Thiết kế phông nền tượng đài Đức Mẹ nhân dịp dâng hoa cộng đồng

10355 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hôm nay mình nhận được lời đề nghị của một Cha xứ trong Giáo hạt của mình về việc thiết kế phông nền tượng đài Đức Mẹ nhằm chuẩn bị cho dịp dâng hoa cộng đoàn toàn Giáo hạt (Đồng Chưa – Phát Diệm). Mình rất vui và phấn khởi khi nhận được lời đề nghị này vì lâu rồi cũng ấp ủ thiết kế tấm phông nền mới lạ và đẹp nhằm phục vụ cho Giáo hạt. Hôm nay cùng mình tìm hiểu nha!

Tòa Đức Mẹ Mân Côi

Thực tế ở Giáo xứ này chưa có tượng đài Đức Mẹ để dâng hoa, do đó Cha xứ phải tận dụng khu vực nhà phòng đang xây có đủ diện tích để tổ chức nên cũng khá là khó trang trí cho đẹp. Thứ cần nhất và hiệu quả nhất vẫn là thiết kế một tấm phông đủ để che đi các hạng mục công trình, và để làm tượng đài dâng hoa sao cho sốt sắng và long trọng nhất.

Giuseart.com---Thiết-kế-tượng-đài-Đức-Mẹ-mân-côi

Hình bên trên là vị trí khuôn viên lễ đài Đức Mẹ Mân Côi, Cha xứ muốn mình thiết kế 3 tấm bạt rời và ghép vào nhau sao cho phủ được cửa giữa và 2 bức tường gạch 2 bên. Bên cạnh đó, Cha xứ cũng đề nghị thiết kế thêm 2 tấm câu đối để phủ 2 cột bê tông 2 bên nữa.

Sau một hồi nghiên cứu và tìm hiểu, cuối cùng mình đi đến quyết định sẽ thiết kế tượng đài theo dạng đền vàng, lấy bố cục rèm đỏ ở giữa (để làm nền cho tượng Đức Mẹ), 2 bên bố trí các câu đối về Đức Mẹ Mân Côi, và kết quả cuối cùng được như hình:

GiuseArt.com - Thiết kế phông nền tượng đài Đức Mẹ
GiuseArt.com – Thiết kế phông nền tượng đài Đức Mẹ

Nếu để ý các bạn sẽ thấy màu sắc chung của thiết kế rất nổi bật, vui tươi nhưng rất hài hòa. Ở chính giữa là ngai tòa Đức Mẹ được làm nổi bật với dòng chữ “Tôn vinh Maria”, 2 bên là 2 bức tường đá với 2 câu đối, ngoài cùng là 2 thiên thần thổi loa, làm tăng thêm sự uy nghi của Đức Mẹ.

Thông tin thiết kế

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 500x400cm
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in: In phun trên bạt hiflex bắn khung thép

Ở hai bên mình có thiết kế thêm 2 tấm phông với tông màu xanh trắng làm chủ đạo, mỗi bên để một dòng chữ đỏ rất to để diễn tả chủ đề của ngày dâng hoa.

Và sau khi ghép thử vào bối cảnh thực tế sẽ ra như thế này:

Giuseart.com---Thiết-kế-phông-nền-dâng-hoa
Giuseart.com – Thiết kế phông nền dâng hoa

Phông nền thánh lễ

Mình cũng làm luôn một tấm phông nền dùng cho thánh lễ ở một địa điểm khác cũng trong ngày khai mạc tháng hoa này. Kết quả như hình bên dưới:

Giuseart.com---Phông-nền-thánh-lễ-dâng-hoa
Giuseart.com – Phông nền thánh lễ dâng hoa

Thông tin thiết kế

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 450x400cm
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Công nghệ in phù hợp: in bạt hiflex bắn khung thép

Mua file thiết kế

Mình chia sẻ miễn phí file ảnh dùng để in khổ lớn tấm ở giữa: https://drive.google.com/file/d/1KHzC7u_KUvANSPr54INeTu-2RNm5Rrap/view?usp=sharing

Riêng file thiết kế Photoshop thì mình không share miễn phí, thay vào đó mình sẽ bán để lấy kinh phí duy trì website. Ai có nhu cầu vui lòng liên hệ mình để mua file.

 • Chi phí mua tấm ở giữa: 250.000đ
 • Mua trọn bộ: tấm giữa + 2 tấm 2 bên + 2 câu đối dọc: 300.000đ
Liên hệ mua file

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt.com trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website. Mọi nhu cầu thiết kế, in ấn và làm website, vui lòng liên hệ admin để được tư vấn nhiệt tình:

Thông tin liên hệ

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *