo đảm sẽ cho cảm giác rất hoành tráng và nổi bật nhưng cũng đảm bảo không bị che khuất bởi các phần tử khác.

Thông tin file thiết kế:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 900x650cm
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: In bạt hiflex

Phông hai bên cánh gà của sân khấu chính

Mô tả chi tiết

Ngoài sân khấu chính còn có phông hai bên cánh gà nữa, mình cũng sử dụng chung background với phông sân khấu chính và phối họa tiết nội dung như sau:

Giuseart.com-2-cánh-gà-sân-khấu-Lễ-Khánh-Nhật-truyền-giáo
Giuseart.com-2-cánh-gà-sân-khấu-Lễ-Khánh-Nhật-truyền-giáo

Cánh gà bên trái mình sử dụng biểu tượng Thánh Thể cùng kết hợp typography cho dòng chữ “Khốn cho tôi nếu tôi không loan báo Tin Mừng” (1Cr 9,16).

Cánh gà bên phải mình cũng sử dụng biểu tượng Thánh Thể cùng kết hợp typography cho dòng chữ “Hãy đi loan báo niềm vui Cứu độ”.

Thông tin file thiết kế:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 280x550cm
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: In bạt hiflex

Băng rôn Đại lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Băng rôn này có kích thước khá dài nên không có nhiều diện tích để trang trí họa tiết. Do đó, yêu cầu duy nhất là phải thể hiện nội dung đoạn chữ dài thật rõ ràng và dễ nhìn, đáp ứng được vấn đề thị giác của mọi thành phần tham dự thánh lễ hôm đó.

Giuseart.com-Băng-rôn-trang-trí-Phông-sân-khấu-lễ-khánh-nhật-Truyền-giáo
Giuseart.com-Băng-rôn-trang-trí-Phông-sân-khấu-lễ-khánh-nhật-Truyền-giáo

Thông tin file thiết kế:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 900x40cm
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: In bạt hiflex

Phối cảnh Phông sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Mời các bạn xem bản vẽ phác thảo phối cảnh Phông sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Giáo phận Thái Bình 2018 được tổ chức tại Giáo xứ Truyền Tin.

Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-khánh-nhật-truyền-giáo
Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-khánh-nhật-truyền-giáo

Update một số hình ảnh thi công và thực tế hôm diễn ra thánh lễ:

Giuseart.com Thiết kế phông sân khấu Lễ Khánh Nhật truyền giáo
Giuseart.com Thiết kế phông sân khấu Lễ Khánh Nhật truyền giáo
Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-Khánh-Nhật-Truyền-Giáo---Giáo-phận-Thái-Bình
Hình ảnh phông sân khấu Lễ khánh nhật truyền giáo – Giáo phận Thái Bình (Ảnh cắt từ clip)
Giuseart.com-Thiết-kế-phông-sân-khấu-Thánh-Lễ-Khánh-Nhật-Truyền-Giáo
Phông sân khấu Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Gp. Thái Bình 2018 (Ảnh cắt từ Clip)

Do tối ưu tốc độ website nên mình đã nén ảnh xuống độ phân giải khá thấp. Do đó, để xem ảnh bài viết với độ phân giải và kích thước cao hơn, vui lòng xem album ảnh Flickr của GiuseArt tại đây.

Liên hệ mua file

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt trong suốt thời gian vừa qua. Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *