Tôi đã kiếm 2000$ từ Affiliates Hosting như thế nào?

851 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, mấy hôm nay mình ít đăng bài vì khá bận với một vài dự định mới đang ấp ủ. Và mình đang tiến hành làm website tiếp thị liên kết với mong muốn kiếm tiền online trong mùa dịch này.  Vậy, cùng theo dõi bài viết này để xem mình đã kiếm được 2000$ đầu tiên từ Affiliates hosting như thế nào nhé!

Trước giờ mình cũng đã làm affiliates rồi nhưng không tập trung lắm, giờ thì tình hình dịch covid ngày càng căng, mình muốn đẩy mạnh mảng affiliates để kiếm thêm thu nhập online. Và để cho nhiều bạn chưa hiểu rõ về mảng này thì mình xin chia sẻ một chút để các bạn hiểu hơn nhé!

Tiếp thị liên kết là gì?

Mình cố gắng giải thích một cách dễ hiểu nhất cho những bạn chưa biết nhé!

Hiểu đơn giản thì tiếp thị liên kết là bạn đi giới thiệu sản phẩm giúp ông A. Và khi đã bán được hàng thì ông A sẽ trả hoa hồng cho bạn dựa trên đơn hàng bạn giới thiệu thành công.

Như vậy, trên internet, tiếp thị liên kết nghĩa là mình sẽ lấy những link sản phẩm của các nhãn hàng, đi quảng bá (marketing) ở các mạng xã hội, các kênh truyền thông để càng nhiều người biết đến càng tốt, và khi có người mua hàng thì mình được hoa hồng.

Và việc theo dõi những link giới thiệu đó để tính hoa hồng cho mình thì do các nền tảng tiếp thị liên kết cung cấp: có thể là nền tảng trực tiếp của nhãn hàng, hoặc của một bên thứ ba như Accesstrade.

Làm affiliates tại Hostinger

Mình đã đăng ký chương trình affiliates của Hostinger được 3 năm (tính từ năm 2018). Và đây là thành quả của mình:

Làm-affiliates-tại-Hostinger
Số tiền kiếm được khi làm affiliates tại Hostinger

Mình đã kiếm được tổng cộng hơn 2000$ nhờ làm Affiliates với Hostinger, và lần rút tiền gần nhất là ngày 03/6/2021 với 347$ (khoảng 8 triệu đồng).

Nói thật là số tiền gần 45.000.000đ trong vòng 3 năm nó không phải là con số quá lớn nhưng cũng là khoản thu thêm không hề nhỏ. Vì là khoản làm thêm mỗi khi có khách làm web nên đối với mình con số này cũng rất ấn tượng rồi. Thậm chí trong mấy năm làm thiết kế web, mình gần như không mất chi phí thuê hosting vì mình toàn lấy tiền hoa hồng affiliates để chi trả sang.

Điều kiện rút tiền hoa hồng tại Hostinger: Số dư hoa hồng phải lớn hơn hoặc bằng 100USD, và phải vượt 35 ngày kể từ ngày kích hoạt đơn hàng cuối cùng. (vì chính sách hoàn tiền trong 30 ngày của hostinger, lỡ có đơn hàng nào hoàn thì mình không được cộng hoa hồng nữa)

Các bạn phải xác định ngay từ đầu là làm Affiliates không thể giàu nhanh được, mà chúng ta xác định nó là những khoản nho nhỏ tích tiểu thành đại và là khoản thu nhập thêm hàng tháng.

Đừng ai nghĩ tới việc làm Affiliates toàn thời gian là có một tháng 30-40tr nhé. Mình biết có nhiều người kiếm tiền rất tốt với Affiliates nhưng không hề dễ dàng mà là cả một quá trình xây dựng nền tảng marketing rất lâu và tốn kém.

Hostinger đang giảm giá khủng tới 90% các gói host, tặng tên miền và ssl

Làm affiliates tại Tinohost

Ngoài Hostinger thì mình cũng có tham gia Affiliates tại TinoHost. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, máy chủ cũng rất uy tín tại Việt Nam. Và mình mới thực hiện rút tiền được một lần tại TinoHost cũng với một đơn hàng được chiết khấu hoa hồng cao lên tới 36%.

Làm-affiliates-tại-tinohót
Mình đã rút được 1.364.000đ tiền hoa hồng tại TinoHost, vẫn còn khoản 454.800đ nữa nhưng chưa thể rút được vì chưa đủ tối thiểu 500.000đ

Điều kiện rút tiền hoa hồng tại TinoHost: Số tiền hoa hồng phải lớn hơn hoặc bằng 500.000đ và mình phải gửi yêu cầu rút tiền để nhân viên check và thực hiện lệnh chuyển tiền.

Tôi đã làm thế nào để có đơn hàng Affiliates?

Affiates hosting có lẽ là một công việc khá đặc thù, vì gần như nếu ai không làm trong mảng thiết kế web – seo – marketing thì sẽ không biết về hosting hoặc tên miền.

Và lí do mình có đơn hàng hoa hồng vì mình làm nghề thiết kế đồ họa và thiết kế web. Trong quá trình mình làm website cho khách, khách sẽ cần hosting để chạy web. Do đó, mình giới thiệu khách xem các gói host tại Hostinger vì thực sự nó rất rẻ và chất lượng cũng tốt.

Khi khách đăng ký gói host từ link giới thiệu của mình, thì hệ thống tự động cộng tiền hoa hồng cho mình dựa trên số tiền khách thanh toán. Và hoa hồng mình nhận được trên một đơn hàng là rất cao, lên tới 65%.

Ví dụ: Mình làm web cho anh A, anh A cần mua host và mình gửi link giới thiệu host cho anh A, anh A mua gói host giá 1.000.000đ thì mình sẽ được hoa hồng 650.000đ.

Ngoài ra, mình cũng đăng tải các banner về chiến dịch giảm giá hosting của Hostinger trên website này, và dẫn về link giới thiệu mua hàng của mình. Thỉnh thoảng cũng có nhiều bạn độc giả xem tin và bấm vào liên kết giới thiệu.

Làm-tiếp-thị-liên-kết
Trong 7 ngày gần nhất thì mình có 21 lượt click và 1 người mua host thành công, mình được hoa hồng 88.6$

Bạn cũng nên thử làm affiliate ngay thôi

Trong quá trình làm web thì mình cũng có tư vấn cho khách nhiều đơn vị cung cấp host và tên miền. Trong đó có một số lưu ý các bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn cũng làm trong lĩnh vực thiết kế web – seo – marketing, bạn cũng nên tìm một vài nhà cung cấp hosting, tên miền để tiếp thị liên kết. Vì thực sự nó không mất quá nhiều thời gian, chúng ta cứ tích cực tích tiểu thành đại từ những nguồn thu nho nhỏ nhưng không hề tệ nhé!

Sắp tới mình cũng thử làm Affiliates các lĩnh vực khác như giới thiệu các sản phẩm trên shopee xem sao. Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng thì kiếm thêm thu nhập online sẽ phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai nhạy bén về marketing và thị trường.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ cụ thể của mình về việc mình làm affiliates bán host cho hostinger và tinohost. Nếu các bạn thấy phù hợp cũng nên đăng ký và tiếp thị liên kết để kiếm thêm thu nhập nhé. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe và bình an trong mùa dịch này. Có gì hay ho mình sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

2 thoughts on “Tôi đã kiếm 2000$ từ Affiliates Hosting như thế nào?

  1. duc says:

    cảm ơn bạn đã chia sẻ, gần đây tôi cung tìm hiểu nhiều về hình thức này và cảm thấy nó là 1 công việc khá thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận