Tạo Form liên hệ cho website WordPress thật nhanh chóng và dễ dàng

5417 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hôm nay thông qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Form liên hệ trong wordpress thật dễ dàng thông qua việc cài đặt công cụ plugin thần thánh. Có nhiều công cụ để tạo From như Contact form 7WPForms

Nhưng đối với những người mới sử dụng wordpress thì mình khuyên các bạn nên dùng WPFrom bới vì tạo from bằng cái này chỉ mất vài phút và tính thân thiện người dùng của nó nằm ở Form builder. Với công cụ này bạn chỉ cần kéo thả là có form ưng ý mà không cần viết bất cứ dòng code nào. ​

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện, hãy xem qua bài viết và thực hiện theo nhé:

Bước 1: Cài đặt plugin

Trong trang quản trị, bạn vào Gói mở rộng > Cài mới. Tìm kiếm và cài đặt plugin  WPForms. Plugin này có 2 phiên bản lite và pro trả phí. Tùy theo nhu cầu bạn chọn phiên bản phù hợp. Tuy nhiên, đối với member mới thì bản free cũng đủ dùng rồi.

Bước 2: Tạo Form mới

Sau khi cài đặt bạn sẽ nhìn thấy mục mới có tên WPForms ở Sidebar.  Để tạo form mới, bạn nhấn  Add New.

Bạn có thể chọn một trong những template có sẵn hoặc tạo form trống nếu bạn thích.

Tiếp theo, bạn được chuyển sang giao diện Form Builder (dựng form). Giao diện cài đặt thì không quá khó đối với người dùng. Chỉ mất vài phút bạn có thể tạo được một from ưng ý.

Sau khi cài đặt xong các bạn nhớ ấn Save để lưu lại cài đặt.

Bước 3: Chèn form vào Page hoặc post

Các bạn có thể chèn form vào bài viết hoặc trang bất kỳ, thường thì là trang Liên hệ. Trong trình soạn thảo văn bản cho trang, click vào Add Form và chọn form bạn vừa tạo. Shortcode sẽ sinh ra và chèn vào vị trí bạn muốn form xuất hiện.

Một điểm đặt biệt nữa là WPForms sẽ kế thừa style của theme bạn đang sử dụng. Do vậy các bạn không cần phải chỉnh lại giao diện form cho phù hợp với site của bạn. ​

Thế là xong rồi, bạn có thể tạo một from mà bạn mong muốn thật nhanh chóng và tiện lợi… Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện luôn nào. Chúc các bạn thành công.!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hãy theo dõi Giuseart.com để xem những thủ thuật mới về WordPress nhé!

3/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận