Thiết kế Phông sân khấu Lễ Bổn Mạng Giới trẻ – Thánh Gioan Don-Bosco

6122 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Mình mới thiết kế xong Phông sân khấu Lễ Bổn Mạng Giới trẻ – Thánh Gioan Don-Bosco cho các bạn giới trẻ Giáo xứ Cồn Thoi, Giáo phận Phát Diệm. Hôm nay mình viết bài để giới thiệu tới các bạn nhé!

Note: Năm ngoái mình cũng có làm một phông sân khấu Thánh Gioan Don-Bosco, mời các bạn xem tại đây.

Lễ bổn mạng Giới trẻ – Thánh Gioan Don-Bosco

Thánh Gioan Don-Bosco được mệnh danh là Thánh Nhân của người trẻ. Khi sinh thời, Thánh Nhân đã dành cả một đời người gắn bó với sự nghiệp giáo dục thiếu nhi và giới trẻ. Thánh Nhân có lòng yêu mến đặc biệt với các bạn trẻ, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn; những bạn bị rơi vào cảnh túng quẫn; những người bị ghẻ lánh; những trẻ em hay bị trêu trọc,… Và bởi lòng yêu mến cách riêng đối với người trẻ, Thánh Nhân luôn được các bạn trẻ yêu mến và tôn kính.

Có nhiều nhóm giới trẻ nhận Thánh Gioan Don-Bosco làm bổn Mạng. Và thông thường thì ngày mừng lễ bổn mạng Thánh Gioan Don-Bosco được tổ chức khá cận tết. Do đó, không khí mừng bổn mạng được nhân đôi lên cùng với không khí đón chào năm mới.

Năm nay Giới trẻ Cồn Thoi cũng tổ chức Ngày gặp mặt Giới trẻ – Mừng Bổn mạng Thánh Gioan Don-Bosco vào đúng dịp Tết Mậu Tuất 2018, và mình được đề nghị thiết kế phông sân khấu cho sự kiện này.

Phông sân khấu bổn mạng

Điều khó khăn đầu tiên khi thiết kế phông sân khấu này chính là khổ in. Khổ dọc thường rất khó thiết kế, họa tiết phải sắp xếp thật khéo theo chiều thẳng đứng làm sao hài hòa, cân đối từ trên xuống dưới mà vẫn không bị che lấp quá nhiều khi các diễn viên biểu diễn trên sân khấu.

Giuseart.com - Phông sân khấu Bổn mạng Giới trẻ - Don-Bosco
Giuseart.com – Phông sân khấu Bổn mạng Giới trẻ – Don-Bosco

Mình sử dụng ảnh Thánh Gioan Don-Bosco đang đứng thẳng đan các ngón tay chéo nhau để làm hình ảnh chủ đề. Bên cạnh đó sử dụng ảnh Đức Mẹ bế Chúa con làm ảnh phụ để xếp bố cục.

Các mảng màu xanh đỏ tím vàng mình sắp xếp khéo léo dưới nền để tạo các điểm nhấn màu sắc hài hòa cho tổng thể cũng như làm nền cho các mảng chữ tiêu đề. Câu chữ chủ đề mình sử dụng font EB Garamond cho cảm giác cổ điển, sang trọng và rất phù hợp cho các Ấn phẩm Công Giáo.

Hình ảnh thực tế:

Giuseart.com - Phông sân khấu Quan thầy Don Bosco
Giuseart.com – Phông sân khấu Quan thầy Don Bosco
Giuseart.com - Phông sân khấu Quan thầy Don Bosco 2
Giuseart.com – Phông sân khấu Quan thầy Don Bosco 2
Giuseart.com - Phông sân khấu Quan thầy Don Bosco 3
Giuseart.com – Phông sân khấu Quan thầy Don Bosco 3

Thông tin thiết kế:

  • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
  • Kích thước: 700x400cm
  • Hệ màu: CMYK
  • Độ phân giải: 72dpi
  • Công nghệ in: in phun màu khổ lớn
Liên hệ mua file

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi blog GiuseArt trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn Năm Mới luôn bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi việc. Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để được trợ giúp nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

2 những suy nghĩ trên “Thiết kế Phông sân khấu Lễ Bổn Mạng Giới trẻ – Thánh Gioan Don-Bosco

  1. Thái Bảo nói:

    Có thể cho em xin file đường viền bên cuối poster được không ạ. Đường viền màu xanh có 2 nhánh hoa 2 bên ấy ạ. Hoặc có thể chỉ cho em tìm từ khóa thế nào để có kết quả trên GG được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *