[Flatsome theme] – Tạo menu xổ ngang trong Widget Area

10511 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, nếu đã từng chèn một menu bất kỳ vào Widget Area trong website sử dụng theme Flatsome, chắc hẳn các bạn từng rất khó chịu khi sub-menu không xổ ngang mà bị đẩy xuống phía dưới phải không? Bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích cho các bạn đấy, mời theo dõi “Cách tạo menu xổ ngang trong Widget Area của theme Flatsome”.

Mời các bạn theo dõi hình ảnh dưới đây để biết trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung xử lí vấn đề gì nha!

Giuseart.com---Tạo-menu-xổ-ngang-trong-Widget-Area
Hình trái: menu mặc định của Flatsome trong Widget Area. Hình phải: menu xổ ngang sau khi sửa CSS

Theo dõi hình trên chúng ta biết rằng: bài viết này giải quyết vấn đề hiển thị của sub-menu khi bạn chèn menu vào Widget Area mà không thích kiểu hiển thị mặc định của nó.

Lưu ý: bài hướng dẫn chỉ áp dụng với website nào chạy theme Flatsome thôi nha!

Demo website đã làm: http://dienthoai2.ninhbinhweb.net

Phát hiện vấn đề

Khi làm web sử dụng UX BUILDER của theme Flatsome, chúng ta có thể thêm một menu nào đó vào vị trí bất kỳ trong trang sử dụng element “Wideget Area”.

Tuy nhiên, nếu một mục nào đó của menu có các mục menu con (hay còn gọi là sub-menu) thì mặc định sub-menu của nó hiển thị cực kỳ chán (ngay bên dưới menu cha) và buộc phải Click chuột (bấm chuột) vào menu cha thì sub-menu mới hiển thị.

Vấn đề là gần như 90% người dùng Việt Nam không ưa kiểu hiển thị này, người ta quen với kiểu hiển thị menu con xổ ngang bên phải khi rê chuột vào menu Cha.

Nào cùng giải quyết vấn đề này với GiuseArt nhé!

Sửa CSS theme Flatsome

Vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn chỉ với một vài dòng code CSS đơn giản thôi, các bạn cùng theo dõi tuần tự từng bước một nhé!

Bước 1: Chỉnh sửa CSS tùy chỉnh trong theme

Các bạn copy toàn bộ đoạn code CSS sau rồi bỏ vào Giao diệnTùy biếnStyleCustom CSSCustom CSS nhé:

Đoạn code trên nếu các bạn hiểu về CSS thì chắc sẽ nhìn ra luôn nên mình không giải thích nhiều nữa.

  • Với thuộc tính border: các bạn có thể điều chỉnh đường viền của sub-menu
  • Với thuộc tính background: các bạn có thể điều chỉnh mã màu nền

Bước 2: Lưu lại và hưởng thành quả

Các bạn lưu lại phần tùy chỉnh CSS rồi quay trở lại trang chủ đề hưởng thụ thành quả nhé!

Lời kết

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn sửa CSS để tạo menu xổ ngang trong Widget Area của theme Flatsome rồi. Nếu bạn vướng mắc chỗ nào hoặc không làm được theo hướng dẫn, vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp admin để được trợ giúp nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

13 thoughts on “[Flatsome theme] – Tạo menu xổ ngang trong Widget Area

  1. Thái says:

    e bỏ cái danh sách danh mục trong sidebar widget, và nó chỉ thay đổi là thay vì mũi tên chĩa lên xuống xổ dọc, thêm code vào nó nó có mũi tên chỉ ra xổ ngang nhưng những danh mục lại vẫn nằm vị trí như cũ, vẫn xổ dọc, chỉ có thay đổi dc mũi tên từ lên xuống ra ngang, hxhx, e làm trên theme flatsome luôn ạ, k bít có sai chỗ nào k a.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận