Các plugin dựng trang cần thiết nhất trong theme Newspaper

5206 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Sau khi bạn cài đặt thành công Theme Newspaper trên website WordPress của bạn. Mình khuyên các bạn không nên cài đặt Demo làm gì vì rất mất công chỉnh sửa rồi cuối cùng cũng sẽ xóa sạch banh đi thôi. Kinh nghiệm làm việc với Newspaper là dựng site từ một trang trắng tinh sẽ rất nhanh các bạn nhé!

Để dựng site từ một trang trắng tinh, chúng ta có thể dùng đến một số plugin đi kèm với gói giao diện Newspaper. Tuy nhiên, plugin nào cần thiết và phù hợp nhất để website có tốc độ tải trang tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cài đặt Plugin cho Newspaper

Mặc định, WordPress chỉ có trình soạn cho bài viết khá đơn giản với rất ít chức năng. Việc xây dựng bố cục cho giao diện trang web được đẹp đẽ và hợp lí là điều mà ai cũng muốn. Và để làm được điều đó, chắc chắn bạn sẽ cần đến plugin Visual ComposerSlider Revolution đấy.

Trước tiên, bạn nhấn chọn tab Plugins để xem các plugin chính thức đi kèm với gói giao diện này nhé!

cai plugin cho theme newspaper
Tìm đến Tab Plugins

Trong số các plugin đi kèm gói giao diện Newspaper, mình nghĩ chỉ nên cài 2 plugin quan trọng nhất đó là: Visual ComposerSlider Revolution (đối với bạn nào muốn làm slide đầu trang, còn không thì bỏ qua cái này vì cũng khá là nặng nề). Còn cái plugin Mobile ThemeSocial Counter thì thôi, không giải quyết được nhiều vấn đề, mà chỉ tổn nặng web thôi.

plugin cho wordpress
Chỉ nên cài đặt Plugin Visual Composer và Slider Revolution (đối với những người thích có slide đầu trang).

Plugin Visual Composer

Visual Composer là một plugin rất nổi tiếng giúp bạn xây dựng bố cục trang web theo ý muốn mà không cần biết nhiều về HTML hay CSS. Nói đơn giản hơn, với Visual Composer, bạn chỉ việc kéo thả các công cụ và sắp xếp chúng để có được bố cục giao diện trang web hoàn chỉnh theo như ý muốn.

Visual-Composer-for-WordPress
Visual-Composer-for-WordPress

Visual Composer là một plugin trả phí (~25USD), cung cấp thêm cho bạn rất nhiều tiện ích thay cho những công cụ soạn thảo mặc định của WordPress. Với Visual Composer, bạn có thể chia bài viết hoặc trang web thành nhiều cột, nhiều hàng, chèn nội dung, chèn nút bấm, chèn nút like mạng xã hội,… hoàn toàn trực quan và dễ dàng. Visual Composer còn cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp trên giao diện trang chủ để có những sự thay đổi nhanh chóng, hợp lý và đầy sự tương tác.

visual composer
Rất nhiều tiện ích mà Visual Composer sẵn sàng cho bạn trải nghiệm

Plugin Slider Revolution

Các bạn đã biết, rất nhiều website hiện nay sử dụng các slide trình chiếu ảnh hoặc video phải không? Một trong những plugin rất rất nổi tiếng trong việc tạo Slide cho website đó là Slider Revolution.

slider revolution

Cũng với các thao tác kéo thả và sự tương tác cao, Slider Revolution dễ dàng giúp bạn tạo các slide trình chiếu vô cùng đặc sắc mà vẫn đảm bảo thân thiện với người dùng, đặc biệt trên các thiết bị di động. Slider Revolution cũng khá tốt cho SEO vì mọi nội dung trong Slide đều có thể đọc được bởi các công cụ tìm kiếm.

slider-revolution
slider-revolution

Theo ý kiến cá nhân thì mình thấy plugin này làm Slide trình chiếu thì quá khủng, nhưng cũng cần rất nhiều thời gian để mày mò và thành thạo.

Lời kết

Như vậy, đối với giao diện khủng Newspaper, chúng ta chỉ cần cài đặt cho nó 2 plugin nổi tiếng trên để thực hiện các thao tác xây dựng bố cục cho giao diện trang web được rồi. Chúc các bạn luôn học tốt và làm tốt trên theme Newspaper này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *