Sửa lỗi nhập văn bản bị đảo ngược trong Adobe Photoshop

13656 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, nếu bạn là một Designer và thường xuyên làm việc trên Photoshop, chắc chắn bạn đã gặp tình trạng nhập text bị đảo ngược về phía bên trái phải không? Nếu bị lỗi này nhiều chắc hẳn bạn đã biết cách giải quyết. Tuy nhiên, đối với một số bạn gặp lần đầu, thì lỗi này để lại không ít khó chịu và bực tức. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn đang vướng lỗi này cách giải quyết nhanh trong 1 nốt nhạc nhé!

Tình trang nhập chữ bị nhảy về phía trước trong Photoshop

Tình trạng này chỉ xảy ra với các ký tự đặc biệt, và dấu hiệu nhận biết là con trỏ chuột bị nhảy về phía trước thay vì phải là cuối dòng. Hơn nữa, khi mình nhấn nút xóa Backspace hoặc Delete thì chức năng xóa bị đảo lộn so với bình thường. Bạn có thể coi ở hình dưới:

sửa lỗi chữ bị nhảy về bên trái trong photoshop
Tình trạng chữ bị nhảy về bên trái trong Adobe Photoshop

Lỗi này không khó sửa. Tuy nhiên, nếu không biết thì nó khiến bạn rất ức chế và mất nhiều thời gian để chỉnh sửa dòng text hơn.

Vậy, sửa lỗi nhập chữ bị nhảy về phía trước trong Photoshop thế nào?

Bước 1: Các bạn chọn đoạn văn bản bằng cách bôi đen hoặc nhấn tổ hợp phím (Ctrl + A)

boi-den

Bước 2: Vào Windows > Paragraph để mở hộp cửa sổ các tùy chọn Paragraph lên. Biểu tượng là paragraph-icon

Bước 3: Bạn ấn vào tùy chọn ghi đè từ bên trái được khoanh màu vàng như trong hình dưới đây:

paragraph-icon

Oki rồi, bạn thử nhập lại văn bản xem ổn chưa nhé!

Lời kết

Như vậy, với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng nhập chữ bị đảo ngược trong phần mềm Photoshop rồi nhé! Các bạn lưu ý lần sau bị lại cứ mở Paragraph lên và sửa cái tùy chọn ghi đè từ bên trái là sẽ được ngay. Chúc các bạn học tốt và làm tốt.

4.5/5 - (8 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

8 thoughts on “Sửa lỗi nhập văn bản bị đảo ngược trong Adobe Photoshop

  1. ANH says:

    BẠN ƠI CHO MÌNH HỎI MÌNH MUỐN DÁNH CHỮ DỌC MÀ NÓ LẠI LÀ CHỮ NGANG CÓ XOAY 90 ĐỌ , GIỜ CHỈNH Ở ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC CHỮ DỌC VẬY. CÁM ƠN NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận