Xử lí lỗi Breadcrumb của Rank Math không dịch được chữ “Trang chủ” với Polylang

1280 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Hiện tại, mình đang làm một job sử dụng Rank Math để tạo Breadcrumb và Polylang để dịch.  Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ là chữ “Trang chủ” trong breadcrumb sẽ không được dịch khi bạn bấm switch chuyển ngôn ngữ khác. Ngoài việc “Trang chủ” không được dịch, khi bấm vào link nó lại chuyển về ngôn ngữ tiếng Việt chứ không phải phiên bản tiếng Anh đang xem.

Điều này thực sự gây ức chế cho mình và khách hàng khi mất 2 ngày liền không tìm được giải pháp xử lí.

Thế rồi thật may mắn mình tìm trên một diễn đàn ở nước ngoài thì có người fix được lỗi này và mình đã áp dụng thành công.

Giuseart.com - Sửa lỗi breadcrumb
Giuseart.com – Sửa lỗi breadcrumb Rank Math không dịch chữ Trang chủ

Dưới đây là đoạn code function có thể xử lí lỗi đó, các bạn copy toàn bộ code dưới và paste vào Giao diện – Theme file editor – Function.php. (Trang web đang sử dụng tiếng Việt + tiếng Anh)

Chúc các bạn thành công

Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận