Mẫu giờ cầu nguyện cầu bình an cho miền Trung và hòa bình cho thế giới

3483 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chủ đề: Cầu Chúa ban bình an Miền Trung và đẩy lui dịch bệnh

  1. Nguyện kinh Chúa Thánh Thần
  2. Đặt mình thánh chầu
  3. Hát kinh chào Mình Thánh

Hát: Lòng Chúa ái tuất

1- Đây lòng chúa ái tuất không bến bờ, thương loài nhân thế đang vướng tội nhơ. Đem trót máu thịt nuôi dưỡng xác hồn. Ngày đêm ban xuống cho muôn ngàn ơn.

ĐK: Con xin kính tin sấp Mình thờ lạy Chúa, và dâng tiến lên niềm yêu mến trung thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa , ở nơi thế gian và trên chốn Thiên Đình.

2- Trong hình bánh Chúa náu thân khó hèn con dù không thấy luôn vững niềm tin. Đây chính máu thịt con Đức Chúa Trời. Là Vua trên hết các vua trần ai.

Sau bài hát chầu mình Thánh, cộng đoàn quỳ, đọc kinh Chầu Mình Thánh.

Con lạy Đức Chúa Giêsu hằng ngự trên bàn thờ đêm ngày liên mãi vì lòng thương loài người ta, và lấy lòng nhân từ thương xót mời gọi chờ đợi cùng chịu lấy mọi kẻ đến cùng Chúa. Con tin thật vững vàng Chúa ngự trong phép Mình Thánh, dù mà con rất hèn hạ con cũng cả dám sấp mình xuống thờ lạy đội ơn Chúa vì mọi ơn Chúa đã xuống cho con, nhất là vì Chúa đã lập phép Mình Thánh phó mình cho con cùng đã ban Mẹ Chúa, là Rất Thánh Đức Bà Maria, làm quan thày bầu cử cho con và đã mở lòng con đến chầu Mình Thánh Chúa trong nhà thờ này bây giờ.

Hôm nay con thờ lạy Trái Tim Chúa đáng mến vô cùng, hay thương vô cùng, trước là cho được tạ ơn Chúa đã lập phép cực trọng Mình Thánh Chúa, sau là cho được đền vì tội lỗi những kẻ vô đạo, kẻ rối đạo và kẻ có đạo đã phạm đến phép Mình Thánh Chúa từ xưa đến nay. Sau nữa dù mà con chầu Mình Thánh Chúa ở đây, nhưng mà lòng con ước ao cho được chầu Chúa nơi các nhà thờ có Mình Thánh Chúa, nhất là những nơi người ta bỏ chẳng chầu Mình Thánh Chúa.

Lạy ơn Đức Chúa Giêsu, con kính mến Chúa hết lòng hết sức, con lo buồn ăn năn trách mình con vì bấy lâu nay nhiều lần con đã mất lòng Chúa là Đấng nhân lành vô cùng dường ấy. Từ nay về sau, trông ơn Chúa giúp sức, con quyết chí sửa mình chẳng còn dám mất lòng Chúa nữa. Dù mà con rất hèn mạt, con cũng xin dâng trót mình con cho Chúa. Trí khôn ý muốn, mọi sự lòng con yêu chuộng ước ao cùng các sự khác thuộc về con, thì con dâng cho Chúa hết thay thảy chẳng dám tiếc sự gì cùng Chúa nữa. Từ này mà đi Chúa muốn định cho con thể nào, con vâng bằng lòng thể ấy. Con chẳng xin, chẳng muốn đí gì, chỉ xin, chỉ muốn cho con được kính mến, được giữ nghĩa cùng Chúa cho đến hết hơi cùng vâng theo thánh ý Chúa cho trọn mà thôi.

Con xin Chúa thương đến các linh hồn nơi luyện ngục, nhất là những linh hồn kẻ khi còn sống có lòng kính mến Mình Thánh Chúa và trông cậy Rất Thánh Đức Bà cách riêng. Con lại xin Chúa thương đến các kẻ có tội cho nó được ăn năn sửa mình lại nữa.

Sau hết dù con có yêu mến ước ao sự gì, vật gì, thì con cũng hằng xin hợp một ý cùng Trái Tim rất nhân lành Chúa mà dâng sự ấy vật ấy làm một cùng Trái Tim Chúa cho Đức Chúa Cha, xin Người nhận lấy cùng nghe lời con cầu xin vì công nghiệp Chúa. Amen.

Mời cộng đoàn ngồi, thịnh lặng 2 phút. (Mở nhạc nền cầu nguyện)

LỜI DẪN:

Kính thưa Cộng đoàn, Giáo xứ Lãng Vân chúng ta đang trong khoảng thời gian cuối của tuần Tam Nhật Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Giờ đây, Thiếu Nhi Thánh Thể và Giới trẻ Giáo xứ chúng con đang tụ họp nhau nơi đây cùng với cộng đoàn cử hành giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện đặc biệt cho dịch bệnh Co-vid 19 cũng như Miền Trung yêu thương đang oằn mình chịu thiên tai bão lũ.

Như các phương tiện truyền thông đưa tin, lũ lụt miền Trung năm 2020 (hay còn được gọi là Lũ chồng lũ, Lũ lịch sử) là một đợt lũ lụt khắp miền Trung Việt Nam, bắt đầu từ đêm ngày 06, rạng sáng ngày 07 tháng 10 năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế của Miền Trung.

Lũ lụt miền Trung năm nay được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây tổn thất, thiệt hại toàn khu vực, phá hủy, trì hoãn và đẩy ngược nền kinh tế – xã hội của miền Trung Việt Nam.

Hơn 100.000 căn nhà của đồng bào miền Trung ngập chìm trong nước lũ, hơn 40 người chết, 10 người mất tích… QL1A, đường sắt Bắc – Nam bị chia cắt, sạt lở, tắc đường khắp nơi. 25 xã phường ở 6 tỉnh thành bị ngập, cô lập… Đó là con số thống kê sơ bộ khi bão ập đến và lũ lụt càn quét gần hết các tỉnh thành Miền Trung.

Vừa thoát cơn đại dịch COVID-19, kinh tế tê liệt, người miền Trung gần như kiệt quệ; thì liên tiếp bão, lũ lại liên tiếp “giáng những đòn chí tử” xuống mảnh đất khốn khó này. Người dân đang oằn mình chống lũ..

Trên toàn Thế Giới, dịch bệnh và bão lũ đã làm chao đảo cuộc sống của rất nhiều người, vô số người chết, rất nhiều thành phố bị phong tỏa, quá nhiều ngành công nghiệp chịu thiệt hại to lớn vì phải dừng hoạt động sản xuất.

Tuy Giáo xứ chúng ta không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh và bão lũ, tuy nhiên, hiệp thông sâu xa với các thành viên trong gia đình nhân loại, Giáo hội hoàn vũ cũng như địa phương đã dùng những lời cầu nguyện như là vũ khí của miền hậu phương hỗ trợ cho miền tiền tuyến trong cơn đại dịch cũng như hỗ trợ cho khúc ruột Miền Trung đang phải gánh chịu nhiều đau thương.

Cũng trong tinh thần đó, hôm nay, Giới trẻ Giáo xứ Lãng Vân cùng với cộng đoàn tổ chức giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cách đặc biệt cầu bình an cho Miền Trung và xin Chúa đẩy lui bệnh tật.

Mỗi người chúng ta hãy dành ra 1 tiếng đồng hồ lắng đọng tâm hồn và thành tâm cầu nguyện với Chúa cho nhân loại được bình an và muôn dân được hạnh phúc. Không quá khó để chúng ta tập trung cầu nguyện, chỉ cần mỗi chúng ta thinh lặng, buông bỏ hết suy nghĩ quẩn quanh trong đầu để tập trung toàn bộ tâm trí cho cuộc nói chuyện thầm lặng với Chúa trong giờ này.

Mở nhạc nền bài hát “Hãy đến với lòng thương xót Chúa”

Hát: Lắng nghe Lời Chúa

 Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi?

ÐK: Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài làm chứa chan hy vọng. Là đường để con hằng dõi bứơc. Lời Ngài đựơm chất ngất niềm vui. Trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho đời ai.

ĐỌC LỜI CHÚA

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Maccô

“Khi qua biển rồi, Đức Giê-su và các môn đệ ghé vào đất liền tại Ghen-nê-xa-rét và lên bờ. Thầy trò vừa ra khỏi thuyền, thì lập tức người ta nhận ra Đức Giê-su. Họ rảo khắp vùng ấy và nghe tin Người ở đâu, thì bắt đầu cáng bệnh nhân đến đó. Người đi tới đâu, vào làng mạc, thành thị hay thôn xóm nào, người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở ngoài đường ngoài chợ, và xin Người cho họ ít là được chạm đến tua áo choàng của Người; và bất cứ ai chạm đến, thì đều được khỏi.”

Đó là Lời Chúa!

 III. THỊNH LẶNG VÀ SUY NIỆM

Mở nhạc nền cầu nguyện Taize

Kính thưa cộng đoàn, virus Corona và thiên tai bão lũ xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống con người, gây hoang mang không chỉ ở những vùng bị ảnh hưởng mà trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân cũng như nền kinh tế của toàn thế giới.

Trước tình trạng khẩn cấp đó đã có nhiều tổ chức, nhiều quốc gia và nhiều tấm lòng quảng đại, tự nguyện cung ứng những vật dụng và sự hỗ trợ cần thiết, để các y bác sĩ và các nhà chức trách có điều kiện chăm sóc và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai dịch bệnh.

Dịch bệnh và thiên tai sảy đến cách bất ngờ và không trừ một ai, không trừ một quốc gia nào. Quả vậy, trong cơn hoạn nạn vẫn còn rất nhiều người ý thức căn tính cộng đồng của mình, đó chính là thứ Vacxin cần thiết nhất mang lại hy vọng và sự sống cho những người bệnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người vô tâm, lợi dụng tình thế để kinh doanh kiếm chác, bán khẩu trang và nước rửa tay với giá cắt cổ hòng kiếm lợi nhuận. Đau lòng hơn là sự vô tâm, lãm quyền, tắc trách của một số nhà lãnh đạo, chỉ lo sỉ diện và ý đồ chính trị hơn là tính mạng con người, thay vì an dân thì họ đã dùng chính sách mị dân, để rồi con dân của mình phải nhận những hậu quả khôn lường.

Trong thực tế, thiên tai dịch bệnh rất nguy hiểm, nhưng có một loại virus còn nguy hiểm hơn, đó là loại virus của sự vô cảm, thờ ơ, thiếu trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Căn bệnh vô cảm này còn đáng sợ hơn mọi dịch bệnh và thiên tai quái ác ngoài kia.

Bởi giữa một xã hội mà nấc thang giá trị đang bị đảo lộn, công lý đang bị đè bẹp dưới một chế độ độc tài, lãm quyền, hám lợi, nhân phẩm bị chà đạp, con người sẵn sàng loại trừ nhau, gây nên bất đồng chia rẽ và những quan điểm trái chiều. Giữa những xung đột ấy, con người có quyền lựa chọn cho mình một lối sống:

Lối sống thứ nhất: Sống an phận

Nghĩa là thế giới như thế nào, tổ quốc có ra sao, hay cộng đoàn có chia rẽ thì mặc kệ nó, miễn là tôi không ảnh hưởng gì là được, gió chiều nào tôi theo chiều ấy, ai có nói gì tôi cũng hùa vào để mình khỏi bị liên lụy. Hạng người này không hám lợi hám danh, nhưng thật đáng trách, một cách nào đó họ như những kẻ ném đá dấu tay, thiếu tinh thần trách nhiệm và không có một chút ‘chạnh lòng’ với đồng loại của mình.

Lối sống thứ hai: vì lợi ích của mình mà quên đi lợi ích của tập thể

Có một số người vì lợi ích của cá nhân mình, của nhóm mình mà quên đi lợi ích chung của tập thể, của cộng đồng. Hạng người này ý thức và phân định được điều đúng điều sai, nhưng vì để có lợi cho mình, và vì ganh tỵ họ sẵn sàng ủng hộ và tiếp tay cho những hành động sai trái của người khác; họ chê bai, phản đối bất cứ ý kiến nào của những người thiện chí, mặc dầu đó là những điều tốt hiển nhiên; họ dùng chiêu bài nịnh hót để được thăng quan tiến chức; và kinh khủng hơn nữa là họ sẵn sàng dán mác và hủy hoại nhân phẩm của bất kỳ ai dám cản trở con đường mà họ đã ngầm vạch ra.

Lối sống thứ ba: lối sống của những người có thiện chí

Cuối cùng là những người có thiện chí: Một số người có thiện chí, muốn điều tốt cho người khác và cho cộng đoàn của mình, nhưng lại nhút nhát sợ hãi. Sợ mất chức, sợ bị để ý, sợ bị liệt vào những kẻ đồng lọa nên chọn giải phải im lặng không dám lên tiếng bênh vực sự thật, không dám gần gũi và liên lạc với những người bị loại trừ một cách công khai.

Những hạng người này cũng thật hèn nhát và đáng trách. Chỉ còn một số rất ít người có thiện chí, dám lên án những bất công, những hành vi sai trái của một số quan chức; dám lên tiếng bênh vực những người thấp cổ bé miệng, những người bị án ‘chung thân’ của dư luận; Họ sẵn sàng chịu bị cô lập, bị loại trừ và bị dán cho những chiếc mác diêm dúa, tất cả chỉ vì sự công thẳng, vì lợi ích và tương lai chung của một tập thể, một cộng đoàn, và để sống đúng căn tính cộng đồng của một con người thực sự.

Đại dịch Covid-19 và các thiên tai liên tiếp xảy đến trong năm nay như một tiếng chuông cảnh tỉnh lối sống vô luân và bất cần của con người. Thiên tai và dịch bệnh Covid-19 hủy hoại nội tạng con người chỉ trong một thời gian ngắn, còn thứ virus Vô Cảm lại hủy hoại dần dần nhân phẩm, tư cách và đạo đức của một nhân vị, làm cho sự hiện hữu của họ chẳng có giá trị gì trước mặt Thiên Chúa và người đời, và cái chết của họ không còn ai nhớ đến mà như là đi vào cõi tiêu diệt.

Ước gì Thiên Chúa ra tay chặn dứng thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành để cứu nhân loại thoát khỏi tai ương; ước gì các nhà cầm quyền biết nghĩ đến lợi ích của con dân mình mà cộng tác trên phương diện đối thoại, để thế giới không còn khói lửa của chiến tranh hận thù; và ước gì con người đừng vì Tham-Sân-Si mà đánh mất nhân phẩm và nhân tính của mình.

Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con, hơn lúc nào hết chúng con cầu xin Chúa cho cơn đại dịch được chấm dứt, để nhân loại lại được bình an.

Nhưng sự bình an đích thực chưa đến khi cơn đại dịch qua đi, mà chỉ khi con người biết bỏ đi cái tôi ích kỷ và hận thù trong lòng, để kiến tạo tình yêu thương và sự hiệp nhất, cùng nhau nhìn về một hướng.

Chúng con cũng không quên cầu xin cho mỗi chúng con, khi nhìn đến nỗi đau của nhân loại cũng biết ý thức kiến tạo tương lai của Giáo xứ và Giáo Hội, đừng để cho những thứ dịch bệnh của thời đại phá hủy sự hiệp nhất yêu thương vốn là căn cơ của một Giáo xứ  theo gương mẫu cộng đoàn Ba Ngôi mà mỗi thành viên đang ra sức xây dựng.

Xin cho chúng con cũng biết nhận ra dấu chỉ của thời đại, để có những sáng kiến mang tính đột phá và phù hợp với sứ mạng loan báo Tin Mừng trong giai đoạn hiện tại. Và xin đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa nhiệt huyết của người tông đồ truyền giáo, để chúng con sẵn sàng lên đường xả thân vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, hầu đem ánh sáng Tin Mừng cho những người chúng con gặp gỡ.

Đứng hát: Trong trái tim Chúa

1. Trong trái tim Chúa yêu muôn đời, con xin được một chỗ nghỉ ngơi, nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi như nước mưa tan trong biển khơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, trái tim con trong trái tim Người, nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi là tình con trong khối tình người.

ĐK: Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người Cha, mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca, có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa.

2. Trong trái tim Chúa như nôi hồng con xin được như bé ngủ mơ. Một giấc mơ nghìn giấc mơ, những giấc mơ ấm êm tuổi thơ. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi mỗi ước mơ con có trong đời, là sống vui, là hát vui là trẻ thơ trong mái nhà Người.

ĐỌC THÁNH VỊNH

Khi chúng ta cảm thấy được chúc phúc và trải nghiệm được được những điều tốt lành và thật trọn vẹn, chúng ta thường tạ ơn và dâng lên Thiên Chúa lời ngợi ca. Nhưng nếu những gì xảy ra đối với chúng ta là những điều ngược lại thì sao? Những gì xảy ra khi mà chúng ta phải đối diện trong sự tan nát, đau khổ vì cái chết, mất mát, khi mà những mối tương quan của chúng ta bị gãy đổ? Lời kêu than chính là lời cầu nguyện để nâng đỡ chúng ta vượt qua được đau khổ.

Thánh vịnh 22 kêu cầu lên Chúa, bày tỏ sự đau khổ của người kêu than và kết thúc lời kêu cầu bằng lời ngợi ca.

Trong hoàn cảnh thế giới đang lo lắng về dịch bệnh Corona cũng như nhân dân Miền Trung đang oằn mình chịu bão lũ, có vẻ như Thánh vịnh 22 rất phù hợp để chúng ta kêu than, và chính lời than thở lại chính là những biểu mẫu cầu nguyện vô cùng quý báu của chúng ta dâng lên Thiên Chúa.

Sau đây, xin mời cộng đoàn cùng đọc to Thánh vịnh 22:

Nam:  Lạy Chúa con thờ, muôn lạy Chúa,

Ngài nỡ lòng ruồng bỏ con sao ?

Dù con thảm thiết kêu gào,

nhưng ơn cứu độ nơi nao xa vời !

Nữ:   Ngày kêu Chúa, không lời đáp ứng,

đêm van Ngài mà cũng chẳng yên.

Thế nhưng Chúa ngự nơi đền,

vinh quang của Ít-ra-en là Ngài.

Nam: Xưa tổ phụ vẫn hoài cậy Chúa,

họ cậy trông, Ngài đã độ trì,

van nài liền được cứu nguy,

đã không thất vọng mỗi khi cậy Ngài.

Nữ:   Thân sâu bọ chứ người đâu phải,

con bị đời mắng chửi dể duôi,

thấy con ai cũng chê cười,

lắc đầu bĩu mỏ buông lời mỉa mai:

Nam: “Nó cậy CHÚA, mặc Người cứu nó !

Người có thương, giải gỡ đi nào !”

Đưa con ra khỏi thai bào,

vòng tay mẹ ẵm Chúa trao an toàn.

Nữ:   Chào đời con được dâng cho Chúa,

được Ngài là Chúa tự sơ sinh

Xa con Ngài đứng sao đành,

nguy hiểm bên mình không kẻ giúp cho.

Nam: Quanh con cả đàn bò bao kín,

thú Ba-san ùa đến bủa vây :

Há mồm đe doạ gớm thay,

khác nào sư tử xé thây vang gầm.

Nữ:   Tưởng mình như tan dần ra nước,

toàn thân con xương cốt rã rời,

con tim đau đớn bồi hồi,

mềm như sáp chảy tơi bời ruột gan.

Nam: Nghe cổ họng khô ran như ngói,

lưỡi với hàm dính lại cùng nhau,

chốn tử vong Chúa đặt vào ;

quanh con bầy chó đã bao chặt rồi.

Nữ:   Bọn ác đó trong ngoài vây bủa,

chúng đâm con thủng cả chân tay,

xương con đếm được vắn dài ;

chúng đưa cặp mắt cứ hoài ngó xem.

Nam: Áo mặc ngoài chúng đem chia chác,

còn áo trong cũng bắt thăm luôn.

Chúa là sức mạnh con nương,

cứu mau, lạy CHÚA, xin đừng đứng xa.

Nữ:   Xin cứu mạng khỏi sa lưỡi kiếm,

gỡ thân con thoát miệng chó rừng,

khỏi nanh sư tử hãi hùng,

phận hèn khốn khổ thoát sừng trâu điên.

Nam: Con nguyện sẽ loan truyền danh Chúa

cho anh em tất cả được hay,

và trong đại hội dân Ngài,

con xin dâng tiến một bài tán dương.

Nữ:   Hỡi những ai kính sợ ĐỨC CHÚA, hãy ca tụng Người đi !

Hỡi toàn thể giống nòi Gia-cóp, nào hãy tôn vinh Người !

Dòng dõi Ít-ra-en tất cả, nào một dạ khiếp oai !

Nam: Bởi vì Chúa đã chẳng coi thường,

chẳng khinh miệt kẻ nghèo hèn khốn khổ,

cũng không đành ngoảnh mặt làm ngơ,

nhưng đã thương nghe lời cầu cứu.

Nữ:   Chịu ơn Người, tôi dâng lời ca tụng, ngày đại hội toàn dân.

Điều khấn nguyền, tôi xin giữ trọn

trước mặt những ai kính sợ Người.

Nam: Kẻ nghèo hèn được ăn uống thoả thuê,

người tìm CHÚA sẽ dâng lời ca tụng.

Cầu chúc họ vui sống ngàn đời.

Nữ:   Toàn thế giới, muôn người nhớ lại

và trở về cùng CHÚA.

Mọi dân tộc dưới trần

phủ phục trước Tôn Nhan.

Nam: Bởi vì CHÚA nắm quyền vương đế,

Người thống trị chư dân.

Nữ:   Mọi kẻ ngủ yên trong lòng đất

sẽ đều bái lạy một mình Người,

phàm những ai trở về cát bụi

sẽ cùng phủ phục trước Thánh Nhan.

Phần tôi, nguyện sẽ sống cho Chúa,

Nam: Con cháu tôi sẽ phụng sự Người.

Thiên hạ sẽ nói về Đức Chúa

cho thế hệ tương lai,

Truyền tụng cho hậu sinh đức công chính của Người,

rằng Đức Chúa đã làm như vậy

Nữ:   Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con,

Cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa

Nam: Tự muôn đời và chính hiện nay

Luôn mãi đến thiên thu vạn đại. Amen

CẦU NGUYỆN

Hát bài: Chúa là mục tử

1- Chúa là mục tử Người dẫn lố́i chỉ đường cho con đi. Đi trong tay Chúa nào con thiếu chi con sợ chi. Cỏ tươi rợn đồng xanh con no thoả không bao giờ thiếu nữa. Suối nước trường sinh con nghỉ uống no đầy.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì.

Chủ sự: Thiên Chúa giàu lòng thương xót, không bao giờ bỏ rơi con cái của Ngài, nhất là khi chúng ta lâm cơn hoạn nạn, dịch bệnh và đớn đau. Vì vậy, cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân chúng ta tha thiết dâng lên Chúa lời nguyện xin:

Lời nguyện 1: Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho những nhà hữu trách có biện pháp kịp thời và hữu hiệu để bảo vệ người dân trước sức công phá ghê gớm của dịch bệnh nguy hiểm mới đến từ virus Corona. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì.

Lời nguyện 2: Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho những người đang tìm kiếm phương thuốc chữa trị. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho họ sớm tìm ra câu trả lời cho bài thuốc chữa trị và vác-xin chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì.

Lời nguyện 3: Cầu nguyện cho các bệnh nhân, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những bệnh nhân, những người có dấu hiệu mắc bệnh, nhờ ơn Chúa được vượt qua cơn thử thách này, và xin Chúa thương ban ơn an ủi và chữa lành cho những người đau khổ này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì

Lời nguyện 4: Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho những bác sĩ, y tá và những người trực tiếp chữa trị căn bệnh này. Xin Chúa ban cho họ lòng can đảm, sức khoẻ và sáng suốt để đón nhận những bệnh nhân với tinh thần yêu thương và phục vụ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì

Lời nguyện 5: Cầu cho các nhà lãnh đạo quốc gia. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho những nhà lãnh đạo quốc gia. Xin Chúa thôi thúc họ biết đặt sức khoẻ của người dân lên trên mọi lợi ích kinh tế, lợi ích chính trị. Qua đó, họ biết ra tay hành động sớm và thực thi các biện pháp phong tỏa, cách ly và điều trị bệnh nhân đạt hữu hiệu, đồng thời trấn an dư luận tốt hơn để mọi người dân được thêm bình an. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì

Lời nguyện 6: Cầu cho mỗi người chúng ta. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho mọi người nhận ra cội nguồn của sự dữ trên thế gian là tội lỗi. Nhờ đó, biết “Sám hối và Canh tân”, đồng thời ý thức rằng: an chay cầu nguyện và làm việc lành phúc đức mới là phương thức hữu hiệu để đẩy lui sự dữ trên thế gian này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì

Lời nguyện 7: Cầu cho các người tử nạn vì bệnh dịch. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho những người đã chết vì căn bệnh bất trị này. Xin Chúa đoái thương linh hồn của họ và ban ơn cứu rỗi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì.

Lời nguyện 8: Cầu cho tình liên đới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho nhân loại được bình an trong năm mới, sống tinh thần liên đới, thể hiện đức tin và đức ái bằng việc làm. Nhờ đó mọi người biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì.

Lời nguyện 9: Cầu cho Miền Trung thân yêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa mau chóng dẹp tan bão lũ để nhân dân Miền Trung nhanh chóng ổn định cuộc sống. Xin Chúa an ủi những gia đình có người thân qua đời vì bão lũ để họ đủ sức vượt qua cơn khủng hoảng này.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

ĐK: Chúa chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát cỏ xanh con thiếu gì.

Chủ sự: Lạy Chúa, Chúa đã sai Đức Kitô đến giải thoát chúng con khỏi tội và chữa lành tâm hồn chúng con. Xin cho chúng con biết noi gương Con Chúa, hết lòng yêu thương phục vụ mọi người, nhất là những anh chị em khổ đau tinh thần hoặc thể xác, để lòng thương xót của Chúa được lan rộng khắp nơi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

KINH LẠY CHA

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen

CHỦ SỰ BAN PHÉP LÀNH VÀ KẾT THÚC

Link download

Các bạn tải về sử dụng nhé, mình làm giờ cầu nguyện này thời gian khoảng 1 tiếng, các bạn tùy hoàn cảnh có thể sửa soạn lại cho phù hợp. Mình gửi đủ cả file word và powerpoint cho các bạn luôn:

Link download file Word: https://drive.google.com/file/d/12YEA4eU-g0Qo7XfnI07aLt4QiuDlMxZN/view?usp=sharing

Link download file Powerpoint: https://drive.google.com/file/d/1sGY-FG6gwyLUuHUDaVHXuP3pqV0pU5cx/view?usp=sharing

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận