Giúp các bạn Graphic Designer tạo website hoàn chỉnh với WordPress

4349 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào bạn, độc giả của Ninh Bình Web! Bản thân mình là một Designer chuyển hướng từ dân ngoại ngữ sang. Mình cũng không được đào tạo bài bản gì nhiều về đồ họa. Nhưng với sự yêu thích và đam mê, mình không ngừng tìm tòi, học hỏi và đã làm việc ổn định trong ngành thiết kế đồ họa. Kiến thức về WordPress cũng hoàn toàn do mình tự học hỏi qua các trang web và bài tut hướng dẫn trên mạng. Nên trong bài viết này mình sẽ Giúp các bạn Graphic Designer tạo website hoàn chỉnh với WordPress.

Tạo sao nên học WordPress?

Mình hiểu rõ được sự đam mê, thích thú của một Designer trong quá trình mày mò để làm được một trang web cá nhân khoe với bạn bè. Mình cũng biết những gì là cần và đủ cho một Designer không biết lập trình cũng có thể làm website. Trải qua một thời gian khá dài tự tìm hiểu và nghiên cứu, để có thể kiếm tiền từ việc làm website trên WordPress, mình nhận thấy rằng: WordPress rất dễ cho bạn tìm hiểu để làm website nhanh chóng.

Đặc điểm của Series này

Chắc nhiều bạn phải công nhận rằng: đa phần Designer hiện nay đều: KHÔNG BIẾT CODE – NGẠI LẬP TRÌNH. Do đó, mình nhấn mạnh rằng, series này mình muốn hướng đến đối tượng là những bạn Designer “chưa biết gì về website” và chưa bao giờ hoàn thiện một website cơ bản, bởi những kiến thức mình truyền đạt có thể sẽ không chuyên nghiệp và bài bản như những cao thủ khác trong ngành.

Bởi vì không biết code, tự tìm tòi làm web, nên mình cũng sẽ trình bày cho các bạn theo cách mà một người không biết gì về code sẽ làm. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn ham học hỏi và chịu khó mày mò một chút nhé! Hy vọng sau bộ này, các bạn có thể tự mình làm được một trang web cá nhân theo cách riêng của các bạn, và lại chia sẻ với những người đến sau.

Nội dung của bộ này

Trong series này, lúc đầu mình định viết khoảng 10 -15 bài, nhưng có lẽ mình chưa giới hạn chính xác được số bài vì mình hay viết dài dòng. Mong các bạn thông cảm nhé!

– Bài mở đầu:

– Bài 1: Những gì cần có để một website hoạt động được trên internet?

– Bài 2: Kinh nghiệm săn tên miền giá rẻ cho người mới bắt đầu

– Bài 3: Chọn WordPress.com hay WordPress.org để học làm website?

– Bài 4: Xây dựng ý tưởng thiết kế website wordpress cho người mới bắt đầu

– Bài 5: Cài đặt WordPress trên hosting miễn phí tại Hostinger.vn

– Bài 6: Những tùy chỉnh đầu tiên cho website wordpress của bạn

– Bài 7: Hướng dẫn cài đặt và tùy chỉnh giao diện wordpress

– Bài 8: Tạo trang Portfolio trên WordPress cực xịn cho Graphic Designer

– Bài 9: Chỉnh sửa giao diện WordPress đơn giản bằng CSS trong Theme Editor

– Bài 10: Hướng dẫn đăng bài viết trên WordPress

– Bài 11: Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress

Lời mời đóng góp

Như mình đã nói, mình không được đào tạo bài bản về lập trình. Do đó, trong quá trình viết bài, chắc chắn không thể không mắc lỗi. Mình luôn cố gắng khiêm tốn để lắng nghe mọi lời góp ý đóng góp của các bạn để các bài viết và blog ngày càng hoàn thiện hơn.

BẮT ĐẦU NGAY

Bài kế: Cần có những gì để website có thể hoạt động trên internet?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận