[Word & Powerpoint] – Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục

6642 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chương trình cầu nguyện tại Đất Thánh của Giáo xứ Lãng Vân, thực hiện bởi Giới trẻ Giáo xứ. Chương trình đã được thực hiện thực tế với tổng thời gian khoảng 1 tiếng, xin chia sẻ lại cho những ai cần.

Phần 1: Mở đầu

1. Làm dấu Thánh giá

Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

1. Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.

ĐK: Nguyện xin Chúa ngôi Ba. Đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

2. Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý.  Xa điều gian dối, luôn trung thành. (để mọi người lắng đọng tâm tư sốt sắng tham dự nghiêm trang)

2. Kinh Tin

Lạy Chúa, con tin thật có một Đức Chúa Trời, là Đấng thưởng phạt vô cùng. Con lại tin thật Đức Chúa Trời có Ba Ngôi, mà Ngôi Thứ Hai đã xuống thế làm người chịu nạn chịu chết mà chuộc tội cho thiên hạ. Bấy nhiêu điều ấy cùng các điều Hội Thánh dạy, thì con tin vững vàng, vì Chúa là Đấng thông minh và chân thật vô cùng đã phán truyền cho Hội Thánh. Amen.

3. Kinh Cậy

Lạy Chúa, con trông cậy vững vàng vì công nghiệp Đức Chúa Giêsu, thì Chúa sẽ ban ơn cho con giữ đạo nên ở đời này, cho ngày sau được lên thiên đàng xem thấy mặt Đức Chúa Trời hưởng phúc đời đời, vì Chúa là Đấng phép tắc và lòng lành vô cùng đã phán hứa sự ấy, chẳng có lẽ nào sai được. Amen.

4. Kinh kính mến

Lạy Chúa, con kính mến Chúa hết lòng hết sức, trên hết mọi sự; vì Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, lại vì Chúa thì con thương yêu người ta như mình con vậy. Amen.

Người dẫn:Mời cộng đoàn ngồi

Chúng con xin kính mời quý cộng đoàn cùng toàn thể các bạn giới trẻ hãy ổn định chỗ ngồi, mỗi người hãy tìm cho mình một vị trí thật thoải mái để có thể ngồi với Chúa được lâu hơn và giúp tâm hồn mình dễ lắng đọng nhất. Để khởi đầu chương trình cầu nguyện tối hôm nay, xin mời cộng đoàn chúng ta cùng lắng nghe một ca khúc nói về thân phận mỏng giòn yếu đuối của con người, được tạo nên bởi bụi cát rồi cũng sẽ trở về cát bụi. Ca khúc rất tâm tình được thể hiện bởi Diệu Hiền, Bích Hiền.

Mở bài hát: Thân con là bụi đất

Phần 2: Dẫn nhập

Nhạc nền cầu nguyện Taize

Tháng 11 – Tháng cầu nguyện cách riêng cho các linh hồn. Trong tháng này, Hội Thánh khuyến khích con cái mình dành nhiều thời gian hơn để đọc kinh, cầu nguyện và làm việc lành phúc đức cầu cho các linh hồn, đặc biệt là các linh hồn ông bà tổ tiên. Hôm nay, được sự cho phép của Cha xứ, Giới trẻ Giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện nơi Đất Thánh này với chủ đề “Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục”.

Trong giờ cầu nguyện tối nay, chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho tất cả mọi người đã qua đời hiện đang an nghỉ trong tình thương của Chúa, đó là các linh hồn tổ tiên, ông bà, những người thân thuộc của chúng ta, những người đã từng sống như chúng ta và đã ra đi trước chúng ta.

Nhớ đến các linh hồn và cầu nguyện cho họ là giúp chúng ta nhớ về nhiều điều:

Nhớ về thân phận của mình; nhớ về những người thân yêu đã qua đi…nhớ lại những kỷ niệm thật đẹp với họ; nhớ về những người đã khuất nhưng vẫn còn đó nỗi buồn hay đổ vỡ mà mình chưa hàn gắn được. Và sâu nhất là nhớ về Tình Yêu Chúa đang dành cho mỗi người.

Chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn không phải để thay đổi Chúa theo ý mình mong muốn, mà để mỗi chúng ta và các linh hồn nơi thanh luyện tiếp tục mở lòng đón nhận tình yêu của Chúa.

Ước mong cộng đoàn chúng ta được thanh luyện mỗi ngày trong tình yêu của Chúa, và nhớ hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn không chỉ trong tháng 11 này, mà còn là mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa,

Muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con.

Dám xin Ngài lắng tai để ý

Nghe lời con tha thiết nguyện cầu. (Tv 129, 1-2)

Hát bài hát: Từ vực sâu u tối

ĐK. Từ vực sâu u tối, con cầu xin Chúa Chúa ơi! Từ vực sâu thương đau con đợi trông Chúa nhậm lời.

1. Nếu Chúa chấp tội Chúa ơi, nào ai đứng vững thảnh thơi. Nhưng Cha khoan hồng thứ tha khiến muôn dân luôn tin thờ.

2. Con luôn trông cậy Chúa con, hồn con tha thiết cậy tin. Con luôn trông cậy Chúa con vững tâm tin lời đoan nguyền.

3. Hơn quân canh đợi ánh dương, hồn con trông Chúa nào ngơi. Hơn quân canh đợi ánh dương, Ích – Diên mong đợi Chúa Trời.

Phần 3: Lần chuỗi Mân Côi (5 sự thương)

Thứ Nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu.

“Lòng xao xuyến bồi hồi, Ðức Chúa Giêsu càng khẩn thiết cầu xin.Và mồ hôi Người như những giọt máu rơi xuống đất.” (Lc: 22,24)

Suy gẫm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu, ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

 Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa GiêSu chịu đánh đòn

“Bấy giờ ông Philatô truyền đem Ðức Giêsu đi và đánh đòn Người.” (Ga:19,1)

Suy gẫm: Đức Chúa GiêSu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

 Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa GiêSu chịu đội mão gai

“Bọn lính kết một vòng gai làm vuơng miện, đặt lên đầu Người, và khoác cho Người một áo choàng đỏ, rồi vả vào mặt Nguời.” (Ga:19,2-3)

Suy Gẫm: Đức Chúa GiêSu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

 Thứ Tư thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá.

 “Họ điệu Ðức Giêsu đi. Chính Người vác lấy thập giá đi ra, đến nơi gọi là Cái Sọ, tiếng Hípri là gôngôtha.”(Ga:19,17)

Suy Gẫm: Đức Chúa GiêSu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh Giá theo chân Chúa

 Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa GiêSu chịu chết trên cây Thánh Giá

“Họ đóng đinh Người vào thập giá, đồng thời cũng đóng đinh hai người khác nữa,mỗi người một bên, còn Ðức Giêsu thì ở giữa.”(Ga:19,18)

Suy Gẫm: Đức Chúa GiêSu chịu chết trên cây Thánh Giá. Ta hãy xin cho được đóng đinh tính xác thịt vào Thánh Giá Chúa.

Phần 4: Tin mừng & suy niệm

Bài hát: Lắng nghe lời Chúa

1. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời và vâng theo ý Chúa. Xin cho con biết thân thưa: ‘Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi ?’

ÐK: Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài là chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng chờ đợi và vâng nghe theo Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng thực lành Lời Chúa đã truyền ban.

Người dẫn: Mời cộng đoàn đứng

Bài Trính Phúc Âm theo Thánh Luca (Lc 7:11-17)

Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Na-im. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà goá kia, và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: “Đừng khóc nữa”. Đoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: “Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy”. Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó. Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: “Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người”. Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp. vùng lân cận. Đó là lời Chúa.

Mở nhạc nền cầu nguyện Taize

Suy niệm

Tháng Các linh hồn được Giáo hội thiết lập để nhắc nhớ người tín hữu, dù bận rộn đến đâu, vất vả như thế nào, dù muốn dù không, phải đối diện với đích cuối của cuộc sống là cái chết, sẽ chết như thế nào và điều gì sẽ đến sau cái chết?

Tùy theo quan niệm mỗi người về cái chết, nhưng nó như một hành trình đơn côi và trắng tay, không có bạn đồng hành và những chỗ dựa, chẳng mang theo được gì, buộc để lại sau lưng những người mình yêu thương, những gì mình quyến luyến và gắn bó nhất. Vì thế, cái chết làm cho mọi người cảm thấy bàng hoàng, sợ hãi và né tránh đề cập đến nó.

Tháng Các linh hồn là thời gian sống lòng hiếu thảo, tháng ơn đền nghĩa trả của những người trọng nghĩa, quý tình. Tưởng nhớ tri ân đến những người thân đã khuất sau nấm mồ, như có ai đã nói “không nhớ đến người chết là bắt họ chết thêm lần nữa”.

Sẽ không chỉ có những giọt nước mắt ngậm ngùi thương nhớ, mà còn có cả những dòng nước mắt hối hận thở than, nhưng chính yếu vẫn là dịp nhắc cho mọi người biết ý nghĩa đích thực của cuộc sống, của cách sống – sống thế nào cho trọn đạo làm người và đạo làm con đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên.

Không chỉ sống lòng biết ơn hiếu thảo khi các ngài còn sống, mà càng phải biết ơn các ngài khi họ đã qua đời, bằng kinh nguyện, những việc lành phúc đức, hy sinh hãm mình, dâng lễ cầu nguyện và nhắc nhở con cháu ghi khắc lòng biết ơn ấy để được sống hạnh phúc và được rỗi; chớ nên quên sự hiện diện của những người thân bên cạnh, đang sống trong một mái nhà, đáng được tôn trọng và yêu thương.

Giáo lý của Hội Thánh Công Giáo dạy rằng, cái chết không phải là chấm hết mà là một khởi đầu. Sự chết không phải là một cuộc ra đi vào cõi hư không, nhưng là một hành trình trở về nhà Cha trên trời, không phải là sự chia lìa vĩnh viễn mà hướng đến sự kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, nơi những người được cứu chuộc sẽ hội tụ cùng với các thánh nhân của Thiên Chúa.

Vì thế, người tín hữu tuy sống nhưng luôn chuẩn bị cho lúc phải chết, và tập làm quen với cái chết bằng tinh thần từ bỏ liên tục, nhìn mọi sự ở trần gian với cái nhìn tương đối, bấp bênh, chóng qua; vẫn lo toan cho cuộc sống đời này, chu toàn mọi bổn phận và trách nhiệm, trong tư thế của người sẵn sàng đến với Chúa, khi nghe tiếng gọi. Bởi biết rằng, sẽ có sự tính sổ, phán xét. Những gì trước đây đã làm ra, đã tích góp đều phải bỏ lại, nhưng những gì đã cho đi, giờ nhận lãnh, những gì đã làm theo lời Chúa dạy, sẽ tồn tại đến tận ngai Thiên Chúa.

Tháng Các linh hồn nhắc nhớ những người đã chết trong Đức Kitô, dù chưa là những vị thánh, nhưng đã chắc chắn về ơn cứu độ, cần lắm sự thanh luyện để trở nên tinh ròng, để khoác vào mình chiếc áo cưới thật lộng lẫy, vào dự tiệc cưới của Con Chiên Thiên Chúa cùng với những người Chúa đã chọn. Đó là niềm hy vọng Kitô giáo vào đời sống vinh phúc vĩnh cửu. “Con hãy nhớ đến mẹ mỗi khi dâng thánh lễ”, là lời thánh Monica trăn trối với thánh Augustino, như mẫu mực của những ai muốn sống sự hiếu thảo theo tinh thần Tin mừng.

Đó là cách báo hiếu hiệu quả nhất rút từ kho tàng ơn cứu chuộc của Đức Kitô khi cử hành thánh lễ cho các đẳng linh hồn, là đưa các ngài từ chốn đau khổ tối tăm vào nơi ánh sáng dịu huyền. Mầu nhiệm các thánh thông công là sự sống thần linh sinh động xuất phát từ Đức Kitô tuôn đổ tràn lan trên Thân Thể Người là Giáo hội, tới tận những chi thể là từng tín hữu.

Đừng nghĩ rằng Chúa phải chờ đợi những lời cầu nguyện của chúng ta để cứu vớt các đẳng, các ngài đã được cứu vớt rồi. Nhưng Chúa muốn mọi tín hữu sống sự hiệp thông các thánh, muốn từng người có sự liên đới hữu hiệu và cụ thể, và cho thấy, mỗi tín hữu còn có thể làm được rất nhiều cho những người thân yêu đã khuất và cho tất cả những ai đã an nghỉ trong tình thương của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu. Mỗi lần đối diện với cái chết gần kề, con cảm thấy run sợ vì con chưa sẵn sàng để gặp Chúa. Trong suốt cuộc đời, con đã lo toan rất nhiều thứ như lo tìm kiếm tiền tài, danh vọng, chức quyền trần gian… Còn điều quan trọng chính yếu là chuẩn bị cho giờ chết sẽ đến thì con lại chưa quan tâm đúng mức ! Con thật dại khờ khi nghĩ rằng mình sẽ có đủ thời gian chuẩn bị trước khi chết. Nhưng lời Chúa đã dạy “Con Người sẽ đến như kẻ trộm” và đòi con phải luôn tỉnh thức bằng thái độ sẵn sàng. Một ngày nào đó con không ngờ trước, con sẽ phải ra trình diện trước mặt Chúa, không biết bấy giờ Chúa có nhận ra con không, hay Chúa sẽ bảo con: “Ta không hề biết các ngươi. Hãy xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác!” (Mt 7,23).

Lạy Chúa Giêsu. Xin ban cho con ơn khôn ngoan của Thánh Thần để con sống trọn vẹn từng giây phút hiện tại Chúa ban trong ơn nghĩa Chúa, để ngày nào đó khi giờ chết đến, con sẽ ra trình diện trước mặt Chúa không phải như hai người xa lạ, nhưng như người rất thân quen. Khi ấy Chúa sẽ gọi con bằng một cái tên trìu mến và giang rộng vòng tay đón con vào hưởng hạnh phúc Nước Trời đời đời: “Hỡi kẻ được Cha Ta chúc phúc, hãy vào hưởng ‘Vương Quốc’ dọn sẵn cho các con từ thuở tạo thiên lập địa” (x. Mt 25,34).- Amen.

Mở nhạc: Bụi tro phận người

Phần 5: Đọc Thánh Vịnh 51

Sau đây, xin mời cộng đoàn cùng đọc to Thánh vịnh:

Nam: Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,
mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.

Nữ:    Xin rửa con sạch hết lỗi lầm
tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.

Nam: Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.
Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa,
dám làm điều dữ trái mắt Ngài.

Nữ:    Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án,
liêm chính khi xét xử.

Nam: Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi,
đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.

Nữ:    Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật,
dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.

Nam: Xin dùng cành hương thảo
rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền;
xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết.

Nữ:    Xin cho con được nghe
tiếng reo mừng hoan hỷ,
để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng.

Nam: Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi
và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.

Nam: Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.

Nữ: Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.

Nam: Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ,
và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con;

Nữ:    Đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,
ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.

Nam: Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ,
xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.

Nữ:    Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con,
cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.

Nam: Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm,
con có thượng tiến lễ toàn thiêu,
Ngài cũng không chấp nhận.

Nữ: Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát,
một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.

Nam: Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Xi-on,
thành luỹ Giê-ru-sa-lem, xin Ngài xây dựng lại.

Nữ: Bấy giờ Ngài vui nhận tế phẩm luật truyền,
lễ vật toàn thiêu, lễ vật hiến tế.
Bấy giờ thiên hạ giết bò tơ
dâng trên bàn thờ Chúa.

Nam: Vinh danh Chúa Cha và Chúa con,
Cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa

Nữ: Tự muôn đời và chính hiện nay
Luôn mãi đến thiên thu vại đại. Amen

Hát bài hát: Sự sống thay đổi mà không mất đi

1. Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi, lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai. Trọn kiếp người nay không còn nước mắt nụ cười, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa, chẳng có nỗi buồn, đẹp mãi niềm vui.

ĐK : Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

2. Cuộc sống này kìa hoa nở và hoa úa phai. Nắng lên đồi thì đêm tắt thở, mây tím giăng trời là nắng tan đi. Cuộc sống này bao nhiêu lần đưa tiễn ngậm ngùi, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa, chẳng có chia lìa, chẳng có hợp tan.

Phần 6: Lời nguyện chung

1. Nhờ bí tích thánh tẩy, chúng con đã cùng chết, cùng được mai táng với Đức Kitô, và cùng được sống lại với Người. Xin cho Ông bà, anh chị em chúng con đã qua đời được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

2. Chúa đã chiến thắng tử thần. Chúa đã chết để đập tan quyền lực tội lỗi. Xin cho chúng con khỏi chết muôn đời, và cho chúng con được phục sinh với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

3. Chúa là Đấng cứu thế. Xin nhớ đến những người chưa biết Chúa, và sống không hy vọng. Xin cho họ tin rằng có một Đấng đã phục sinh, và có một cuộc đời bất tận. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

4. Lạy Chúa, chúng con tin chắc có Luyện Ngục. Tha thiết xin Chúa ban cho chúng con ý thức cao độ việc cứu trợ các Đẳng Linh Hồn là hết sức quan trọng và khẩn thiết để chúng con đừng bao giờ quên lãng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

5. Lạy Chúa, xin cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn,để họ được hưởng phúc với Các Thánh của Ngài đến muôn đời, vì Ngài xót thương.Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

6. Lạy Chúa Chí Thánh, vì máu cực thánh Chúa Giêsu đã đổ ra khi Ngài chịu đội mão gai cách đau đớn, con nài xin Chúa hãy giải thoát các linh hồn, nhất là những linh hồn phải ra sau cùng khỏi nơi thống khổ này, để các ngài sớm ca ngợi Chúa trong vinh quang và hưởng ơn lành nơi thiên đàng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

7. Cầu cho mỗi người chúng ta. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho mọi người nhận ra cội nguồn của sự dữ trên thế gian là tội lỗi. Nhờ đó, biết “Sám hối và Canh tân”, đồng thời ý thức rằng: an chay cầu nguyện và làm việc lành phúc đức mới là phương thức hữu hiệu để đẩy lui sự dữ trên thế gian này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Đáp: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin vào ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.

Hát bài hát: Cầu cho cha mẹ 2

1. Xin Chúa (í a) chúc lành, cho đời cha mẹ của con. Công ơn là như núi non, dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn. Con sinh đến trong đời, an vui nhờ có ơn Trời. Và ơn cha mẹ, suốt đời coi nhẹ khổ đau.

ĐK. Xin cho cha mẹ con thắm mãi tình son của Chúa Trời. Cho con giữa gia đình luôn sống theo tình người con ngoan.

2. An vui cũng như đau buồn, luôn đẹp tấm lòng mẹ cha. Ai qua là bao chốn xa, thấy đâu vui cho bằng mái nhà? Mai con lớn lên rồi, ra đi tung cánh trong đời. Dù xa vô bờ, vẫn nhờ đến tình mẹ cha.

Phần 7: Kết thúc

Kinh Lạy Cha

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ , nhưng cứu chúng con cho khoỉ sự dữ. AMEN.

Kinh Kính Mừng

Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chuá Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn moị người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Kinh Sáng Danh

Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. AMEN

Kinh Tin Kính

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh-giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

Lời Nguyện: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời, sáng láng vui vẻ vô cùng . AMEN.

Tải về file Word và Powerpoint

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận