Đổi mật khẩu admin WordPress trong phpmyadmin

7191 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, có nhiều trường hợp khi làm web chúng ta quen mất mật khẩu đăng nhập admin wordpress phải không? Thường thì bấm dòng chữ “quên mật khẩu” và chờ wordpress gửi email xác nhận về nhưng gần như 100% không thành công vì đa số email gửi về bị đẩy vào hòm thư spam hoặc không gửi được mail về. Khi đó, chúng ta phải thực hiện đổi mật khẩu admin wordpress thông qua phpmyadmin trong host. Cùng mình thực hiện nhé!

Giuseart.com---Hướng-dẫn-đổi-pass-admin-trong-phpmyadmin
Giuseart.com – Hướng dẫn đổi pass admin trong phpmyadmin

Việc đổi mật khẩu admin wordpress trong phpmyadmin yêu cầu bạn có một chút kiến thức về kỹ thuật hosting và nắm quyền quản trị host mới thực hiện được nha!

Bài viết hướng dẫn trên hosting tại Hostinger, các bạn đặt hosting ở nơi khác có thể thực hiện tương tự:

Bước 1: Truy cập vào phpMyAdmin

Tùy từng host nhưng về cơ bản host nào cũng sẽ có phần Database – các bạn tìm tới mục “phpMyAdmin” và bấm truy cập phpMyAdmin.

Nếu đăng nhập từ hosting thì các bạn được chuyển thẳng vào phpMyAdmin, còn nếu đăng nhập thông qua đường link đăng nhập phpMyAdmin thì các bạn phải nhập thông tin user và password nha!

Giuseart.com - Truy cập phpmyadmin
Giuseart.com – Truy cập phpMyAdmin

Bước 2: Truy cập xxx_user

Tên của các row trong database sẽ không giống nhau tùy các bạn đặt tên cho phần tiền tố của nó là gì, nhưng về cơ bản các bạn chỉ cần quan tâm phần tên phía sau là “user“, bấm vào nó để truy cập thông tin các thành viên trong trang web của bạn.

Bước 3: Tạo một mật khẩu mới mã hóa MD5

Truy cập https://md5.itlogvn.com/md5.html

  1. Chọn tab MD5
  2. Nhập mật khẩu bạn muốn đổi mới (mật khẩu dùng để đăng nhập wordpress)
  3. Bấm nút “Mã hóa”
  4. Copy phần mã hóa được sinh ra ở phần được bôi màu xanh.

Chuyển-mã-md5

Bước 4: Đổi mật khẩu cho user

Với mật khấu mã hóa ở phần được bôi màu xanh các bạn vừa copy, bây giờ quay trở lại phpMyAdmin, các bạn paste nó vào khung user_pass như hình dưới:

Thay-đổi-pass-admin-trong-phpMyAdmin
Thay đổi Pass Admin trong phpMyAdmin

Khi có thông báo đổi thay đổi thành công thì đã OK, các bạn quay ra thử đăng nhập wordpress với pass mới là được nha!

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt.com trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website. Mọi nhu cầu thiết kế, in ấn và làm website, vui lòng liên hệ admin để được tư vấn nhiệt tình:

Thông tin liên hệ

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: giuselethien@gmail.com
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *