Thiết kế cổng chào Giáo xứ Lãng Vân mừng ngày Chầu lượt

7002 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, mấy hôm vừa rồi bận nhiều việc quá nên ít có thời gian đăng sản phẩm lên website. Hôm nay tranh thủ chút thời gian rảnh đăng sản phẩm mới lên cho các bạn tham khảo nè! Hôm nay mình rất hào hứng giới thiệu mẫu thiết kế biển cổng chào Giáo xứ Lãng Vân mừng ngày Chầu lượt, mời các bạn đón xem nhé!

Thiết kế cổng chào

Nói tới thiết kế cổng chào thì chắc các bạn cũng đã từng biết có nhiều loại cổng chào lắm, từ những loại thi công hoành tráng tới vài chục tỷ đồng đến những cổng chào đơn giản của thôn xóm chỉ vài triệu đồng thôi. Tuy nhiên, dù to dù bé, dù tốn kém hay tiết kiệm thì cổng chào được làm ra đều vì mục đích giới thiệu địa điểm, chỉ đường, chào mừng quan khách và mang tính chất quảng cáo trang trí là chủ yếu.

Do đó, thiết kế cổng chào cần rõ ràng, đủ nghĩa và màu sắc phải tươi tắn.

Thiết kế cổng chào chỉ thực sự thành công khi mà người đi đường chỉ cần mất 3s là có thể nắm bắt được nội dung của cổng chào cho dù ở khoảng cách xa tới 50m hoặc có thể xa hơn nữa.

Ở mẫu thiết kế lần này, mình được giao nhiệm vụ thiết kế bản in bạt để bắn lên cổng chào dựng bằng khung thép. Việc của mình chỉ là thiết kế các bản in để in bạt rồi các anh thợ hàn sẽ bắn vào khung nên tiến hành công việc cũng khá nhẹ nhàng.

Cổng chào Giáo xứ Lãng Vân mừng ngày Chầu lượt

Mẫu cổng chào này được thiết kế trong dịp Chầu lượt của Giáo xứ, nên hình ảnh và nội dung thiên về tông màu vàng + đỏ và các liên quan tới Bí tích Thánh Thể.

Tổng thể cổng chào được chia làm 3 phần riêng biệt: phần chóp, câu đối 2 bên cột và phần băng rôn chào mừng.

Phần câu đối 2 bên cột

Giuseart.com---Thiết-kế-cổng-chào-giáo-xứ-lãng-vân
Giuseart.com – “Thánh Thể lưu truyền muôn thế hệ – Thần lương nuôi dưỡng vạn sinh linh”

Thiết kế theo tông chủ đạo là đỏ + vàng, kết hợp thêm màu xanh lam của nền mây trời cho cảm giác rất nổi bật và hài hòa.

Bên trên mỗi tấm banner dọc này là biểu tượng Thánh Thể, bên dưới là hình cánh đồng lúa chín vàng biểu tượng cho lương thực thần lương là Thánh Thể Chúa và cũng biểu tượng cho cánh đồng truyền giáo của Giáo xứ.

2 câu đối được: “Thánh Thể lưu truyền muôn thế hệ – Thần lương nuôi dưỡng vạn sinh linh”  được sắp xếp cân đối và dễ đọc ở 2 bên cột của cổng chào.

Thông tin thiết kế 2 câu đối: 

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 570x90cm (dọc)
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: In bạt hiflex bắn khung thép

Phần băng rôn chào mừng

Giuseart.com---Băng-rôn-Chầu-Thánh-Thể
Giuseart.com – Băng rôn chào mừng ngày Chầu Thánh Thể

Cũng theo tông màu chính là đỏ + vàng và các hình ảnh liên quan tới Thánh Thể, phần băng rôn chào mừng được thiết kế rất nổi bật ở vị trí chính giữa xà ngang của cổng chào.

Với chữ tiêu đề “Hân hoan mừng ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận” được sắp xếp hợp lý và tươi tắn đã giúp cổng chào dễ quan sát và nổi bật hơn.

Thông tin thiết kế băng rôn chào mừng:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 13×0.9m (ngang)
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: in bạt hiflex bắn khung thép

Phần chóp của cổng chào

Giuseart.com---Cổng-chào-giáo-xứ
Giuseart.com – Phần chóp của cổng chào Giáo xứ Lãng Vân

Cũng với tông màu và hình ảnh chủ đạo, phần chóp đã thực sự tạo nên sự nổi bật đáng có để quan khách dễ dàng nhìn thấy chữ Giáo xứ Lãng Vân và được đặt bên trên băng rôn chào mừng.

Phần này được thiết kế một tấm lớn hình chữ nhật (tính dư), tuy nhiên trong thực tế thi công thì sẽ phải xén đi theo khung thép cho phù hợp.

Thông tin thiết kế phần chóp của cổng chào:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 300x120cm (ngang)
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: in bạt hiflex bắn khung thép

Hình ảnh thực tế Cổng chào Giáo xứ

Dưới đây là một số hình ảnh mockup cũng như hình ảnh thi công thực tế Cổng chào Giáo xứ Lãng Vân chào mừng ngày Chầu lượt.

Hình ảnh mockup:

Giuseart.com---Cổng-chào-Giáo-xứ-Lãng-Vân-mừng-ngày-chầu-lượt
Giuseart.com – Mặt trước của cổng chào Giáo xứ Lãng Vân
Cổng-chào-Giáo-xứ-Lãng-Vân
GiuseArt.com – Mặt sau của cổng chào Giáo xứ Lãng Vân

Hình ảnh thực tế:

Giuseart.com---Cổng-chào-Giáo-xứ-Lãng-Vân-chào-mừng-ngày-chầu-lượt
Giuseart.com – Thi công Cổng chào Giáo xứ Lãng Vân 2019

Để tối ưu tốc độ tải cho website, mình đã nén ảnh xuống chất lượng khá thấp. Do đó, để xem các ảnh trong bài viết ở độ phân giải cao hơn, vui lòng xem tại đây.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt.com trong suốt thời gian vừa qua. Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để được tư vấn nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận