Thiết kế phông sân khấu Lễ truyền thống SVCG Quỹ Ngoại – Giáo phận Bùi Chu

6227 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Thiết kế này mình làm cũng khá lâu rồi, chắc có lẽ cách đây mấy tháng, mà bây giờ mới có thời gian đăng lên cho các bạn coi. Hôm nay mình xin giới thiệu mẫu Thiết kế Phông sân khấu Lễ truyền thống SVCG Hạt Quỹ Ngoại – Giáo phận Bùi Chu nhé! Mời các bạn theo dõi!

Phông sân khấu

Thiết kế phông sân khấu không quá khó, nhưng đòi hỏi một số kỹ năng đặc biệt để có thể hoàn thiện và đảm bảo cho chương trình được diễn ra suôn sẻ.

Với những quan sát và kinh nghiệm của bản thân, mình xin gợi ý những lưu ý cần thiết khi thiết kế phông sân khấu cho sự kiện là:

  • Nội dung chữ luôn cách lề tối thiểu 30cm. Đây là khoảng cách tối thiểu mà nội dung text của bạn nên giữ so với lề. Lí do khi bạn thiết kế phần chữ có thể hơi sát lề chút nhìn vẫn ok, tuy nhiên khi in lên dễ dàng bị xén phải khi họ thực hiện gia công bắn vào khung hoặc treo lên tường.
  • Phông chữ to, rõ ràng và phổ thông: lí do là sự kiện tập thể thường có nhiều thành phần, nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ em đến người lớn tuổi. Do đó, bạn cần sử dụng những font chữ phổ thông, dễ đọc và trực quan nhất. Chỉ sử dụng font chữ viết tay, font chữ hoa lá cành hoặc các font chữ nghệ thuật trong một số trường hợp mà bạn nghĩ là đối tượng tham dự sẽ phù hợp.
  • Hạn chế hiệu ứng màu sắc: Có một sự thật là các hiệu ứng mình càng muốn thể hiện rõ ràng trên file thiết kế thì khi in ra lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Ánh sáng đèn sân khấu cũng là một cản trở rất lớn nếu bạn thể hiện các hiệu ứng trên phông. Bên cạnh đó, chất liệu in cũng quyết định sự thành bại của hiệu ứng. Ví dụ: in bạt --> khi gặp ánh đèn sẽ bị chói.
  • Tương phản thật tốt: Tương phản là chỗ sáng chỗ tối rõ ràng thì phần sân khấu của bạn sẽ hút mắt hơn. Khi gặp ánh sáng đèn sân khấu sẽ lung linh và nổi bật hơn rất nhiều so với những phông sân khấu 1 màu, nhờ nhợ hoặc tông màu nhạt!

Đó là một số lưu ý của mình thôi, và do kinh nghiệm thiết kế của mình. Những lưu ý đó có thể đúng với mình nhưng không đúng với người khác. Do đó, các bạn cứ chủ động làm và rút kinh nghiệm cho những lần sau sẽ ổn hơn.

Phông sân khấu lễ truyền thống

Mình nhận được yêu cầu thiết kế Phông sân khấu Lễ truyền thông cho các bạn Sinh viên Công giáo Giáo xứ Quỹ Ngoại – Giáo xứ Bùi Chu. Các bạn muốn một tông màu tối, trầm nhưng nổi bật được chủ đề và phải toát lên vẻ sang trọng, lịch sự.

Đáp lại lời mời gọi của các bạn, mình đã thiết kế phông sân khấu như sau:

Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-truyền-thống-SVCG
Giuseart.com – Phông sân khấu Lễ truyền thống SVCG Hạt Quỹ Ngoại – Bùi Chu

Phông này sử dụng tông màu đen – vàng champain làm chủ đề. Hình ảnh Chúa Giêsu bế chiên ở góc trái cũng được làm nổi bật lên với ánh hào quang phía sau mái tóc Chúa. Bên trên là câu chủ đề “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21). Phía bên phải là cụm thông tin chủ đề bao gồm tiêu đề “Lễ Truyền Thống” lần thứ V, Học sinh – Sinh viên Giáo xứ Quỹ Ngoại.

Giuseart.com---Thiết-kế-Băng-Rôn
Thiết kế băng rôn dựa trên phông sân khấu chính
Giuseartcom---Lễ-truyền-thông
Thiết kế phối cảnh Sân khấu Lễ truyền thống SVCG Quỹ Ngoại

Ngoài phông sân khấu chính, mình cũng thiết kế 4 tấm cánh gà cho sự kiện. Các tấm phông cánh gà này thiết kế dạng 1/4 cánh cung, dựng đứng 2 bên trông rất bắt mắt và hoành tráng.

Thông tin file thiết kế:

  • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
  • Kích thước phông chính: 1200x500cm
  • Kích thước cánh gà: 520x120cm/ 230x120cm
  • Hệ màu: CMYK
  • Độ phân giải: 72dpi

Còn dưới đây, mời bạn coi một số hình ảnh thực tế của sự kiện nhé:

Giuseart.com-Lễ-truyền-thống-SVCG-Quỹ-ngoại-lần-5
Phông sân khấu Lễ Truyền Thống SVCG Quỹ Ngoại
GIuseart.com---Lễ-truyền-thống-SVCG-Quỹ-Ngoại
Quang cảnh buổi lễ Truyền thống SVCG Quỹ Ngoại

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt trong suốt thời gian qua. Mình sẽ cố gắng cập nhật nội dung thường xuyên và đặc biệt các ấn phẩm thiết kế sáng tạo, hữu ích. Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để nhận sự trợ giúp nhiệt tình nhé!

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận