Hướng dẫn update theme Flatsome thủ công bản mới nhất cho anh em

6659 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hẳn là có nhiều anh em làm website wordpress hiện nay đang sử dụng theme Flatsome phải không? Từ phiên bản Flatsome 3.14 thì các bạn không thể active theme bằng key thông thường nữa mà phải active qua token hoặc key mua chính chủ theo domain. Thực tế là có rất nhiều bạn không muốn bỏ 59 USD để mua bản quyền theme Flatsome trong khi vẫn muốn sử dụng phiên bản mới nhất. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn thực hiện nhé.

Bài viết trên cơ sở hướng dẫn các bạn thực hiện update theme thủ công, tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn mua bản quyền theme trên themeforest để ủng hộ nhà cung cấp nhé! Dù gì đi nữa, xài hàng có bản quyền vẫn an tâm hơn nhiều.

Lý do phải update theme Flatsome thủ công

Nếu website sử dụng theme flatsome có nhập lience thành công, mỗi khi có version mới, trong mục Giao diện – Theme sẽ tự động thông báo update cho theme Flatsome như hình dưới:

Giuseart.com---Update-theme-Flatsome-thủ-công
Giuseart.com – Vào quản trị – Giao diện – Nếu bạn thấy thống báo này thì bấm “Cập nhật ngay” và dừng đọc bài viết này.

Tuy nhiên, với những bạn dùng theme Flatsome không có key active thì chắc chắn sẽ không có thông báo update như vậy, và lí do khiến chính ta phải update theme Flatsome thủ công đó là:

  • Theme không có key active, không được update tự động.
  • Theme có key active, nhưng không hiện thông báo update tự động.
  • Dành cho các bạn sử dụng theme Flatsome 3.13 trở xuống

Update theme Flatsome thủ công có khác update thông thường?

Không khác biệt gì, theme flatsome dùng để update thủ công vẫn là bản mới nhất, vẫn rất sạch sẽ và nguyên bản từ nhà cung cấp, đầy đủ mọi file không thiếu gì hết.

Điều khác biệt duy nhất là theme cài thủ công không có key active thì lần sau có bản mới nhất cũng sẽ không thấy thông báo update của nhà cung cấp trong theme.

Update theme Flatsome thủ công

Bước 1: Tải xuống theme Flatsome mới nhất, v3.14.2

Các bạn tải phiên bản Flatsome mới nhất (v3.14.2 ngày hiện tại: 25.8.2021) tại đây: https://drive.google.com/file/d/1y9iuN5hvo7FDHneqiwq7ymbN6_XeZ-Zj/view?usp=sharing

Bản này là bản sạch, nguyên bản từ nhà sản xuất, mình nén trực tiếp sau khi update theme có key active lên 3.14.2 nên các bạn an tâm sử dụng.

Bước 2: Upload theme lên host

Các bạn vào File manager trong host, tìm vào thư mục wp-content/themes/ , sau đó các bạn upload theme vừa tải ở bước 1 lên nhé!

Giuseart.com---Update-theme-flatsome
Giuseart.com – Tùy từng host sẽ có trình quản lý file khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sẽ vào thư mục gốc public_html/wp-content/

Bước 3: Xóa thư mục theme Flatsome cũ

Bước này giúp chúng ta xóa sạch thư mục theme Flatsome cũ, để lát nữa chúng ta thay thế bằng phiên bản mới.

Nếu các bạn không sửa code trong core theme Flatsome, thì các bạn có thể xóa sạch thư mục Flatsome. Trong trường hợp các bạn có sửa code trong core theme Flatsome, các bạn buộc phải copy file đã sửa sang child theme theo đúng đường dẫn của nó. Ví dụ: Flatsome/template-part/post/content-single.php —-> child-theme/template-part/post/content-single.php.

Bước 3: Giải nén theme

Sau khi upload theme lên thư mục themes, các bạn tiến hành giải nén theme: Chuột phải vào file nén Flatsome – Extract/ Unarchive

Giuseart.com---Giải-nén-theme
Giuseart.com – Tiến hành giải nén theme Flatsome vừa tải lên

Bước 4: Di chuyển các file trong theme ra thư mục ngoài

Giải nén theme xong thì mặc định nó sẽ tạo 2 thư mục flatsome chồng vào nhau – nghĩa là mở folder flatsome sẽ lại có một folder flatsome bên trong.

Việc của chúng ta là di chuyển tất cả các file của theme ra thư mục gốc flatsome bên ngoài để nó đúng đường dẫn và theme có thể hoạt động.

Giuseart.com---Di-chuyển-theme-flatsome-theo-đúng-đường-dẫn
Giuseart.com – Thực hiện di chuyển toàn bộ file trong theme ra thư mục bên ngoài

Như thế, chúng ta đã thực hiện việc update theme flatsome thủ công rồi, chúc các bạn thành công nhé!

Giuseart.com---Update-theme-Flatsome-thủ-công
Giuseart.com – Phiên bản mới nhất theme Flatsome 3.14.2

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt.com trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website. Mọi nhu cầu thiết kế, in ấn và làm website, vui lòng liên hệ admin để được tư vấn nhiệt tình:

Thông tin liên hệ

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *