Thêm Google Forms vào bài viết cho website WordPress

20898 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, Google Froms là một công cụ được sử dụng rất phổ biến để tạo trang khảo sát và thu thập ý kiến người dùng bởi tính năng mạnh mẽ và giao diện bắt mắt của nó. Nếu bạn muốn nhúng một biểu mẫu vào WordPress thì trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn.

Bước 1: Tạo biểu mẫu Google Form

Để tạo biểu mẫu Google Form, trước hết các bạn cần có một tài khoản google, tài khoản này có thể sử dụng chung cho nhiều dịch vụ khác nhau của google như Gmail, Youtube, Google Plus, Google Photo,… và Google Form.

Các bạn truy cập website https://www.google.com/forms/about/, tạo biểu mẫu mới.

Trong quá trình tạo biểu mẫu, google sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt nên rất dễ dùng cho mọi người. Các bạn chịu khó mò tí là có thể tạo một form đẹp theo nhu cầu.

Bước 2: Chia sẻ biểu mẫu – lấy mã nhúng

Sau khi đã hoàn thành biểu mẫu của mình, các bạn nhấn nút gửi trên góc bên phải của màn hình.

Một khung chọn sẽ tự động hiện ra, tại đây bạn lấy mã nhúng của form sau đó để thêm nào nơi bạn cần hiển thị.

Bước 3: Nhúng Google form vào website WordPress.

Trong trang soạn thảo bài viết hoặc page, các bạn chèn mã nhúng vừa copy ở mục trên vào vị trí mong muốn, với yêu cầu mở tab soạn thảo “Văn bản” nhé! Trong đoạn mã nhúng, các bạn có thể điều chỉnh chiều ngang và chiều cao cho form tùy ý.

Và đây là thành quả. ^^

Thế là xong rồi! Quá dễ thực hiện phải không nào. Chúc các bạn thành công.!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy theo dõi Giuseart.com để xem những thủ thuật mới về WordPress nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

48 những suy nghĩ trên “Thêm Google Forms vào bài viết cho website WordPress

 1. Kim nói:

  Ad ơi cho mình hỏi muốn mở “Giao diện – Sửa (Editor) và tìm chọn file Style.css (ver.xxxx)” thì vào chỗ nào ạ? Vì mình thấy chỉ có Appearance => Customize thôi nên không biết Editor ở đâu ạ. Thanks ad nhiều nhé.

 2. nói:

  Chào bạn, mình gặp khó khăn mỗi khi tìm lại bài mình muốn xem trong 1 mục/thẻ nào đó vì khi mở 1 thẻ/mục ra thì nó hiển thị tất cả nội dung của tất cả các bài viết trong thẻ/mục đó. Mình muốn cài đặt phần mục lục của mỗi thẻ/mục chỉ hiện lên các tiêu đề để dễ tìm bài. Mình tìm mãi không ra. Rất mong được bạn chỉ cách. Cảm ơn bạn nhiều.

 3. Phương Trà nói:

  Add ơi , bạn giúp mình nhe, trước đây mình chỉ kinh doanh bột sắn dây, nên mình cài đặt web tự hiển thị tên bột sắn dây khi gửi link qua cho người khác, nhưng bjo mình kinh doanh nhiều hơn và cài đặt đó ko còn đúng, mình muốn sửa lại nhưng ko bít làm ntn
  VD mình gửi link web này qa facebook chat http://camela.com.vn nó sẽ hiển thị là bột sắn dây camela
  Cảm ơn bạn

  • Lê Văn Thiện nói:

   Bạn cài đặt tên web và mô tả cho web trong Cài đặt – Tổng quan. Hơn nữa, bạn có thể cài đặt plugin Yoast Seo rồi tùy chỉnh tên và mô tả cho trang web. Bước cuối cùng là bạn phải debug web trên facebook để facebook nó cập nhật dữ liệu mới. Cụ thể, bạn search “cach debug facebook cho website wordpress” nhé!

 4. Quang Tuấn nói:

  Chào ad, mình mới bắt đầu tự học Wp, cho mình hỏi muốn thiết kế website hiện thị theo kiểu từng Chuyên mục nằm ngang (hiển thị từ trên xuống) như website này: https://bepcuami.com/ thì làm thế nào ạ? (Website này làm theme SparkleStore, nhưng mình k rõ cách cài đặt theme thế nào để có dạng như vậy). Hy vọng được add giúp đỡ, cám ơn add nhiều!

 5. Lộc Phát nói:

  Cảm ơn a Thiện, Chia sẻ của anh rất hữu ích, trước đây e dùng plugin nhiều quá web rất nặng, xem một số bài viết của Anh chia sẻ đã tối giản được các plugin giờ website #Muaphelieulocphat của em đã nhẹ hơn rất nhiều.

 6. marblestonevn nói:

  Bài viết rất hữu ích, mình cảm ơn bạn vì điều này,. Ở đây có ai càn tư vấn và mua các sản phẩm đá hoa cương tự nhiên, đá granite, đá marble liên hệ với mình qua số điện thoại 0938 744 888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *