Các plugin cần thiết nhất cho blog WordPress

4807 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Bài viết trước, mình đã liệt kê một số plugin dựng trang cần thiết cho theme Newspaper. Trong bài này, chúng ta cùng điểm qua một số plugin cần thiết nhất cho blog wordpress. Với tư cách một blogger nên mình cũng muốn giới thiệu các plugin phù hợp với blog nội dung, tối ưu trải nghiệm đọc của độc giả, bên cạnh đó, cố gắng tối ưu tốc độ đến mức tốt nhất!

1. Plugin AddToAny Share Buttons

Plugin AddToAny Share Buttons
Plugin AddToAny Share Buttons

Đây là một plugin mạng xã hội rất nhỏ gọn và tiện ích, phù hợp với nhu cầu của phần lớn blog nội dung hiện nay. Plugin bao gồm các nút để chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter, Google +, Pinterest, WhatsApp,…. Với cấu hình đơn giản, nhẹ nhàng và đặc biệt thích hợp với Responsive cho bạn khả năng cấu hình linh hoạt hơn. Với nhu cầu viết blog và chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội cơ bản, plugin này sẽ là sự lựa chọn cần thiết cho bạn.

2. Plugin Async JS and CSS

Async JS and CSS
Async JS and CSS

Plugin Async JS and CSS cho phép bạn tối ưu hóa CSS và JavaScript hiệu quả cho tốc độ tải trang web nhanh hơn. Đồng thời, thuật ngữ Async giúp chúng ta tải JS và CSS không đồng bộ, giúp tối ưu dung lượng và tốc độ tải trang.

3. Plugin Recent Posts Widget Extended

Add-Recent-Posts-Widget-Extended
Add-Recent-Posts-Widget-Extended

Đây là một plugin khá hay cho phép hiển thị các bài viết mới nhất theo danh mục, tag,… kèm thumnail rất đẹp. Như ở Blog Giuseart.com, plugin này cho phép hiển thị các bài viết theo danh mục kèm thumnail ở cột sidebar bên phải.

chen bai viet moi nhat kem thumnail
Chèn bài viết mới nhất vào Sidebar kèm Thumnail đẹp

4. Plugin Related Posts By Taxonomy

realted-posts plugin
realted-posts plugin

Đây là một plugin khá hay giúp hiển thị các bài viết liên quan tự động chèn vào giữa bài viết dựa vào code đếm số dòng trong file function.php (hướng dẫn chi tiết ở bài sau). Các bạn có thể xem qua phần hiển thị bài viết liên quan như hình ảnh dưới đây:

chen bai viet lien quan vao giua bai viet
Chèn bài viết liên quan vào giữa bài viết trong wordpress

5. Plugin Table of Contents Plus

table of content + plugin
table of content + plugin

Đây là một plugin rất nổi tiếng cho phép bạn chèn một khung mục lục nội dung chính cho bài viết rất trực quan và khoa học. Bạn được phép chọn điều kiện hiển thị cho mục lục như xuất hiện sau bao nhiêu đầu mục (heading). Hãy xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn về plugin này nhé!

table of content
table of content

6. Plugin WP Smush

plugin smush
plugin smush

Đây là plugin giảm dung lượng hình ảnh rất tin cậy của rất nhiều blogger. Nếu bạn có thể tự giảm dung lượng hình ảnh ở máy tính trước khi upload lên bài viết thì có thể bạn không cần dùng plugin này. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng để ý giảm dung lượng hình ảnh, plugin WP Smush sẽ giúp bạn tự động giảm dung lượng hình ảnh mà không làm mờ hoặc nhòe ảnh của bạn. Ở phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể giảm dung lượng 50 ảnh tối đa cho một lần click chuột.

7. Plugin WP Super Cache

wp super cache
wp super cache

Plugin này quá nổi tiếng để mình không phải nói gì nhiều. Đây là plugin tăng tốc miễn phí cho website của bạn. Nhờ sử dụng bộ nhớ cache của trình duyệt, plugin sẽ giúp cho website của bạn lưu cache và chỉ phải tải cơ sở dữ liệu hoặc những tài nguyên động sau mỗi lần refresh thôi. Bên cạnh đó, plugin này cũng giúp nén gzip cho website của bạn, tăng tốc độ và giảm tới 45% dung lượng tải trang.

8. Plugin WP-Optimize

wp optimize
wp optimize

Wp Optimize là một plugin khá nổi tiếng để tối ưu database cho website của bạn. Nghĩa là trong quá trình hoạt động, website của bạn có thể sẽ sinh ra các cột dữ liệu rác, nhiệm vụ của Wp Optimize là xóa sạch những dữ liệu rác đó ra khỏi database của bạn. Plugin giúp cải thiện khá tốt tốc độ tải trang.

9. Plugin Yoast SEO

yoast seo plugin
yoast seo plugin

Yoast SEO là một plugin rất nổi tiếng cho wordpress và dành riêng cho các SEOer. Quan điểm của mình là một người không biết nhiều về SEO, do đó, khi viết bài, chờ lúc nào plugin Yoast SEO báo đèn xanh là mình xuất bản. Như thế, với những chỉ dẫn và cấu hình chi tiết mà plugin mang lại, bạn hoàn toàn yên tâm với khả năng viết bài chuẩn SEO của mình rồi.

Lời kết

Như vậy, mình đã giới thiệu 9 plugin khá nổi tiếng. Và được sử dụng nhiều cho các trang web blog nội dung trên Wordpess. Cũng như Ninh Bình Web, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các độc giả với các plugin trên. Để xây dựng một blog dễ đọc, dễ nhìn và mang lại thiện cảm cho độc giả. Hơn thế nữa, tốc độ tải trang cũng ở mức chấp nhận được. (85 điểm Google Test Speed)

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

One thought on “Các plugin cần thiết nhất cho blog WordPress

  1. Phong Nguyễn says:

    Cho mình hỏi muốn tuỳ biến CSS của plugin table of content ntn để nó gọn 1 dòng sang 1 góc như ảnh mẫu kia ạ? Gọn sang 1 bên như thế này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận