Nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua MoneyGram cực đơn giản, anh em đã biết?

7476 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hôm vừa rồi mình bán một thiết kế backdrop cho vị khách ở USA và được họ tri chả thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram. Trước mình có nhận tiền thông qua Western Union rồi nhưng MoneyGram thì chưa bao giờ. Do đó, nhận dịp này mình cũng muốn viết một bài hướng dẫn, hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, đặc biệt là những bạn chưa biết cách nhận tiền kiều hối thông qua MoneyGram.

Với khoảng 350,000 điểm đại lý trên khắp thế giới, thật dễ dàng để nhận tiền MoneyGram từ một địa điểm gần bạn.

Bài viết đề cập đến việc hướng dẫn nhận tiền mặt từ nước ngoài thông qua MoneyGram. Giao dịch được thực hiện tại quầy lễ tân của Ngân hàng Vietcombank.

Có một điểm mình khá ưng ý đối với các dịch vụ chuyển tiền kiều hối là người nhận thường không mất một khoản phí nào. Tất cả chi phí đều ở phía người gửi chịu hết rồi nên việc của bạn chỉ là ra đại lý nhận tiền về thôi.

Tìm đại lý MoneyGram gần nhất

Hiện nay có nhiều cách nhận tiền qua MoneyGram như tiền chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng, rút về thẻ ATM hoặc rút tiền mặt tại đại lý.

Tuy nhiên, theo như mình thấy thì cách nhanh nhất các bạn cứ tìm một đại lý MoneyGram rồi vào nhận tiền trực tiếp. Các đại lý MoneyGram hiện nay ở Việt Nam thông thường là ở các phòng giao dịch của các ngân hàng – nơi họ có treo biển MoneyGram như hình dưới:

Giuseart.com-Nhận-tiền-MoneyGram
Các đại lý MoneyGram thường treo biển có in logo Dịch vụ chuyển tiền MoneyGram bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

Hồi sáng mình đi ra đại lý MoneyGram tại Phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank Tây Hà Nội tại đường Trần Phú, Hà Đông. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm các đại lý MoneyGram khác của Vietcombank gần nơi bạn nhất tại đây.

Hoàn thành mẫu đơn tại quầy lễ tân

Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Số tham chiếu gửi tiền (được cung cấp bởi người gửi)
  • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước

Bước 1: Chuẩn bị thông tin

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị số tham chiếu (mã chuyển tiền), được cung cấp bởi người gửi tiền cho các bạn. Số này thường được in đậm ở một vị trí rất dễ nhận biết trên tờ hóa đơn gửi tiền. Bạn nói người gửi chụp hình rồi gửi qua cho các bạn hóa đơn đó nhé!

Giuseart.com-Biên-lai-gửi-tiền-qua-MoneyGram
Biên lai gửi tiền có ghi rõ tên, địa chỉ và quốc gia của người gửi tiền. Trên biên lai cũng ghi rõ thông tên và quốc gia của người nhận tiền.

Để ý kỹ sẽ có thông tin người gửi, địa chỉ và số điện thoại người gửi. Riêng thông tin quốc gia của người gửi có thể không ghi rõ ràng nhưng bạn cần xác định được quốc gia gửi tiền vì lát nữa chị nhân viên ngân hàng kiểu gì cũng hỏi.

Thông tin người nhận chỉ bao gồm họ tên kèm theo tên quốc gia nhận tiền.

Bước 2: Hoàn thành phiếu nhận tiền

Các bạn vào quầy lễ tân, nói với họ là cho mình xin một tờ phiếu nhận tiền thông qua MoneyGram rồi hoàn thiện mẫu đơn theo yêu cầu nhé!

Giuseart.com---Nhận-tiền-từ-nước-ngoài-gửi-về-qua-MoneyGram-cực-đơn-giản

Hoàn thiện mẫu đơn để nhận tiền từ MoneyGram. Lưu ý: thông tin ghi trên phiếu nhận tiền phải trùng khớp với thông tin trên hóa đơn gửi tiền.Không biết ở ngân hàng khác thì phiếu nhận tiền có khác không, chứ tại Vietcombank thì chẳng hiểu sao họ in tờ phiếu nhận tiền MoneyGram chữ nhỏ xíu, và diện tích để ghi các dòng thông tin cũng rất nhỏ nên rất  khó điền thông tin.

Có nhiều dòng thông tin, tuy nhiên bạn chỉ cần ghi đủ thông tin như mình ở hình trên là được!

Quan trọng nhất là Số tham chiếu, họ tên người gửihọ tên người nhận phải trùng khớp với bill gửi tiền ở bên kia. Cần thiết các bạn ghi thêm số tiền mình nhận ở bên trên luôn cho họ đỡ phải nhắc (ví dụ: 50USD).

Nhận tiền của bạn

Nộp mẫu đơn đã hoàn thiện và CMND/ Thẻ căn cước có ảnh hợp lệ của bạn cho nhân viên ngân hàng. Sau đó họ sẽ xác nhận lại một lần nữa các thông tin cũng như hỏi về mối quan hệ giữa người gửi và người nhận.

Sau khoảng 2 phút kiểm tra đối soát, nhân viên sẽ trao trả toàn bộ số tiền cho bạn mà không phải trả một khoản phí nào.

Giuseart.com-Nhận-tiền-MoneyGram
Biên lai chi tiền của ngân hàng thanh toán số tiền nhận từ MoneyGram cho mình

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn nhận tiền từ nước ngoài thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram rồi phải không? Hy vọng bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc cũng như giúp các bạn có thêm kiến thức thực tế để có dịp nhận tiền MoneyGram sẽ bớt băn khoăn nhé!

4.6/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *