Nhận tiền từ nước ngoài qua Western Union cực đơn giản

14915 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chuyện là hôm qua có một khách hàng ở USA đặt in 3000 bao lì xì Tết 2017 và muốn mình chuyển phát nhanh qua đó. Sau khi thống nhất giá cả và phương thức thanh toán, vị khách hào phóng này chuyển tiền ngay sau 5 phút thông qua Western Union rồi gửi mình hình chụp bill xác nhận.

Khổ nỗi là mình chưa nhận tiền Western Union bao giờ, đi qua bank nào cũng thấy có biển “Điểm nhận tiền Western Union” mà chả hiểu nó là cái gì nữa. May quá, nay có dịp được đi lấy tiền qua Western Union, đúng là cảm giác lần đầu làm chuyện ấy thật khó tả.

Liên quan: Hướng dẫn nhận tiền nước ngoài gửi về qua MoneyGram cực đơn giản.

Hướng dẫn nhận tiền qua Western Union
Hướng dẫn nhận tiền qua Western Union

Western Union là gì?

Hiểu cách đơn giản, Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế có trụ sở tại Mỹ. Hiện nay, Western Union đã phát triển rộng khắp tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Với Western Union, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền cho anh em bạn bè ở nước ngoài chỉ trong 5 phút -1 tiếng là tiền nổi. Thủ tục nhận tiền cũng rất đơn giản và hoàn toàn không mất phí. Ví dụ: bạn có Việt Kiều gửi về từ Mỹ cho 500USD thông qua Western Union, bạn chỉ việc lấy thông tin hóa đơn gửi tiền và CMND ra ngân hàng bất kỳ để nhận tiền mà không bị thu phí. Theo mình đánh giá, nhận tiền Western Union nhanh hơn gấp mấy lần so với rút tiền từ chính tài khoản của mình tại Ngân hàng.

Xác nhận tiền đã được chuyển qua Western Union

Để có thể nhận tiền thông qua Western Union, bạn phải chắc chắn rằng người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi và có đã được xác nhận tiền gửi thành công. Trong hóa đơn xác nhận, bạn sẽ cần bảo mật thông tin người gửi, địa chỉ người gửi và quan trọng nhất là Mã số nhận tiền (MTCN).

Hóa đơn chuyển tiền qua Western Union
Hóa đơn chuyển tiền qua Western Union (Ảnh: Internet)

Hình ảnh trên là một góa đơn gửi tiền khá phổ biến của Google Adsense cho đối tác của mình thông qua Western Union. Qua đó, bạn cần lưu giữ và bảo mật 3 thông tin được khoanh vùng màu xanh. 1- Mã số chuyển tiền; 2- Tên người gửi; 3- Địa chỉ người gửi. Trong trường hợp của mình, hóa đơn của mình không giống như hình trên. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn có 3 cụm thông tin chính như thế.

Cách nhận tiền Western Union tại ngân hàng địa phương

Bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào có treo biển Western Union thì bạn có thể vào nhận tiền được, không nhất thiết phải là Agribank hoặc ACB hoặc Vietcombank nhé!

Thủ tục nhận tiền về cơ bản bạn sẽ phải lần lượt ghi thông tin đầy đủ vào 2 biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Đây là tờ phiếu của ngân hàng để bạn ghi đầy đủ thông tin người gửi, địa chỉ người gửi, mã số chuyển tiền cũng như thông tin của người nhận.

Phiếu nhận tiền Western Union
Phiếu nhận tiền Western Union (Ảnh: Internet)

Bạn phải ghi số tiền dự kiến nhận được (+-10%) so với số tiền chính xác mà người gửi gửi cho bạn. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn nhận tiền USD hoặc Việt nam đồng nhé!

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn ký tên và xuất trình giấy CMND để nhân viên ngân hàng photocopy lưu trữ.

Lệnh chi tiền

Sau khi hoàn tất các thủ tục điền thông tin vào phiếu, bạn sẽ nhận được một tờ phiếu “Lệnh chi tiền”, việc của bạn là đọc kỹ thông tin rồi ký tên là xong.

Lệnh chi tiền Western Union
Lệnh chi tiền Western Union (Ảnh: Internet)

Nhận tiền Western Union

Ký đầy đủ 2 phiếu trên, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn số tiền chính xác đến từng nghìn một, không thiếu một xu nào nhé! Và đặc biệt, bạn không phải mất phí cho việc nhận tiền vừa rồi.

Thời gian nhận tiền Western Union rơi vào khoảng 5 phút thôi. Đúng là một dịch vụ rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn kiếm được nhiều mối tiền từ nước ngoài về nhé!

 

3.2/5 - (16 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

34 thoughts on “Nhận tiền từ nước ngoài qua Western Union cực đơn giản

 1. Xuân says:

  Dịch Vụ này có nhận qua thẻ tín dụng không nhỉ
  Mình có người chuyển từ nước ngoài về mình có nhận được tin nhắn

  • GiuseArt says:

   Một số ngân hàng có cho nhận thông qua thẻ tín dụng đó, bạn phải đăng ký với Internet Banking rồi trong đó có mục nhận tiền Western Union, nhập chính xác thông tin của tờ đơn gửi là nhận được. Cơ bản là bạn xem ngân hàng của bạn có hỗ trợ không nhé! Hiện thì mình biết có ACB, VPBank, Techcombank,…

  • Lê Văn Thiện says:

   một số ngân hàng cho phép nhận tiền Western Union về tài khoản ngân hàng
   thông qua internet banking đó bạn, ví dụ như ACB. Nhưng dịch vụ này bạn cần đăng ký với ngân hàng!

  • Lê Văn Thiện says:

   một số ngân hàng cho phép nhận tiền Western Union về tài khoản ngân hàng
   thông qua internet banking đó bạn, ví dụ như ACB. Nhưng dịch vụ này bạn cần đăng ký với ngân hàng!

 2. oanh says:

  em mat chung minh goc nhung van con ban photocoppy . van con nho so chung minh thu . co the thay the de nhan tien tu nuoc ngoai ko ?

 3. Danh says:

  Chuyen la tháng trc mẹ mih co đi nhận tiên qua dịch vụ này. Chính xác thì số tiền mẹ mình dc nhận là 6300k. Ko cần trả phí j cả vì người bên kia đã trả hết roy. Thế mà nhân viên ngân hàng chỉ đưa mẹ minh có 5.800k. Nv cug ko cho mẹ mình ký giấy hay j hết. Chỉ đưa tiền thâu. Mẹ mình cug ko bjk là ng bên kia gửi chính xác bao nhiu tiền. Cứ nghĩ nv ngân hàng trung thực nên đưa bao nhiu mẹ mình nhận bấy nhiu thâu.. . Về mih hỏi mẹ thi mới bjk cô nv trung thực kia đã ăn chặn hết mấy trăm ngàn. Khốn nạn thật. 4.5tram ngàn ko đáng nhưng mà đừng lam j.

  • Lê Văn Thiện says:

   Chuyện nhân viên trao tiền cho mẹ bạn thì lẽ phải có giấy tờ hóa đơn đàng hoàng, mẹ bạn không có ký giấy nhận tiền gì thì cũng khó nói, không biết thế nào? Nhưng như kinh nghiệm của mình thì nếu bên kia họ gửi USD thì về nhận tiền mặt có thể sẽ bị hụt đi nhưng không nhiều tới mấy trăm ngàn như bạn nói. Nếu đúng như bạn nói thì nhân viên kia không chấp nhận được!

  • Lê Văn Thiện says:

   Theo mình được biết thì hình như có đại lý Western Union nào ở Việt Nam triển khai dịch vụ chi trả tiền kiều hối tại nhà cả. Bạn phải đến nhận trực tiếp tại quầy lễ tân của Ngân hàng có treo biển Western Union để nhận, hoặc rút về tài khoản ngân hàng nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này với ngân hàng (nếu có).

 4. Thắng says:

  17 tuổi có nhận được không nhỉ
  Mẹ em định gửi cho em mà không biết đủ tuổi để nhận không

   • My bella says:

    Vừa rồi chị mình có gửi tiền cho con gái 17 tuổi ở việt nam ,nhưng ngân hàng nói chưa đủ 18 tuổi không được nhận . và còn yêu cầu là người gửi phải thay đổi người nhận phải có thời gian sử dụng chứng minh hơn 15 năm mới được nhận . vậy họ đúng hay sai ạ ?

 5. Quyên Nguyễn says:

  Cho mình hởi tại sao người nhà mình gửi đến lần thứ 4 thì western union không cho gửi nữa . Bạn nào bít giúp mình với nhé

 6. Quoc Anh says:

  nếu không phải người thân mà là bạn bè chuyển thì mình có được nhận không ạ. nếu ngược lại mình ở VN chuyển qua Mỹ cho bạn bè thì được hk ạ.

 7. An Nhiên says:

  em 17 tuổi có ra pgd của vietinbank thì nv ngân hàng nói là chưa đủ 18 tuổi nên không có thể nhận được tiền ở Sing gửi về như vậy thì cần làm gì ạ ?

 8. Duyennguyen says:

  Cho mình hoi tien nước ngoài gửi về.dich vu nhanh nhưng mình chua rut.co thời hạn k vay mới người.cam ơn ca nha nhieu

 9. Đoàn Bảo Ngọc says:

  Hihi tháng rồi em mới cài nhận tiền qua tài khoản ngân hàng rồi, tiện hơn nhận từ Western Union luôn a ơi. Nhanh tiện lợi an toàn đỡ tốn time ra ngoài ngân hàng mất cả tiếng đồng hồ chầu chực mệt vã ra

 10. vu van quynh says:

  người bên ngửi , họ lộn giữa last name và frist name : nhưng tên vẫn đúng thì có nhận được ko bác

 11. Trương Khánh Hùng says:

  Thiện ơi, cho Hùng hỏi mình có 3 tài khoản ngân hàng khác nhau nhưng cùng 1 tên thì có thể dùng cho 3 GA khác nhau không Thiện ? Nếu mình cài đặt nhận tiền qua tài khoản ngân hàng á

 12. ngan says:

  cho mình hỏi.mình có người thân gửi tiền eur. minh có hỏi cô nv là khi nhân. có tính phí gì không. cô nói có. bên kia sẽ trừ phí là 2eur và còn nói tiền trong một tuần mới nhận được tiền đúng hay sai

 13. dalat says:

  Hôm trước có khách chuyển tiền cho mình qua ngân hàng này nhưng mà kiểm tra tận 7 ngày vẫn chưa thấy tiền về bank.

 14. Tram ann says:

  Ban oi chi minh hoi! Luc xua minh o vn ox minh chuyen tièn vè minh bàng westemunion.. Giò minh dàng o my Và bao? Lanh còn trai qua!! Luat su ben day yeu câu minh düa giay” lanh tien lúc minh con o vn đe? Chung” minh Óx minh co gửi nuôi con trai minh lúc trước! Nhưng Ox minh Ko còn nhớ pass trên westemunion vì minh wua 2015 dèn gio!! Va giay lanh? Tièn minh ko giu? Lai! Ban có the? Giup minh in ra giấy lanh tien lúc 2015 trở về 2011 được Ko! Va chi phí bao nhieu! Cam
  On ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận