Bí quyết chinh phục buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

2500 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Nhân viên kinh doanh hiện đang là công việc được rất nhiều người yêu thích bởi tính năng động, nhạy bén, cũng như thu nhập khá ổn định. Nếu bạn cũng đang muốn tìm công việc nhân viên kinh doanh, hãy theo dõi những chia sẻ về bí quyết chinh phục buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh được GoodCV.vn chia sẻ dưới đây nhé:

Trong quá trình xin việc nhân viên kinh doanh, bên cạnh chuẩn bị cho mình một bản Cv xin việc hay ấn tượng, mỗi ứng viên cũng cần trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng phỏng vấn, để chinh phục nhà tuyển dụng, giúp bạn có được vị trí công việc mà mình mong muốn.

Giuseart.com - Bí quyết giúp bạn có được buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thành công
Bí quyết giúp bạn có được buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thành công

Chuẩn bị thật tốt

Với đặc thù lĩnh vực ngành, chúng ta có thể hiểu đơn giản về một buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh đó chính là một cuộc mua hàng đối với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp và bạn chính là hàng hóa. Nếu mặt hàng tốt, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua và chọn mua bạn. Buổi phỏng vấn mang tính chất quyết định do vậy, bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có một sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng, tìm hiểu về doanh nghiệp, về vị trí tuyển dụng và về những kỹ năng cần thiết chứng tỏ bạn phù hợp với công việc đó.

Kiên trì

Có thể nói kiên trì là một đức tính quan trọng đối với người nhân viên kinh doanh, và ở nhiều ngành nghề khác, kiên trì làm việc, kiên trì chinh phục mục tiêu, nếu để nhà tuyển dụng thấy được đức tính này của bạn chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn rất cao. Và họ sẽ không bao giờ từ chối nhân viên luôn có sự nỗ lực, cố gắng. Chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy việc họ quyết định mời bạn đi phỏng vấn là đúng đắn.

CV xin việc ấn tượng

Trong vòng loại Cv xin việc nhà tuyển dụng sẽ đọc và tìm hiểu Cv xin việc của bạn và khi dự buổi phỏng vấn họ cũng sẽ dựa theo Cv xin việc của bạn để có thể đặt các câu hỏi, vậy nên hãy thể hiện được ý muốn làm việc của mình trong Resume của mình. Hãy đầu tư nhiều thời gian công sức để có được bản Cv xin việc ấn tượng. Nên nhớ bạn phải điều chỉnh nội dung mẫu CV xin việc phù hợp với vị trí tuyển dụng của bạn.

Minh chứng sự thành công

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm ở vị trí kinh doanh thì hãy đừng ngần ngại mà chia sẻ những thành công hay thành tích mà bạn có được trong hoạt động nghề nghiệp, hãy nêu lên những con số cụ thể, những thành tích dễ nhìn thấy nhất của bạn. Hoặc nếu trước kia bạn chưa phải là một nhân viên bán hàng, bạn cũng có thể kể tên tới những thành tựu có liên quan, điều này cũng sẽ thu hút được nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Kiến thức về kinh doanh

Bạn muốn xin việc kinh doanh, hay nhân viên bán hàng tất nhiên bạn phải có những kiến thức về bán hàng hay kinh doanh. Kiến thức về kinh doanh thì rất rộng, chúng ta có thể học được từ nhiều cách khác nhau, trong quá trình phỏng vấn hãy cho nhà tuyển dụng thấy phương pháp bán hàng hiệu quả của bạn, chiêu thức tiếp cận khách hàng, khả năng đàm phán thành công, về quan điểm kinh doanh của bạn… Điều này sẽ là minh chứng, là yếu tố nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, hãy cố gắng thể hiện bản thân mình thật chuyên nghiệp.

Kỹ năng mềm

Đối với một người kinh doanh hay một nhân viên bán hàng thì kỹ năng mềm là điều kiện bắt buộc phải có, bạn phải giao tiếp tốt, bạn phải biết lắng nghe và thuyết phục thì bạn mới bán được hàng. Điều này bạn nên thể hiện ngay trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện sự tự tin, chủ động của mình thay vì thụ động, lo lắng sợ sệt khi ngồi trước nhà tuyển dụng điều này sẽ khiến bạn không được đánh giá cao.

Giuseart.com Cách chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn
Cách chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Đi lên từ vị trí thấp nhất

Bắt đầu một môi trường làm việc mới, việc được tiếp nhận một vị trí cao là rất khó, vậy nên hãy luôn xác định cho bản thân mình tâm lý chuẩn bị sẵn sàng làm việc từ vị trí thấp nhất, đừng nản lòng, hãy côi đó là động lực để bạn tích lũy kinh nghiệm, khả năng, là cơ hội bạn được làm công việc mà mình mong muốn, yêu thích.

Chú trọng hình thức

Dù bạn đi phỏng vấn bất kỳ một vị trí nào, đừng xem nhẹ hình thức bên ngoài nhé, đặc biệt là vị trí nhân viên kinh doanh, vị trí công việc bạn thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng trao đổi công việc… Hãy cố gắng tỏ ra mình là một người lịch sự, tôn trọng nhà tuyển dụng cũng như tôn trọng bản thân mình nhé.

Những chia sẻ về bí quyết chinh phục buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, hy vọng đã giúp ích cho các bạn ứng viên đang loay hoay, lo lắng về buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh sắp tới, hãy cố gắng, tự tin thể hiện bản thân mình thật tốt nhé.

Theo: GoodCV.vn – Website tuyển dụng chất lượng tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận