Thiết kế Phông sân khấu Lễ truyền thống SVCG Xuân Hòa lần thứ 20

7118 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hôm trước mình có giới thiệu mẫu Thiệp mời Lễ truyền thống SVCG Xuân Hòa rồi phải không? Nằm trong bộ ấn phẩm phục vụ sự kiện đó còn có cả Phông sân khấu nữa. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu mẫu thiết kế Phông sân khấu Lễ truyền thống SVCG Xuân Hòa lần thứ 20 nhé!

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ giới thiệu mẫu thiết kế Phông sân khấu và một số ấn phẩm khác như Logo kỷ niệm 20 năm thành lập, Cover Facebook,…

Logo kỷ niệm 20 năm thành lập SVCG Xuân Hòa

Logo này mình sử dụng tông màu đỏ – xanh làm chủ đạo, trên nền gradient trắng – xanh nõn chuối sẽ cho cảm giác tương phản rất tốt.

Giuseart.com-Logo-Công-giáo-kỷ-niệm-20-năm-thành-lập
Logo Công giáo – kỷ niệm 20 năm thành lập SVCG Xuân Hòa

Số 20 được vẽ cách điệu, sử dụng màu gradient đỏ để tạo điểm nhấn cho logo. Hình ảnh cây thánh giá và 2 dải lụa màu hồng đang tung bay bên cạnh số 20 cho cảm giác rất mềm mại và thu hút, màu hồng nhạt cũng rất phù hợp để phối bên cạnh màu đỏ.

Bên trong số 0 là 2 biểu tượng hình trái tim, diễn tả tình yêu với Đức Kitô luôn luôn bừng sáng và nhiệt huyết trong mọi hoàn cảnh.

Bên dưới là hình ảnh các ngọn đồi núi, cây xanh trùng trùng điệp điệp cùng các con đường diễn tả dòng thời gian hoạt động nhiều thăng trầm nhưng luôn phát triển và vững mạnh.

Giuseart.com---Logo-kỷ-niệm-20-năm-thành-lập-nhóm-SVCG
Thiết kế bảng thông báo in logo kỷ niệm 20 năm thành lập nhóm SVCG Xuân Hòa

Thiết kế Cover Facebook

Thiết kế Cover Facebook để các bạn có kế hoạch truyền thông cho sự kiện được mạnh mẽ hơn vì giờ đa số bạn bè đều tương tác thông qua mạng xã hội này. Do đó, mình cũng thiết kế giúp các bạn một mẫu Cover và nhận được phản hồi tích cực.

Giuseart.com-Thiết-kế-Cover-Facebook
Thiết kế Cover Facebook để truyền thông cho sự kiện Lễ truyền thống

Thông tin thiết kế:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop CS6
 • Kích thước: 828x315px
 • Hệ màu: RGB
 • Độ phân giải: 72dpi

Vẫn sử dụng tông màu chủ đạo là đỏ – xanh lá của sự kiện để mình thiết kế Cover Facebook. 2 dải màu xanh ở phía dưới mình sẽ sử dụng cả trong sân phông khấu chính nữa. Và chính 2 dải màu đó sẽ có tác dụng làm điểm nhấn phần chân, để tổng thể mẫu thiết kế sẽ không bị hụt và cho cảm giác cân bằng thị giác tốt nhất.

Thiết kế Phông sân khấu Lễ truyền thống

Phông sân khấu Lễ Truyền Thống SVCG Xuân Hòa mình thiết kế dạng phông sân khấu ghép tấm, hợp lại làm một từ 5-6 tấm phông khác nhau.

Cụ thể, ở giữa sẽ có một tấm phông chính, để thụt lùi lại khoảng 50-70cm so với 2 tấm phông hai bên. Sau cùng, mỗi bên cánh gà sẽ được đặt các tấm phông chắn đối xứng nhau để tạo cảm giác hoành tráng cũng như có thể che đi một phần hậu trường phía sau. Mời các bạn xem tại đây:

Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-truyền-thống-SVCG-Xuân-Hòa
Bản mockup Mẫu phông sân khấu Lễ Truyền thống SVCG Xuân Hòa

Hình trên các bạn vừa xem chính là bản phối mockup Phông sân khấu chính của ngày Lễ truyền thống SVCG Xuân Hòa lần thứ 20.

Đây tuy là bản phối thôi nhưng nhìn cũng đã có cảm giác rất phấn khích rồi. Về độ hoành tráng thì nó không hề thua mẫu phông nào phải không các bạn.

Như mình đã nói, ở giữa có tấm phông chính KT: 450x320cm, dùng màu chủ đạo là đỏ, có thánh giá ở giữa tỏa hào quanh ra xung quanh. Bên dưới là các cây nến đang cháy sáng, được phối màu vàng cam rất nổi bật và tương phản cực tốt với background.

Tấm phông chính này sẽ còn nổi bật và đẹp hơn nhiều nếu làm cây thánh giá nổi và đèn led hắt sáng từ bên trong ra. Hơn nữa, giữa các ảnh lửa của mấy cây nến bên dưới cũng sẽ đẹp hơn nếu bạn biết cách rọi đèn trực tiếp vào đó tạo cảm giác lung linh huyền ảo.

Tấm phông bên trái mình sử dụng hình ảnh Chúa Giêsu đang dắt tay một trẻ em trên sườn đồi. Hình ảnh rất phù hợp với câu chủ đề “Chúa sánh bước với con”. Bên trên góc trái là ảnh Thánh Têrêsa Avila, bên trên góc phải là câu trích dẫn thánh vịnh:Đường con đi Chúa mở rộng thênh thang, chân con bước không bao giờ lảo đảo” (Tv 18,37).

Giuseart.com-Tấm-phông-sân-khấu-Lễ-truyền-thống-SVCG-Xuân-Hòa---trái
Tấm phông bên trái với chủ đề “Chúa sánh bước với con” rất nổi bật

Tấm phông bên phải mình sử dụng một ảnh background tông trắng – xanh tìm được tên Freepick rất phù hợp với ý tưởng của mình. Bên trên cùng góc phải là Logo nhóm SVCG Xuân Hòa, ở giữa là logo kỷ niệm 20 năm thành lập. Tiêu đề chính là “Lễ truyền thống – lần thứ XX” được trang trí rất nổi bật và tương phản.

Giuseart.com---Phông-sân-khấu-Lễ-truyền-thống-SVCG---phải
Tấm phông bên phải Lễ truyền thống SVCG Xuân Hòa lần thứ 20

Hai tấm phông hai bên trái + phải đối xứng nhau và đặt chênh lên so với tấm phông giữa khoảng 50-70m để coi như chừa lối đi cho diễn viên ra ngay chính giữa sân khấu.

Thông tin thiết kế:

 • Phần mềm: Adobe Photoshop
 • Kích thước phông chính giữa: 320x450cm (dọc)
 • Kích thước phông bên trái: 400x350cm (ngang)
 • Kích thước phông bên phải: 400x350cm (ngang)
 • Hệ màu: CMYK
 • Độ phân giải: 72dpi
 • Dung lượng: ~300Mb

Để tối ưu tốc độ tải trang cho website, mình đã nén ảnh xuống độ phân giải khá thấp. Do đó, để xem ảnh bài viết với độ phân giải cao nhất, vui lòng xem album flickr của GiuseArt tại đây.

Hình ảnh thực tế

Mời các bạn xem hình ảnh sau khi thi công thực tế tại đây:

Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-Bổn-Mạng-SVCG-Xuân-Hòa
Giuseart.com-Phông-sân-khấu-Lễ-Bổn-Mạng-SVCG-Xuân-Hòa

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ blog GiuseArt trong suốt thời gian qua. Mọi nhu cầu thiết kế – in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ được được tư vấn và trợ giúp nhiệt tình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại GiuseArt.com nhé!

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận