1 tháng mình kiếm được bao nhiêu tiền với nghề Designer?

11250 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Designer? Nghe có vẻ hơi bị oai quá! Thực chất, Designer là những người có khả năng sáng tạo nghệ thuật hình ảnh cực tốt, nhất là trong lĩnh vực đồ họa. Nếu theo quan điểm ấy, thì có lẽ mình chưa với tới được cái mác Designer, và chắc hẳn có nhiều bạn làm thiết kế cũng thế!

Tuy nhiên, theo lẽ thường, chúng ta hiểu đơn giản rằng: những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa để tạo nên những tác phẩm biểu đạt ngôn ngữ hình ảnh (visual language) thì đều được coi là Designer, không biết biết ông là Designer giỏi hay Designer tầm thường. Nếu bạn muốn trở thành một Designer và muốn sống chết với nghề này, bạn có tò mò mức thu nhập mà nó có thể đem lại? 

Lâu lắm rồi hôm nay mới có thời gian để viết blog chia sẻ với các bạn. Trong khuôn khổ là một bài blog chia sẻ nên cũng chia sẻ thật lòng, lời văn có thể nó sẽ hơi lủng củng và đậm chất văn nói, mong các bạn thông cảm nhé!

Cái duyên với nghề

Làm gì cũng cần chữ “duyên”, không có duyên thì làm việc gì cũng khó. Mình kể cho các bạn nghe câu chuyện về quá trình học tập và làm việc của mình, để các bạn biết mình đã theo đuổi cái duyên với nghề như thế nào nhé!

Năm 2009: Xuất phát điểm, mình là một học sinh chuyên khối C, tốt nghiệp THPT với bao nhiêu ước muốn, bao nhiêu dự định và nhiệt huyết. Một “thằng hâm” chuyên khối C ôm giấc mơ trở thành một Kiến trúc sư và hắn quyết tâm thi đỗ Khoa Kiến trúc – Trường ĐH Xây dựng Hà Nội khi chưa biết một kỹ thuật vẽ hoặc chuyên môn khối V nào.

Tháng 8/2009: Giấc mơ chỉ là giấc mơ, ĐH Xây dựng Hà Nội cho hắn “trượt thẳng cẳng”, hắn nộp hồ sơ xét nguyện vọng 2 vào ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Năm 2010: Sau hơn 1 năm học Kiến trúc Công trình của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, hắn đã tạch 5 môn và buộc phải học lại tới 4 môn. Hắn nộp hồ sơ thi lại ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Tháng 8/2010: Hắn đã trúng tuyển ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và gói ghém sách vở chuyển trường. Hắn chôn chân ở Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng. Sau 4 năm học Ngoại ngữ, rất may là hắn không phải học lại môn nào, nhưng cũng chẳng nói được câu Tiếng Anh nào cho ra hồn.

Tháng 4/2014: Tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng

Tháng 3/2015: Học Thiết kế Đồ họa tại Arena Multimedia.

Như vậy, trong người hắn có tới mấy chuyên ngành đã được học mà chẳng có cái chuyên ngành nào ra hồn cả. Hắn chỉ thích vẽ vời, rồi thích mày mò máy tính, thích các phần mềm đồ họa,… Hắn yêu thiết kế đồ họa,.. và hắn quyết tâm theo nó! Thiết kế chính là cái duyên của hắn!

Học thiết kế

Bản thân mình đã tốt nghiệp hệ Chính quy – ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng, mình chẳng có nhiều thời gian và tiền bạc để có thể tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp về đồ họa tại trường Đại học nào cả. Do đó, mình nộp hồ sơ xin học Thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia với mức học phí 16.000.000đ/kỳ. Học hết 01 kỳ mình chạy mất dép vì không thể đủ điều kiện theo đuổi nữa!

Học thiết kế đồ họa
Học thiết kế đồ họa

Nhận xét chủ quan: Arena Multimedia có cách giảng dạy rất tốt để phát triển tư duy của một Designer, giảng dạy chuyên sâu về tư duy thiết kế và có xu hướng đào tạo học sinh trở thành một Freelancer hơn là một nhân viên thiết kế của một công ty.

Bên cạnh việc học tại trung tâm, mình cũng bỏ ra gần 01 tháng lên google tải các banner đẹp về làm lại giống họ (rảnh mà) để rèn luyện kỹ năng và công cụ đồ họa tại nhà.

Học việc thiết kế

Sau nửa kỳ học thiết kế tại trung tâm, mình đã chính thức bỏ tấm bằng Đại học Ngoại ngữ ở nhà và bắt đầu đi xin học việc thiết kế tại một số công ty quảng cáo, quà tặng và in ấn… Xin 10 chỗ thì bị toạch mất 9 chỗ, kết quả là cả năm trời nhảy việc liên tục từ công ty này sang công ty khác, mãi không được một chỗ ổn định và phù hợp.

 • Công ty quảng cáo: lương 4.500.000đ/tháng (làm 1 tháng rồi nghỉ)
 • Quán photo, in: lương 3.000.000đ/tháng (làm 1 tuần rồi nghỉ)
 • Công ty quà tặng sự kiện: lương 3.400.000đ/tháng (làm 3 tháng rồi nghỉ)
 • Quán photo, in: lương 5.000.000đ/tháng (làm 1 tuần rồi nghỉ)
 • Công ty thiết kế – in ấn: lương học việc 750.000đ/tháng (làm 2 tháng rồi nghỉ)

Sở dĩ người ta trả lương thấp vì mình xin làm theo diện học việc, không có bằng cấp chuyên môn nên chấp nhận làm hết sức mình để học hỏi kinh nghiệm. Hồi đó thuê phòng mất 1.400.000đ/tháng mà lương được có 750.000đ nên méo mặt luôn. Đói toàn tập!

Công việc ổn định

Tốt nghiệp kỳ I của Arena Multimedia thì mình vào làm tại Kangaroo Việt Nam và ổn định tại đó cho đến tận bây giờ. Công việc tại công ty không quá vất vả và cho mình một môi trường làm việc rất thoải mái, thân thiện và độ ổn định cao. Mức lương công ty trả cho mình cũng rất xứng đáng ở mức 7.000.000đ/tháng.

Thu nhập: ~7.000.000đ/tháng

Thiết kế Freelancer

Ngoài mức thu nhập ổn định hàng tháng, mình tham gia các diễn đàn, các trang web tuyển dụng việc làm hoặc các trang giao dịch việc làm cho free lancer để nhận việc làm thêm. Trong đó, chủ yếu công việc trong lĩnh vực Đồ họa Công giáo như thiết kế Thiệp mời, thiết kế Phông sân khấu, thiết kế Logo Giới trẻ, thiết kế áo Đồng phục Công giáo,… Ngoài ra mình cũng hay nhận thiết kế logo thương hiệu, thiết kế card visit, thiết kế menu nhà hàng,…

Thu nhập: ~ 3.000.000đ/tháng

Thiết kế website

Khoảng thời gian làm tại công ty Kangaroo Việt Nam là thời gian cực kỳ quý báu đối với mình, vì ở đó có rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực internet, website, truyền thông và marketing,… Nhờ đó, mình học hỏi được rất nhiều, quan trọng nhất vẫn là học và làm website wordpress.

Bên cạnh việc thiết kế website trọn gói cho khách hàng, mình tập trung phát triển giao diện website wordpress và bán nó cho các bạn kỹ thuật viên làm website. Trên cơ sở như một xưởng gia công mẫu website, mình đã khá thành công trong việc định hướng thương hiệu và hoàn thiện kỹ năng thiết kế website.

Website dịch vụ thiết kế website chính thức của mình: www.ninhbinhweb.com

Thu nhập: ~ 7.000.000đ/tháng

Làm áo đồng phục

Website chính thức trong lĩnh vực đồng phục của mình là www.inhinhlenao.net. Qua đó, mình kết hợp giữa việc thiết kế mẫu áo đồng phục cho khách rồi chính thức cung cấp dịch vụ làm áo đồng phục luôn. Áo đồng phục do GiuseArt cung cấp luôn bảo đảm chất lượng tốt, giá cả hợp lý và được thiết kế ấn tượng.

Riêng lĩnh vực áo đồng phục Công giáo, mình cũng có website riêng là www.aoconggiao.com. Tuy nhiên, do không có thời gian chăm sóc, mình nhượng lại cho Catholic Design để kinh doanh áo của Teechurch.

Thu nhập: ~ 3.000.000đ/tháng

Bán file thiết kế

GiuseArt là blog chia sẻ kiến thức, chia sẻ file thiết kế dành cho các bạn yêu thích thiết kế đồ họa, đặc biệt là Đồ họa Công giáo. Tuy nhiên, trong số những file thiết kế mình đã chia sẻ công khai, vẫn có một số tác phẩm mình muốn giữ lại và bán file thiết kế cho những ai thực sự cần. Qua đó, mình có thêm chút kinh phí để duy trì hoạt động của website.

Thu nhập: ~2.000.000đ/tháng

Các thu nhập khác

Ngoài một số thu nhập mình liệt kê bên trên, còn một số việc không thường xuyên khác cũng giúp mình có thêm chút thu nhập như bán vị trí quảng cáo trên website (300K-500K/bài viết quảng cáo), dạy học thiết kế (gia sư photoshop, illustrator), bán hàng, môi giới dịch vụ,…

Cụ thể nhất, ví dụ như trong dịp Tết Nguyên Đán 2018 sắp tới, mình có thiết kế và in lì xì + lộc thánh để bán. Mình tiến hành bán bao lì xì và lộc thánh khoảng 2 tháng trước Tết, và doanh thu từ các ấn phẩm đó không hề thấp chút nào các bạn ạ.

Hôm trước ngồi tổng kết lại số lượng bao lì xì bán ra, mình thực sự ngỡ ngàng với con số 72.000 bao lì xì (~ 1 tấn bao lì xì) đã bán thành công, và doanh thu đem về khoảng ~70.000.000đ.

Cập nhật công việc mới nhất tháng 8/2019

Như các bạn đã đọc ở trên, đó là các công việc mình làm để kiếm thu nhập xung quanh nghề Thiết kế đồ họa! Trước kia thì mình vẫn duy trì công việc ở công ty trong giờ hành chính + làm thêm tại nhà.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 6/2019 mình đã chuyển hẳn về làm việc tại nhà theo hình thức freelancer và đang rất hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại!

Để mình giới thiệu qua một chút cho các bạn biết thêm nha!

 • Mình nghỉ việc công ty từ tháng 6/2018 rồi cày cuốc kiếm tiền trả nợ hồi học đại học và chuẩn bị kinh phí lo cưới vợ. Thật may mắn là nghỉ việc công ty mình cũng đã có lượng khách freelancer khá ổn định, do đó mình kiếm đủ tiền trả nợ và lo việc cưới xin của mình vào tháng 9/2018.
 • Cưới xong 2 vợ chồng túc tắc làm việc ở Hà Nội và thuê nhà nguyên căn ở cùng mấy đứa em, mỗi tháng chi phí thuê nhà lên tới 6 triệu (2 vợ chồng gánh 4 triệu), đóng tiền 2 tháng/lần cũng khá là căng.
 • Làm freelancer tại Hà Nội được 7 tháng thì mình quyết định chuyển hẳn về quê (01/6/2019). Ở quê có nhà cửa (mình mới xây xong ở chung với ông bà), có bố mẹ 2 bên, có anh chị em bạn bè cũng đông. Trong khi đó, mình sẽ không mất tiền thuê nhà, mọi chi phí cũng giảm đi tương đối so với mức sống ở Hà Nội.
 • Hiện giờ thì mình cũng chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày cưới (2/9/2018 – 2/9/2019) và cũng mừng con gái đầu lòng được gần đầy 1 tháng. Cuộc sống gia đình thuận hòa và hạnh phúc, công việc cũng được coi là ở mức tạm ổn các bạn ạ!
Giuseart.com---Công-việc
Giuseart.com – List công việc cho tới hiện tại của mình: màu xanh (đã hoàn thành) và màu trắng (đang nhận, chưa hoàn thành)

Như hình trên các bạn có thể thấy mình nhận khá nhiều liên quan tới thiết kế đồ họa, trong đó nhiều nhất phải kể đến các công việc liên quan tới Thiết kế website phải không?

4 năm tự học và mở dịch vụ thiết kế website thì giờ mình cũng may mắn có khá nhiều khách hàng thân thiết ở mảng website nên doanh thu mang về cũng tương đối lớn đối với mình.

Mời các bạn xem dịch vụ thiết kế website của mình tại: www.ninhbinhweb.com, www.ninhbinhweb.netwww.ninhbinhweb.info

Và dưới đây là hình ảnh doanh thu từ freelancer của mình một số tháng gần đây muốn chia sẻ với các bạn:

Giuseart.com---Doanh-thu-hàng-tháng
Giuseart.com – Doanh thu freelancer trong tháng 3/2019
Giuseart.com---Doanh-thu-tháng-4
Giuseart.com – Doanh thu freelancer tháng 4/2019
Giuseart.com---Doanh-thu-tháng-62019
Giuseart.com – Doanh thu tháng 6/2019
Giuseart.com---Doanh-thu-tháng-8
Giuseart.com – Doanh thu tháng 8/2019

Như các bạn đã thấy thì mỗi tháng doanh thu của mình trung bình khoảng 70-80 triệu đồng, ngoài ra có những tháng có thể lên tới 150-180 triệu! Tất cả đều đến từ thu nhập freelancer Thiết kế đồ họa.

Mình đăng hình lên đây không phải khoe khoang hay gì mà chỉ muốn chứng mình cho những gì mình viết ở trên để mang tính xác thực với các bạn!

Chung quy lại một điều, có nhiều bạn còn do dự chưa biết có nên dấn thân với nghề thiết kế đồ họa hay không? Mình cũng xin tư vấn luôn: các bạn phải thử mới biết được nha~!

Update tới ngày 04.5.2021

Sau 4 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa, mình đã về quê và mở tiệm thiết kế in ấn cũng như làm các công việc online. Các công việc hiện tại của mình:

 • Điều hành và quản lý Cửa hàng thiết kế – in phun khổ lớn: đầy đủ các dịch vụ quảng cáo, in phun khổ lớn, in màu, photo, in siêu tốc, in áo, in cốc, ép plastic, cắt chữ decal, làm biển led….
 • Nhận thiết kế đồ họa online: logo, giao diện web, tờ rơi, banner…
 • Thiết kế và bán mẫu website: chiếm tới 70% doanh số hiện tại của mình
Giuseart.com---Doanh-thu
Giuseart.com – Doanh thu của GiuseArt từ tháng 6/2020 đến tháng 5/2021

Như hình trên, từ tháng 6/2020 mình bắt đầu làm báo cáo doanh thu chi tiết bằng phần mềm nên mình xem báo cáo từ tháng 6/2020 đến hiện tại là khoảng 10 tháng với mốc doanh thu hơn 800 triệu đồng.

Thực sự mà nói mình đầu tư mất gần 600 triệu để mở tiệm in với đầy đủ máy móc: máy in khổ lớn 3.2m, 2 máy photo màu siêu tốc, 3 máy in phun màu, 4 máy tính, 1 máy cắt decal, 1 máy cán màng, 2 máy ép plastic, 1 máy ép nhiệt lên áo, 1 máy ép nhiệt lên cốc,… nhưng trúng năm COVID nên tình hình kinh doanh không được như kỳ vọng.

Nhưng dù sao đi nữa, với trung bình mỗi tháng doanh thu 80 triệu ở tất cả các mảng trong thời buổi COVID thì mình nghĩ mình vẫn còn may mắn hơn nhiều doanh nghiệp khác.

Giuseart.com - Quán in phun khổ lớn
Giuseart.com – Quán in phun khổ lớn của mình đây

 

Giuseart.com - Cửa hàng Giuseart
Giuseart.com – Góc chụp toàn cảnh bên trong cửa hàng GiuseArt
Giuseart.com - Góc làm việc và cây đàn Piano
Giuseart.com – Góc làm việc và cây đàn Piano
Giuseart.com – Phòng dạy đàn Piano của vợ

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ rất thực tế của mình về khả năng kiếm tiền với nghề Designer mà các bạn có thể làm được.

Như vậy, nếu có duyên, một tháng các bạn hoàn toàn có thể kiếm được tối thiểu từ 10-20 triệu đồng hoặc hơn thế nữa từ nghề thiết kế.  Bạn yêu thích thiết kế, đừng ngại theo đuổi nó và theo đuổi tới cùng nhé! Cứ giỏi đi, rồi thu nhập sẽ theo đuổi bạn.

Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để được hỗ trợ tận tình nhé!

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

4.6/5 - (10 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

36 thoughts on “1 tháng mình kiếm được bao nhiêu tiền với nghề Designer?

 1. Trường says:

  Em theo đh xây dựng được 2 năm. Nhưng do nợ môn quá nhiều em quyết định bỏ và theo học đồ họa. Em cũng được giới thiệu đến trung tâm Arena multimedia nhưng em chưa có kĩ năng vẽ. Em rất thích thiết kế tự mày mò cũng biết sử dụng pts và những công cụ chỉnh sửa. Liệu việc ko có kĩ năng vẽ có phải là trở ngại cho việc học ngành này ko ạ?

  • Lê Văn Thiện says:

   Chào em, kỹ năng vẽ nếu có sẽ tốt hơn và hỗ trợ em tốt hơn trong công việc! Tuy nhiên, nếu không có kỹ năng vẽ tốt cũng không hẳn là design kém! thiết kế đồ hoạ thì cần thiết nhất vẫn là gu thẩm mỹ, sự sáng tạo và kỹ năng phần nềm!

 2. nhi says:

  Em tự học và đã nhận thiết kế tại nhà một số việc như card, tờ rơi tờ gấp, bằng corel. Em không có kỹ năng vẽ, nhưng có tính sáng tạo. Muốn học nâng cao thì phải làm sao? Có khóa học online không? vì em đã có em bé.

  • Lê Văn Thiện says:

   Hiện mình chưa có khóa học online nào bạn ạ, trước mắt thời gian tới mình sẽ quay clip quá trình thiết kế các ấn phẩm nên có thể bạn xem video và học hỏi thêm được gì đó! Thân ái!

 3. may loc nuoc says:

  desinger mới ra trường thì thường 3tr, 1-2 năm thì 6-7 tr bây giờ thời đại công nghệ rồi các bạn biết làm video marketing hay làm video youtube thì tiền như nước rồi

 4. quang cao google says:

  Bây giờ Designer ra trường là có việc luôn rồi, các công ty đều cần nhân sự design cả, lương tầm 12-15 tr với 2-3 năm exp, ngoài ra các bạn có thể nhận dự án thêm về nữa. Nói chung là ổn định sự nghiệp

 5. Phạm văn nhật says:

  Bạn hoc ngoại ngữ đi làm đồ họa là trái nganh rồi. Nghề này phải có năng khiếu hội họa. Nên bạn k có chuyên môn lương thấp phải thôi

   • VY VY says:

    Tôi nghĩ học ngoại ngữ càng tốt, nếu làm công ty nước ngoài, giao thiệp tư vân khách hàng về chuyên môn, kết hợp cả hai thì có phải tốt hơn nhiều không? Có khi dự án lớn nữa kìa

 6. lucius says:

  ad ơi , e cg ms tìm hiểu về ngành này thôi ạ , e cg biết vẽ nữa , còn mấy cái lập trình phần mềm thì e cg ko bt , sáng tạo thì tuy lúc ạ , liệu e có thể theo nhành này đc ko ạ

  • Lê Văn Thiện says:

   Muốn biết theo được không thì phải theo mới biết được em ơi! Theo được không nó cũng tùy duyên mỗi người, em thích thì e cứ theo một thời gian xem thế nào? Nếu yêu thích và chịu khó học tập thì anh nghĩ sẽ ổn thôi! Chứ giờ có ai dám chắc làm mình làm gì cũng thành công đâu em, phải thử thôi!

 7. Phương says:

  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết ạ:)) Nhân tiện anh cho em hỏi cái này ạ. Thiết kế website có nghĩa là mình chỉ thiết kế cái giao diện web cho khách thôi phải không ạ? em hơi mơ hồ giữa cái gọi là front-end với back-end ạ. Nếu như anh thiết kế website trọn gói cho khách thì bao gồm những gì vậy anh?

  • Lê Văn Thiện says:

   Thiết kế website hiểu nghĩa chính xác thì là thiết kế giao diện (sử dụng công cụ đồ họa và kiến thức UX, UI). Tuy nhiên, hiện tại thì đa phần coder tự làm được phần thiết kế nên gộp chung luôn. Do đó, mảng thiết kế website hiểu đơn giản nó là Front-End, là bao gồm cả đồ họa và dựng giao diện web (HTML, CSS, Js,…) em nhé! Back-end là hệ thống quản trị bên trong để các thành phần nhìn thấy ở trên website có thể hoạt động được. Ví dụ: trên website có một form mua hàng (front-end) thì phải có code để nó xử lí nhận dữ liệu, gửi dữ liệu về và thao tác phản hồi lại cho người dùng (back-end)

 8. phan nhat quang says:

  Anh ơi, cho em hỏi xíu, hồi đó anh học Design ở Arena chuyên về mảng gì vậy anh ? phần thiết kế website có quá bắt buộc mình phải biết code về HTML, Java .. ko anh hay chỉ cần 1 xíu cơ bản làm nền tảng là dc rồi anh? em cảm ơn anh ạ.

  • Lê Văn Thiện says:

   Chào em, trước anh học Arena chuyên Thiết kế đồ họa 2D e nhé! Thiết kế website thì buộc mình phải biết về HTML và CSS, Javascript biết sơ sơ cũng được! Còn lại thì em học WordPress và cách sử dụng các theme để dựng giao diện web là em có thể làm được web đơn giản rồi nha! Muốn làm web phức tạp hơn với nhiều tính năng hơn thì e phải học thêm nhiều về php và các ngôn ngữ lập trình khác!

 9. Nguyễn Sỹ Đại says:

  Chúc mừng Thiện và gia đình nhé; e đã chứng tỏ được năng lực, sáng tạo của mình và tiến bộ đúng với chất của mình. (P/s: 1 người học cùng Arena-trái tay, linh tinh.bla.bla. :))

 10. Lê Thành Hiếu says:

  A cho em hỏi hỏi là hồi đó a học ở arena 1 kỳ hay 2 kỳ v anh.
  Nếu học 1 kỳ thì mình vững kiến thức không anh

 11. Propapa says:

  Ui anh còn học cả lập trình ạ. Giỏi thế kiếm nhiều tiền là phải rồi. Ngưỡng mộ thật.

 12. Trang says:

  Anh ơi cho em hỏi là thiết kế đồ hoạ người ta có xét tuyển cả môn vẽ không ạ, em lo khoản vẽ lắm.

  • Lê Văn Thiện says:

   Ilustrator chỉ là một phần nhỏ trong các công cụ bạn cần thành thạo để làm thiết kế nha. Bạn cần thành thạo cả Photoshop, Corel Draw, phần mềm văn phòng, phần mềm dựng phim cơ bản

 13. Hiếu says:

  Anh ơi, hiện tại em đang là sinh viên, nhưng em có chút ít kiến thức về photoshop, em tính đi làm thêm partime tại các quán photocopy được không ạ???

 14. Hiếu says:

  Sinh viên làm thêm partime mà chỉ mới biết dùng các công cụ photoshop, em áp dụng chưa có được nhiều thì liệu quán in, quảng cáo có nhận không ạ???

 15. anhtran says:

  Chào bạn, mình tốt nghệp đại học, chuyên ngành thiết kế đồ họa trên 15 năm, cũng đã có kinh nghiệm làm việc qua nhiều công ty thời trang, thiết kế giao diện web, in ấn, dược phẩm, gốm sứ…Mức lương hiện tại 10tr… hiện tại mình muốn làm thêm việc công tác viên thiết kế parttime…để kiếm thêm thu nhập. Nhưng không biết chổ nào cần tuyển.

 16. Tâm Pacific says:

  Vô tình anh đọc bài viết này của em. Tự nhiên một bầu trời ký ức Freelancer quay trở về lúc này. Hồi năm 2010 tới giờ là 2020, đã gần 10 năm trôi qua. Tính ra, một ngành nghề nào đó, vô tình đi qua đời mình, và trở thành một cái gì đó gắn bó với cuộc đời của mình suốt quãng thời gian vừa qua. Thật ngưỡng mộ em với những gì đã làm và đây là bài học thực tiễn cho những bạn mới ra trường sau này làm nền mống tương lai của cuộc đời mình. Cám ơn em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận