[HĐGMVN] – Giới thiệu Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018 – Đồng hành với các gia đình trẻ

6801 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
+ Xem ngay: Logo Năm Mục Vụ 2019

Chào các bạn, Hội đồng Giám Mục Việt Nam vừa chính thức phê duyệt mẫu Logo Năm Mục vụ Gia đình năm 2018 rồi đấy. Với vai trò là một Designer Công Giáo, thường xuyên phải sử dụng Logo Năm Mục vụ cho các ấn phẩm Công Giáo, mình rất háo hức mong chờ sự ra mắt này. Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá thiết kế và ý nghĩa Logo Năm mục vụ 2018 này nhé!

Gợi ý mục vụ năm 2018

Theo http://hdgmvietnam.org, Hội đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đã định hướng một điểm nhấn mới trong năm 2018 với chủ đề “Đồng hành với các gia đình trẻ”. Qua đó, đồng hành để hiểu biết, yêu thương, hướng dẫn các gia đình sống ơn gọisứ mạng hôn nhân của mình như lòng Chúa mong ước và thực hiện lời hứa của Đấng Phục sinh “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20).

Bên cạnh đó, HĐGMVN cũng nhấn mạnh: “Mục vụ gia đình phải làm sao giúp được các Kitô hữu sống và biểu lộ “vẻ đẹp và tầm quan trọng của Hôn nhân Gia đình trong chương trình của Thiên Chúa”“.

Các gợi ý sống năm Mục Vụ 2018 theo từng tháng như sau:

 1. Chuyện một ngày và chuyện một đời
 2. Lời hứa kết hôn
 3. Khi hôn nhân thất bại
 4. Một hôn nhân hạnh phúc
 5. Nguyên nhân sâu xa của một cuộc hôn nhân thất bại
 6. Hôn nhân thực sự là gì?
 7. “Anh nhận Em làm vợ …”
 8. Tự do chứ không bị ép buộc
 9. Trước mặt Chúa
 10. “Để Yêu thương và tôn trọng Em…”
 11. Sẵn sàng yêu thương đón nhận con cái mà Chúa sẽ ban
 12. Hứa sẽ giữ lòng chung thủy đến suốt đời.

Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018

Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018
Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018

Ý nghĩa:

THÁNH GIÁ được đặt ở vị trí trung tâm của logo biểu trưng cho sự hiện diện của Đức Kitô và tình yêu của Người như là trung tâm điểm của đời sống Giáo hội. Nói đến Đức Kitô là nói đến Thân Thể Mầu Nhiệm không thể tách rời giữa Đức Kitô và Hội Thánh. Tình yêu hôn nhân chỉ trở nên viên mãn khi nó được kín múc từ suối nguồn tình yêu dạt dào nơi Đức Kitô và Hội Thánh. Vì thế, hình ảnh THÁNH GIÁ được đặt ở phía trên, hướng về gia đình, biểu trưng cho lời chúc lành của Đức Kitô cho các gia đình, Tình yêu suối nguồn dạt dào giữa Đức Kitô và Hội Thánh luôn tuôn đổ trên các gia đình, và cả sự Đồng Hành liên lỉ của toàn thể Hội Thánh nơi các gia đình trẻ.

NGỌN LỬA được cách điệu từ hình ảnh chim bồ câu như là dấu chỉ cho sức mạnh và hoạt động của Chúa Thánh Thần. Ngọn lửa đỏ đang rực cháy bao bọc quanh gia đình thể hiện các thành viên trong gia đình được Thánh Thần soi dẫn để sống theo sứ điệp Tin Mừng khi phải đối diện với những khó khăn trong đời sống hôn nhân.

Hình ảnh GIA ĐÌNH TRẺ với 3 thành viên được cách điệu từ hình ảnh trái tim mô tả một gia đình trẻ, với ơn lành của Chúa Kitô, ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần và sự đồng hành của Hội Thánh, sống tràn đầy niềm vui và tình yêu của từng thành viên với Chúa và với nhau.

Màu nâu, màu của đất, phác họa như màu nền, được pha với màu đỏ của tình yêu mạnh mẽ và màu vàng của ngọn lửa ấm áp. Ba màu này thể hiện chính niềm tin yêu của gia đình với Hội Thánh Chúa để được đỡ nâng, đồng hành và dẫn dắt trên con đường ơn gọi Hôn nhân.

Link download: https://goo.gl/gpiZ8v

Theo HĐGMVN, www.hdgmvietnam.org

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

3 thoughts on “[HĐGMVN] – Giới thiệu Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018 – Đồng hành với các gia đình trẻ

 1. Nguyễn Thị Son says:

  Cảm ơn bạn, bài viết rất là hay và ý nghĩa, mình cũng đang theo đuổi nghề thiết kế, nhìn thấy câu kết của bạn làm mình phấn khởi quá ^^

 2. Thành says:

  Em thấy bài viết rất bổ ích. Bản thân em là 1 sinh viên về IT không dính líu đến Design. Nhưng e lại không thực sự thích ngành đang học. A trải qua rồi nên sẽ hiểu là “dù ko thích nhưng vẫn phải cố mà học cho xong” !!! . Em lại thích về thiết kế đồ hoạ. Ngồi liền 5-6 tiếng photoshop vẫn cứ oke .Nên cũng muốn có chút thu nhập từ việc làm freelance nhưng mong muốn là không tốn quá nhiều tgian vì vấn đề học tập đang dang dở. Hiện tại em trình độ Photoshop khá ổn. Vậy cần luyện thêm những phần mềm hay kĩ năng gì. Và bắt đầu từ công việc gì để kiếm thêm thu nhập. Mong anh giải đáp?!

  • Lê Văn Thiện says:

   Cái quan trọng trước tiên khi kiếm tiền với ngành Thiết kế đồ họa là không giấu nghề em ạ! Và kỹ năng thực chiến là quan trọng nhất! Cụ thể: 1. em phải định hướng bạn bè, người thân, các mối quan hệ khác,… biết được rằng em mở dịch vụ thiết kế và có thể làm thiết kế khá tốt. Từ đó, người ta có một nhận thức trong đầu là em làm cái đó cái đó, khi có nhu cầu thì chắc chắn họ sẽ liên hệ em, bắt đầu từ gia đình, rồi đến bạn bè, rồi đến người thân quan rồi cuối cùng là khách hàng tiềm năng (list friend). 2. Có sản phẩm thiết kế thì public rộng rãi (xấu cũng public, mình thấy xấu những có đứa ko biết photoshop nó sẽ khen đẹp). 3. Add friend thật nhiều. 4. Comment & like thật nhiều post có nội dung liên quan đến Design (thu hút và gợi ý của facebook). 5. Lên các diễn đàn hoặc các group về Thiết kế – in ấn để trao đổi, thảo luận, tìm việc (70% việc cần tìm trên các group họ đăng tin lên). 6. Bắt đầu kiếm tiền từ những việc nhỏ nhất như: thiết kế & in namecard, phong bì thư, tờ rơi,… (không bao giờ làm free). 7. Tập bán hàng Online (thiết kế áo, thì bán cả áo/ thiết kế thiệp thì nhận in cả thiệp/….). CUỐI CÙNG: Em học thêm Illustrator để tập vẽ logo và những sản phẩm in ấn khổ lớn, học thêm chút Proshow Gold hoặc Adobe Premier/ Corel Video Studio để dựng video cơ bản. Học thêm làm ảnh .GIF từ Photoshop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận