Hướng dẫn bo bo tròn 4 góc của hình vuông trong Illustrator

9481 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, trong quá trình thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần vẽ các khối hình vuông có các góc nhọn được bo tròn như những icon ứng dụng của iOS phải không? Có nhiều cách khác nhau để làm được yêu cầu trên. Tuy nhiên, để nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng công cụ Rounded Rectangle Tool

Để tạo một khối hình vuông hoặc hình chữ nhật có các góc bo tròn, tại thanh công cụ chuẩn của Illustrator, bạn chọn công cụ Rounded Rectangle Tool:

rounded rectangle tool
rounded rectangle tool

Sau khi chọn công cụ Rounded Rectangle Tool, bạn nhấn chuột trái vào vùng làm việc khi con trỏ chuột xuất hiện dấu gióng 4 chiều có tâm tròn ở giữa để thiết lập thông số cho khối hình muốn tạo.

Hộp thoại hiện lên cho phép bạn điều chỉnh kích thước của khối hình, trong đó width là chiều dài,  height là chiều rộng Corners Radius độ bo tròn của góc.corner radis

tao goc bo tron cho doi tuong trong illustratortao goc bo tron cho doi tuong trong illustrator

 

Và như hình trên, mình muốn tạo một hình vuông có kích thước cạnh là 10cm và độ bo góc là 1cm. Kết quả, mình có một hình vuông có 4 góc bo tròn như hình sau:

tao goc bo tron cho doi tuong trong illustrator

Cách 2: Sử dụng Effect > Stylize > Round Corners

Bạn có thể tạo một khối vuông hoặc khối chữ nhật với kích thước mong muốn:

tao khoi vuong trong illustrator

Bước tiếp theo, bạn vào Effect > Stylize > Round Corners

round corners
Vào Effect > Stylize > Round Corners

Trong hộp thoại hiện lên, bạn nhập thông số cho phần bo góc rồi nhấn OK nhé!

radius

radius

Như vậy, mình đã có một hình chữ nhật có hiệu ứng bo góc tròn. Tuy nhiên, thực chất khối hình của mình vẫn là hình chữ nhật có hiệu ứng thôi chứ không phải là một đối tượng có góc bo tròn hoàn chỉnh. Do đó, ta phải làm thêm một bước Expand Apperance nữa nhé!

Nhấn chọn đối tượng, sau đó và Object – Expand Apperance để hoàn thành nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận