Thêm danh mục con vào Element Title trong UX Builder của theme Flatsome

11692 lượt xem
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Nội dung bài viết được mình tham khảo từ web thanhtrungit và đưa về blog GiuseArt với mục đích chia sẻ lại cho những ai cần. 

Theo thanhtrungit.com, tác giả các đoạn code hữu ích dưới đây có lẽ là anh Hung Bun. Xin được cám ơn tác giả và xin phép chia sẻ lại kiến thức hữu ích này cho cộng đồng nha!

Phần việc chúng ta đang tìm hiểu các bạn có thể xem hình dưới đây:

Giuseart.com---Thêm-sub-menu-vào-title-trong-ux-builder
Giuseart.com—Thêm-sub-menu-vào-title-trong-ux-builder

Tạo element mới 

Vì lý do một Element của Ux Builder không thể custom lại bằng cách viết vào child theme, bắt buộc chúng ta phải tạo 1 Element trong file functions.php của child theme.

Trong giao diện trang quản trị, bạn vào Giao diện – sửa – child-theme – functions.php và dán đoạn code sau vào cho mình:

Sau khi thêm vào function.php thành công, các bạn lưu lại file nha!

Hiển thị Title with Category vào UX builder

Đoạn code dưới đây sẽ giúp thêm một Element với tên “Title with Category” vào trong UX builder, khi các bạn chỉnh sửa trang bằng UX builder có thể dùng được Element này.

Trong trang quản trị, các bạn ấn Giao diện – sửa – child-theme – functions.php và paste đoạn code sau vào:

Hướng dẫn sử dụng

Các bạn muốn thêm Tiêu đề kèm các link danh mục thì vào phần sửa trang with Ux Builder, các bạn phải gõ chữ “title…” vào khung search thì nó mới hiện ra nhé, chứ kéo tìm các element bên dưới tìm mãi không thấy đâu.

Thêm hiệu ứng CSS trang trí

Đã hoàn thành việc thêm Element và có thể sử dụng, tuy nhiên, Tiêu đề có danh mục con hiển thị ra bên ngoài lúc này chưa được đẹp, việc còn lại của chúng ta là CSS lại cho nó đẹp hơn nhé!

Giuseart.com---Thêm-sub-category-vào-title-element-trong-ux-builder
Thêm danh mục vào Title Element trong Ux builder

Mình sẽ hướng dẫn các bạn CSS như mẫu ở trang demo này nha, còn lại thì các bạn tùy chỉnh cho phù hợp thế nào là việc riêng của các bạn tự làm nha!

http://webbanhoa.ninhbinhweb.info/

Các bạn vào Giao diện – Tùy biến – Style – Custom CSS và paste toàn bộ đoạn code CSS này vào nha!

Tiếp theo, các bạn vào tiếp mục Custom CSS Mobile và paste đoạn này vào (để ẩn các danh mục phụ trên mobile cho đỡ vướng):

Lời kết

Thế là kết thúc tốt đẹp, các bạn hãy thử làm xem Ok không nha. Cám ơn tác giả của những đoạn code tùy biến trên, nó giúp ích khá tốt cho công việc của mình. Còn các bạn, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm website nhé!

1.7/5 - (138 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

23 những suy nghĩ trên “Thêm danh mục con vào Element Title trong UX Builder của theme Flatsome

 1. namnam nói:

  Bạn ơi trong ux builder theme flatsome, mình có bật lightbox cho ảnh nhưng khi xem thì ảnh không zoom to được hết size. Có cách nào để lightbox cho ảnh full size được không bạn? Nếu được thì bạn chỉ giúp mình nhé. Thanks bạn trước

 2. Nhung nói:

  ad cho em hỏi là sao em làm theo các bước như trên nhưng các sub-menu nó không nằm cùng hàng với Title mà nó lại xổ dọc xuống (Title nằm ngang kiểu center, các sub xổ xuống canh giữa từ Title ), cái này chỉnh ở đâu được ạh, cảm ơn ad

 3. Hùng nói:

  Anh ơi cho em hỏi làm sao để nó chạy qua bên trái gần với chữ lớn Title vậy ạ, bên phải em muốn để chữ xem thêm vào nữa ạ, chứ để bên phải nó che mất rồi! với lại thêm cái nào thì ko có tùy chỉnh xem thêm giống Title bình thường, làm cách nào để có nó vậy anh, cảm ơn a nhiều.

 4. Doãn Hùng nói:

  Hi Thiện, cho mình hỏi.
  Mình đang gặp tình trạng nếu không chọn Catagory nào cả thì nó sẽ mặc định hiện lên tất cả. Mình đang muốn nếu ko chọn gì cả thì sẽ ko hiện phần Catagory.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *