Kinh nghiệm Telesales chinh phục khách hàng thành công

2864 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Telesales hiện nay là một công việc được các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều, cũng là một công việc có tiềm năng phát triển, bởi hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức này để quảng bá, phát triển và bán hàng…

Với chi phí đầu tư thấp, hiệu quả mang lại cũng khá cao. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi và học tập kinh nghiệm của một Telesales giỏi hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của GoodCV.vn nhé.

Cũng giống như nhân viên bán hàng truyền thống, nhân viên bán hàng qua điện thoại Telesales cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng trong nghệ thuật bán hàng qua điện thoại.

Giuseart.com - Các nhà tuyển dụng thường có những bài test xử lý tình huống khi phỏng vấn vị trí Telesales
Các nhà tuyển dụng thường có những bài test xử lý tình huống khi phỏng vấn vị trí Telesales

Dưới đây sẽ là một số những chia sẻ về kinh nghiệm Telesales

1. Xây dựng kịch bản Telesales

Cũng giống như một người nhân viên bán hàng trực tiếp khi gặp gỡ khách hàng, nhân viên bán hàng qua điện thoại Telesales cũng cần phải chuẩn bị cho mình kịch bản bán hàng trước, tuy nhiên Telesales sẽ khác với vị trí bán hàng trực tiếp là họ sẽ không có nhiều thời gian để trình bày bởi trao đổi qua điện thoại.

Kịch bản cần được xây dựng ấn tượng ngay từ ban đầu, kịch bản có thể bắt đầu từ một lời chào, giới thiệu tên tuổi, họ tên công ty… Sau đó nên là một câu nói đề cập tới lợi ích của khách hàng khi theo dõi cuộc nói chuyện này…

2. Giới thiệu dịch vụ sản phẩm

Bạn sẽ không có nhiều thời gian để giới thiệu tới khách hàng về dịch vụ sản phẩm của mình, do vậy hãy nói một cách ngắn gọn, nhanh chóng tuy nhiên vẫn phải truyền đạt đầy đủ các thông tin dịch vụ tới khách hàng. Nếu khách hàng quan tâm chắc chắn họ sẽ quan tâm và đặt các câu hỏi có liên quan. Như vậy bạn đã tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng.

Trường hợp khách hàng bận không có nhiều thời gian nói chuyện bạn đừng quên xin thông tin địa chỉ email để gửi chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, và đừng quên đặt một cuộc hẹn cụ thể nhé.

3. Khách hàng từ chối xử lý thế nào?

Theo đuổi công việc bán hàng, dù đó là bán hàng trực tiếp hay Telesales thì việc từ chối sẽ là điều không thể tránh khỏi, chúng ta phải tập làm quen, chứ không phải khi bị từ chối quá nhiều trở nên nản chí và bỏ cuộc. Sẽ có vô vàn những cách từ chối mà khách hàng nói với bạn khi nhận được cuộc gọi từ bạn có thể là tôi đang bận, tôi không có nhu cầu, tôi đang họp…

Trong những trường hợp như vậy bạn không nên từ chối ngay mà hãy xử lý tình huống bằng cách xin lỗi, và hẹn gọi lại vào thời gian khác. Hay bạn cũng có thể nhanh chóng đặt ra những câu hỏi với khách hàng là có thể liên lạc vào khoảng thời gian nhất định nào đó, nếu khách hàng đồng ý bạn có thể chủ động liên hệ theo khung giờ đó.

Chinh phục bí quyết phỏng vấn telesales thành công
Chinh phục bí quyết phỏng vấn telesales thành công

4. Cảm xúc tốt

Do không gặp gỡ trực tiếp khách hàng do vậy, cảm xúc và tinh thần, giọng nói sẽ là ngôn ngữ truyền đạt duy nhất của người nhân viên bán hàng tới khách hàng, do vậy hãy luôn tạo cho mình một tâm thế thoải mái, dễ chịu, giọng nói có nhiệt huyết, sôi nổi, truyền tải thông tin chính xác như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, nếu với giọng nói uể oải, tinh thần buồn chán sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, và không muốn nghe cuộc điện thoại của bạn.

Có thể nói đây là một chiêu thức tiếp cập khách hàng của Telesales khá thành công, hãy luôn tạo cho mình một cảm xúc tốt, tự tin, biết chia sẻ, biết lắng nghe, chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi.

Những kinh nghiệm và kỹ năng về Telesales sẽ là những yếu tố và kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể trụ vững với nghề Telesales và trở thành một nhân viên Telesales giỏi, có khả năng bán hàng tốt, chốt được nhiều đơn hàng mỗi ngày.

>> Để nhanh chóng có được tin tuyển dụng nhân viên bán hàng Telesales, bạn đọc truy cập ngay vào GoodCV.vn nhé
>> Tuyển tập nhiều mẫu CV
xin việc Telesales đã được GoodCV.vn cập nhật sẵn, bạn đọc cùng tham khảo nhé

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận