Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
2577 lượt xem

Hướng dẫn bo bo tròn 4 góc của hình vuông trong Illustrator

hướng dẫn bo tròn các góc của hình vuông trong illustrator

Chào các bạn, trong quá trình thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần vẽ các khối hình vuông có các góc nhọn được bo tròn như những icon ứng dụng của iOS phải không? Có nhiều cách khác nhau để làm được yêu cầu trên. Tuy nhiên, để nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng công cụ Rounded Rectangle Tool

Để tạo một khối hình vuông hoặc hình chữ nhật có các góc bo tròn, tại thanh công cụ chuẩn của Illustrator, bạn chọn công cụ Rounded Rectangle Tool:

rounded rectangle tool
rounded rectangle tool

Sau khi chọn công cụ Rounded Rectangle Tool, bạn nhấn chuột trái vào vùng làm việc khi con trỏ chuột xuất hiện dấu gióng 4 chiều có tâm tròn ở giữa để thiết lập thông số cho khối hình muốn tạo.

Hộp thoại hiện lên cho phép bạn điều chỉnh kích thước của khối hình, trong đó width là chiều dài,  height là chiều rộng Corners Radius độ bo tròn của góc.corner radis

tao goc bo tron cho doi tuong trong illustratortao goc bo tron cho doi tuong trong illustrator

 

Và như hình trên, mình muốn tạo một hình vuông có kích thước cạnh là 10cm và độ bo góc là 1cm. Kết quả, mình có một hình vuông có 4 góc bo tròn như hình sau:

tao goc bo tron cho doi tuong trong illustrator

Cách 2: Sử dụng Effect > Stylize > Round Corners

Bạn có thể tạo một khối vuông hoặc khối chữ nhật với kích thước mong muốn:

tao khoi vuong trong illustrator

Bước tiếp theo, bạn vào Effect > Stylize > Round Corners

round corners
Vào Effect > Stylize > Round Corners

Trong hộp thoại hiện lên, bạn nhập thông số cho phần bo góc rồi nhấn OK nhé!

radius

radius

Như vậy, mình đã có một hình chữ nhật có hiệu ứng bo góc tròn. Tuy nhiên, thực chất khối hình của mình vẫn là hình chữ nhật có hiệu ứng thôi chứ không phải là một đối tượng có góc bo tròn hoàn chỉnh. Do đó, ta phải làm thêm một bước Expand Apperance nữa nhé!

Nhấn chọn đối tượng, sau đó và Object – Expand Apperance để hoàn thành nhé!

Hướng dẫn bo bo tròn 4 góc của hình vuông trong Illustrator
5 (2) vote[s]

Thông báo: GiuseArt đang xây dựng một website chia sẻ tài nguyên thiết kế đồ họa hoàn toàn miễn phí cho người Công Giáo, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019. Nếu bạn muốn, hãy tham gia cùng chúng tôi nhé! Tham gia ngay

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook