Mời anh em đi xem triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nét đẹp Công Giáo” đang diễn ra tại Gx. Thái Hà

2752 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Hồi sáng mình đi lễ tại Giáo xứ Thái Hà và có ghé qua xem triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nét đẹp Công Giáo” tại khuôn viên của Giáo xứ. Triển lãm được tổ chức bởi Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà và Tông đoàn Phaolô II từ 22.11.2018 đến hết ngày 30.11.2018. Anh em yêu thích nghệ thuật Công giáo có thể sắp xếp tới xem triển lãm nhé!

Triển lãm mỹ thuật

100% các tác phẩm tham dự triển lãm này thuộc lĩnh vực mỹ thuật Công giáo bao gồm: tranh sơn dầu, tranh khắc gỗ, tranh sơn mài,… với nhiều chủ đề và nhiều phong cách sáng tác. Trong đó bao gồm 36 tác phẩm của 16 tác giả khắp cả nước mà phần lớn là tác giả ngoài Công Giáo.

Giuseart.com-Giới-thiệu-triển-lãm-mỹ-thuật-với-chủ-đề-Nét-đẹp-Công-Giáo
Một số hình ảnh buổi triển lãm mỹ thuật với Chủ đề “Nét đẹp Công Giáo” tại Giáo xứ Thái Hà 2018

Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật có thể đến để xem tranh và giao lưu cùng các họa sỹ, những người có chuyên môn nghệ thuật để bồi dưỡng kiến thức cũng như chuyên môn.

Đây là sự kiện văn hóa đức tin lần đầu tiên xuất hiện ở Thái Hà và cũng là lần đầu tiên ở Thủ đô Hà Nội đúng vào dịp bế mạc Năm thánh. Sự kiện này đón nhận tấm lòng nghệ thuật của các họa sĩ, đặc biệt các họa sĩ ngoài Công Giáo vì yêu cái đẹp đã dùng cây bút vẽ của mình để khắc họa lên những cảnh, những con người mang dấu ấn văn hóa Công Giáo.

Nhận định cá nhân

Cái hay: Một số tác phẩm rất đẹp và rất có hồn; có nhiều chủ đề sáng tác và tất cả các tác phẩm đều chứa đựng những nét rất bình dị, gần gũi với người công giáo và hoàn toàn phù hợp với văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, sự kiện cũng tạo cơ hội cho những ai yêu thích nghệ thuật có thêm trải nghiệm quý báu và có cơ hội giao lưu học hỏi về nghệ thuật Công giáo.

Giuseart.com---Một-số-tác-phẩm-trong-triển-lãm-mỹ-thuật-Công-giáo
Một số tác phẩm đẹp trong buổi triển lãm Mỹ thuật Công giáo – Nét đẹp Công Giáo

Điểm đáng tiếc: Mình mong muốn số lượng tác phẩm tham gia nhiều hơn, nhưng vì những khó khăn trong khâu tổ chức và đặc biệt các họa sĩ Công giáo không nhiều nên chỉ có 36 tác phẩm mà thôi. Thật sự mà nói, mình đi xem một vòng ngắn đã hết nên thật sự hơi hụt hẫng. Dù sao thì đi xem tranh xong tiện ghé vào nhà sách của Giáo xứ coi cũng đủ hết cả buổi sáng của mình rồi. Tính mình rất thích coi hàng đạo nhé!

Tọa đàm về Nghệ thuật Thánh

Chiều thứ Năm, ngày 29-11-2018 sẽ có buổi Tọa đàm về nghệ thuật thánh do cha Vinhsơn Phạm Trung Thàn h– Thư ký của Ủy ban Nghệ thuật thánh, nguyên Bề trên Giám tỉnh dòng Chúa Cứu thế chủ trì với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, trí thức trong và ngoài Công Giáo. Mời anh em bạn bè tới tham dự!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận