Dân kinh doanh mà không giỏi giao tiếp thì “vứt”

2556 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Nhân viên kinh doanh được xem là nghề “làm dâu trăm họ” khi thường xuyên phải tiếp xúc nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau với tính cách khác nhau; do đó nhân viên kinh doanh phải thực sự tinh tế, khéo léo trong giao tiếp để làm hài lòng những “thượng đế” của mình. Kỹ năng giao tiếp giỏi chính là điều kiện cần cho công việc nhân viên kinh doanh. Tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.vn để cùng tìm hiểu về 5 kỹ giao tiếp hiệu quả dành cho dân kinh doanh nhé. 

Nhân-viên-kinh-doanh
Nhân viên kinh doanh trong thời buổi này cần khéo ăn khéo nói
  1. Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe để khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng và quan tâm chính là kỹ năng mà nhân viên kinh doanh nào cũng cần có. Khi làm việc với khách hàng, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu, ý kiến hay phản hồi của khách hàng là điều rất quan trọng giúp nhân viên kinh doanh giao tiếp hiệu quả giữa hai bên và đồng thời giúp bạn nhận thức rõ. Nhu cầu, giá trị, mục tiêu hay ngân sách hiện có của khách hàng để tư vấn sản phẩm hay dịch vụ phù hợp. Tâm tư, nguyện vọng cũng như thái độ của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của công ty hay nhân viên bán hàng.

  1. Tập trung vào các giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, nhân viên kinh doanh luôn phải là người lắng nghe, tìm hiểu những khó khăn, vấn đề mà khách hàng gặp phải ngoài việc tìm hiểu về sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng để họ cảm thấy chuyên viên kinh doanh đó thực sự là một người bạn đồng hành và một nhà tư vấn tuyệt vời giúp giải quyết vấn đề của khách hàng một khách hiệu quả. Và chắc chắn chính sự thấu hiểu đó sẽ làm cho khách hàng quan tâm hay tìm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang muốn bán. 

  1. Đọc vị ngôn ngữ cơ thể

        Đọc vị được ngôn ngữ cơ thể của khách hàng là một kỹ năng quan trọng đối với nhân viên kinh doanh bởi nó giúp nhân viên kinh doanh hiểu được thái độ hay sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ mà người đó đang giới thiệu tới khách hàng, qua đó có thể thay đổi tâm trạng hay đề xuất những giải pháp để giao tiếp hiệu quả với khách hàng. 

  1. Bắt chước giọng hay cảm xúc của khách hàng

         Bắt chước giọng, ngôn ngữ hay thái độ của khách hàng chính là kỹ năng quan trọng giúp bạn tạo ra sự tin tưởng, đồng tình hay một không khí thoải mái cho cả hai bên khi giao tiếp. Nhân viên kinh doanh là nghề làm dâu trăm họ, tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khác nhau, do đó phải biết chiều lòng khách hàng để có thể bán sản phẩm hay dịch vụ của công ty một cách thành công nhất. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản giúp bạn ứng xử tốt khi giao tiếp với khách hàng: 

          – Nếu khách hàng tỏ vẻ không quan tâm đến những gì bạn nói, đừng bao giờ thể hiện thái độ không đồng tình hay giận giữ. 

         – Nếu khách hàng là người hài hước, bạn cũng có thể hài hước làm cho bầu không khí thoải mái giữa hai bên, nhưng vẫn phải dứt khoát và nghiêm túc khi trình bày sản phẩm hay dịch vụ. 

        – Nếu khách hàng là người tinh tế, bạn cũng nên thể hiện sự tinh tế, lịch thiệp của mình. 

        – Nếu khách hàng là người nguyên tắc, bạn cũng nên thể hiện lập trường của mình nhưng phải đảm bảo sự cởi mở trong giao tiếp. 

nhân-viên-kinh-doanh-khéo-ăn-khéo-nói

  1. Chào hỏi và tạm biệt khách hàng thân thiện 

         Luôn luôn nở nụ cười, chào hỏi khách hàng khi đến và khi rời đi ngay cả khi họ không mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn là điều cần thiết mà một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cần có. Điều này không những thể hiện sự tôn trọng khách hàng của bạn mà còn cho thấy tính chuyên nghiệp của bạn và nó hoàn toàn có thể “cứu cánh” cho cả buổi thuyết phục, giới thiệu sản phẩm không thành công của bạn đấy. Do đó hãy luôn chào hỏi và tạm biệt khách hàng thân thiện để hoàn thành “tốt” công việc của một nhân viên kinh doanh hay giám đốc kinh doanh, tất cả đều phải nắm lòng bàn tay điều này. 

           Nghề làm dâu trăm họ để làm hài lòng tất cả mọi người thực sự là điều không hề dễ dàng và cả một nghệ thuật. Hy vọng những lời khuyên về kỹ năng giao tiếp hiệu quả mà GoodCV.vn trình bày qua bài viết có tiêu đề “Dân kinh doanh không giỏi giao tiếp thì vứt” sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận